“Dọn cỏ” vùng nách bằng nhíp và 4 tác hại con gái nên biết

“Dọn cỏ” vùng nách bằng nhíp và 4 tác hại con gái nên biết

Sử dụng nhíp để "dọn cỏ" vùng da dưới cánh tay là một phương pháp quen thuộc của hội con gái. Tuy nhiên, nó cũng chứa đựng nhiều tác hại mà bạn nên biết để cân nhắc trước khi thực hiện.

Gây đau đớn

Đau đớn sẽ là hậu quả đầu tiên mà con gái sẽ phải đối diện nếu chọn phương pháp dọn cỏ vùng nách bằng nhíp. Da vùng dưới cánh tay thường rất mỏng, nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Các sợi lông lại có liên kết chặt chẽ với ống lông, kích thước ngắn nên khá khó để có thể xử lý bằng nhíp.

Do vậy, việc cố nhổ chúng bằng nhíp sẽ gây ra cảm giác đau đớn, tệ hơn là nếu không cẩn thận, nhíp có thể gắp phải da, gây trầy xước và đau rát hơn.

Chưa kể, việc “dọn cỏ” vùng nách thường khiến chúng ta mỏi cổ, mỏi tay và phải trải qua ít nhất một lần cái cảm giác bất lực và giận dữ vì có những sợi lông quá bé, quá cứng đầu mà cho dù có “nghiến răng nghiến lợi” cố nhổ mãi cũng không được.  Cảm giác này, chắc chỉ có hội con gái mới có thể thấu hiểu được!

Da vùng dưới cánh tay gặp nhiều vấn đề

Nếu bạn đã là một tín đồ trung thành của phương pháp dọn cỏ này, thì đã quá quen thuộc với tình trạng nách bị thâm, xỉn màu xấu xí sau những lần dũng cảm dùng nhíp “dọn cỏ”. Đó là vấn đề đầu tiên mà vùng da nhạy cảm này gặp phải.

Thứ hai, việc xử dụng nhíp để nhổ xử lý “vi ô lông” sẽ khiến nguy cơ da bị viêm nhiễm, nổi mụn nhọt tăng cao. Nguyên nhân là do trong quá trình xử lý “cỏ”, bạn không hoặc quên đi việc vệ sinh da và nhíp thật sạch. Chẳng may lúc “dọn cỏ”, bạn vô tình gây trầy xước da thì sao?

Khi đó, vùng da bị tổn thương sẽ trở thành một “căn cứ” hoàn hảo cho hàng tá vi khuẩn vào làm ổ ở các vết thương hay nang lông chẳng hạn. Lâu dài, tình trạng này sẽ khiến da vùng dưới cách tay của bạn viêm, có nổi các nốt đỏ và mụn nhọt khó chịu.

Thứ ba, tình trạng viêm da, mụn nhọt  sẽ làm bịt kín đầu ra của sợi lông khiến chúng mọc ngược, mọc chéo và gây ra đau đớn, kém thẩm mỹ. Đây là tình trạng thường thấy nếu con gái cứ chăm chỉ “dọn cỏ” bằng nhíp.

Làm giãn nở lỗ chân lông

Chỉ cần vài lần xử lý “cỏ” bằng nhíp, con gái sẽ ngay lập tức gặp phải tình trạng giãn nở lỗ chân lông. Đây cũng là vấn đề phổ biến mà phương pháp này gây ra.

Những sợi lông bị gắp ra một cách đau đớn sẽ khiến lỗ chân lông bị to ra và một khi nó bị giãn, thì rất khó để có thể thu hẹp kích thước lại. Đó là nguyên nhân vì sao, vùng nách của con gái cứ bị sần sùi như da gà – lỗ chân lông giãn nở đã gây nên tình trạng này.

Nặng mùi cơ thể

Nếu cảm thấy mùi cơ thể, mùi mồ hôi dưới vùng cánh tay của mình trở nên tệ hơn, rất có thể nguyên nhân là do bạn đã quá lạm dụng phương pháp “dọn cỏ” bằng nhíp.

Việc gắp từng sợi lông ra khiến lỗ chân lông bị trống, giãn nở khiến mồ hôi tiết ra nhiều hơn, khí cũng thoát ra nhiều hơn. Lúc này, nó kết hợp với bụi bẩn, vi khuẩn ở môi trường bên ngoài sẽ khiến mùi mồ hôi trở nên tệ hơn. Đó là một phần lý do vì sao con gái cảm thấy nặng mùi cơ thể.

Cập nhập: July 11, 2017.

“Dọn cỏ” vùng nách bằng nhíp và 4 tác hại con gái nên biết

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook