7 hành động vô tình khiến bạn đánh mất bạn thân của mình

7 hành động vô tình khiến bạn đánh mất bạn thân của mình

Đôi khi, những hành động tưởng chừng như vô tình này, lại khiến bạn đánh mất những người bạn thân nhất của mình đấy!

Dành quá nhiều thời gian cho mạng xã hội

Có thể đây là thói quen của bạn, thế nhưng hành động này sẽ chẳng tốt tí nào khi bạn cứ liên tục lặp lại trong những ngày tụ hội cùng bạn bè. Bạn thân của bạn đã dành thời gian để được gặp gỡ, nói chuyện và tâm sự cùng bạn, nên sẽ thật tệ nếu bạn cứ để họ phải ngồi nhìn bạn loay hoay với chiếc điện thoại di động và những tin nhắn trên Facebook, Instagram, đúng không nào?

Trường hợp này sẽ càng nghiêm trọng khi cả bạn và bạn thân đều quá mải mê, chìm đắm với chiếc điện thoại cùng mạng xã hội mỗi khi gặp gỡ nhau. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng cả hai chẳng còn biết nên nói gì với nhau nữa và tình bạn thì cũng dần phai nhạt luôn!

Không dành thời gian để “hâm nóng” tình bạn

Đừng chủ quan hay giữ những suy nghĩ rằng tình bạn thì mãi mãi vững bền, chẳng cần “hâm nóng” như tình yêu. Đúng là tình bạn không mong manh, dễ vỡ như tình yêu, vậy nhưng cứ để đấy mãi mà chẳng thèm “hâm nóng” thì kiểu gì bạn thân cũng trở thành người xa lạ thôi!

Có thể đôi khi, bạn quá bận rộn với việc học hành, công việc mà quên mất người bạn thân của mình. Tuy nhiên, đừng ngại dành thời gian cho họ khi họ cần sự giúp đỡ, cần có một người để tâm sự.

Tôn trọng, chia sẻ là những điều thiết yếu của một tình bạn vững bền. Nếu ngay cả thời gian dành cho những cô bạn thân cũng không có, thì điều đó cũng đồng nghĩa với việc tình bạn trong suy nghĩ của bạn đã phai nhạt đi rất nhiều.

Không có sự chia sẻ

Như đã nói, trong tình bạn, sự chia sẻ là một nhân tố rất quan trọng. Và điều này sẽ quyết định độ lâu dài, vững bền giữa mối quan hệ của bạn cùng cô bạn thân. Chừng nào cả hai vẫn còn chia sẻ, tâm sự với nhau về tất tần tật mọi thứ, thì chừng ấy tình bạn sẽ càng vững bền.

Trong trường hợp ngược lại, thiếu đi sự chia sẻ, đối phương không hiểu bạn muốn nói gì, muốn làm gì, từ đó, họ sẽ cho rằng bạn không tôn trọng họ, không tôn trọng tình bạn này. Và kết quả là, một tình bạn đẹp sẽ dễ dàng tan vỡ chỉ vì bạn không dám cởi mở nỗi lòng với cô bạn thân của mình.

Thiếu vắng những lời “cảm ơn” và “xin lỗi”

Chẳng có mối quan hệ nào mãi mãi là màu hồng cả, tình yêu, tình thân và kể cả là tình bạn – những con người được gọi là “hợp cạ” với nhau nhất. Trong một nhóm bạn hay kể cả đối với riêng cô bạn thân của mình, chắc chắn đôi lúc bạn sẽ chẳng tránh được những cuộc cãi vã gay gắt.

Vậy, sau những cuộc cãi vã ấy là gì? Liệu bạn đã bao giờ gửi lời “xin lỗi” đến cô bạn thân của mình chưa? Dẫu cho bạn biết rằng trong những cuộc tranh cãi ấy, thái độ cố chấp, những câu chữ mà bạn thốt ra đôi khi khiến bạn thân của mình tổn thương rất nhiều?

Đừng bao giờ xem nhẹ trọng lượng của hai từ “xin lỗi” trong những mối quan hệ của mình. Chỉ thiếu hai chữ đó thôi, nhưng cũng dễ dàng khiến tình bạn của bạn tan vỡ đấy.

Đồng thời, hai chữ “cảm ơn” cũng sẽ giúp người bạn thân cảm nhận được sự tôn trọng hơn từ bạn. Chỉ hai chữ nhẹ bẫng thôi, vậy mà khiến mối quan hệ được vững bền hơn hẳn đấy.

Từ tình bạn đến tình yêu, đôi khi không hẳn là tốt

Nhiều cô nàng thường nghĩ rằng, một anh bạn thân vốn đã thân thiết với mình trở thành người yêu thì sẽ tốt hơn, bởi anh bạn ấy có thể hiểu rõ bạn đang nghĩ gì, ghét điều gì, yêu thích điều gì, và muốn nói điều gì… Còn gì vui hơn khi người yêu của bạn chính là người hiểu bạn nhất cơ chứ?

Tuy nhiên, không phải chàng nào cũng đồng ý với điều đó đâu nha! Với các chàng, tình yêu là tình yêu, mà bạn thân là bạn thân, đôi khi các chàng có thể thầm mến bạn thân của mình, thế nhưng không số lượng đó không nhiều đâu.

Huống chi, bạn đã bao giờ suy nghĩ đến vấn đề rằng: từ tình bạn đi đến tình yêu không khó nhưng từ tình yêu trở về tình bạn đẹp ngày xưa mới là điều khó nhất hay không?

Cư xử thô lỗ

Có đôi khi, những trận cãi vã cùng bạn thân của mình sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu và như tức điên lên, nhưng đừng vì thế mà tuôn ra những lời nói thô lỗ, dễ dàng gây tổn thương đến bạn của mình. Hãy cân nhắc trước khi nói bất cứ điều gì, đặc biệt là khi tâm trạng bạn không được tốt.

Đôi khi, chỉ một vài lời nói mà bạn chỉ vô tình thốt ra, không có ý xấu, lại khiến cho vết nứt tình bạn dần hằn sâu hơn và khó có thể cứu chữa được đấy.

Chỉ nghĩ đến bản thân mình

Tình bạn chỉ có thể duy trì được lâu dài khi cả hai phía biết nhường nhịn, thay đổi vì nhau. Có thể bạn sẽ cảm thấy đây là một điều khó khăn, thế nhưng hãy thử ngẫm nghĩ lại xem, sau khi cãi nhau, nếu không có một phía làm lành thì tình bạn sẽ ra sao? Khi cả hai bất đồng, không có một bên thỏa hiệp thì tình bạn sẽ ra sao?

Thế nên, để tình bạn không bị tan vỡ một cách dễ dàng để rồi khiến bản thân sau này phải nhìn lại đầy nuối tiếc, thì đừng chỉ suy nghĩ riêng cho mình, ích kỷ riêng cho mình. Hãy để đối phương cũng cảm nhận được sự tôn trọng của bạn dành cho tình bạn này nữa nhé!

Cập nhập: July 18, 2017.

7 hành động vô tình khiến bạn đánh mất bạn thân của mình

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook