Cách chăm sóc mắt cho người hay ngồi máy vi tính

Cách chăm sóc mắt cho người hay ngồi máy vi tính

Sở hữu một đôi mắt hút hồn người đối diện là điều mà các cô gái ai cũng mong muốn. Tuy nhiên, với những cô gái có công việc thường xuyên phải tiếp xúc với máy vi tính thì mắt thường yếu, bị cận và hiếm khi khỏe mạnh , trong trẻo được. Hãy cùng Misskick điểm qua những cách chăm sóc mắt đơn giản cho một cô nàng hay sử dụng máy vi tính nhé.

Thể dục cho mắt

Có rất nhiều bài thể dục cho mắt bạn có thể tìm thấy dễ dàng trên mạng. Từ những bài thể dục giúp mắt khỏe, đỡ mỏi mắt khi ngồi máy tính nhiều, đến những bài thể dục luyện giảm độ cận của mắt. Việc của chúng ta là kiên trì thực hiện.

Bài viết do girlzkpop (@girlzkpop_) chia sẻ vào

Hãy tham khảo bài yoga đơn giản dưới đây: Giữ tinh thần thoải mái, mở mắt và hãy tưởng tượng có một chiếc đồng hồ trước mặt bạn. Sau đó nhìn lên số chỉ 12 giờ. Dừng một giây, tiếp theo hạ thấp ánh nhìn xuống hướng 6 giờ. Hãy tạm dừng vài giây, không chớp mắt. Lặp lại động tác này 10 lần.

Hoàn thành bài tập bằng cách xoa đôi bàn tay của bạn vào nhau cho nóng rồi áp lên đôi mắt trong vài giây, vuốt nhẹ từ trong ra ngoài, dùng tay day nhẹ nhàng đôi mắt, massage mắt, cho phép chúng nghỉ ngơi trong bóng tối.

Bởi việc nhìn cố định và tập trung trong một thời gian dài vào các thiết bị điện tử sẽ khiến mắt bạn bị khô, mỏi và tăng độ nhanh chóng.

Bình thường trong quá trình làm việc bạn cũng nên thường xuyên cho mắt nghỉ ngơi bằng cách mỗi khi làm việc được 10 phút, bạn nhìn ra xa  khoảng 3 mét, hoặc nhìn vào những đám cây xanh trong 10 giây.

Bài viết do Katrina (@katrinaascott) chia sẻ vào

Cứ mỗi 45 phút làm việc thì phải đứng dậy đi lại để cho cơ thể và mắt được nghỉ ngơi. Đây là một cách chăm sóc mắt không tốn tiền nhưng mang lại hiệu quả dễ nhận thấy nhất.

Bổ sung vitamin tổng hợp mỗi ngày

Bài viết do Babyzone (@babyzone2016) chia sẻ vào

Những người hay phải làm việc bằng máy tính thì nhất định phải bổ sung nhiều vitamin cho mắt. Chúng ta có thể bổ sung từ chế độ ăn uống hằng ngày và cả những thực phẩm chức năng cùng vitamin tổng hợp bên ngoài.

Trong chế độ ăn uống, phải đảm bảo bữa ăn có chứa đầy đủ các thành phần dinh dưỡng cần thiết cho mắt, nhất là vitamin A (có trong cần tây, dầu cá, lòng đỏ trứng gà, gan động vật, cà chua…).

Và vitamin C (đu đủ, cà chua, cam, rau lá xanh…) vì theo nhiều nghiên cứu, phụ nữ bổ sung vitamin C từ 10 năm trở lên sẽ giảm được tới 77% rủi ro mắc bệnh đục thủy tinh thể.

Ngoài ra, nên bổ sung nhiều viên uống chứa omega để vừa đẹp da vừa bổ mắt như dầu cá, dầu hạt lanh…

Những viên vitamin tổng hợp và dầu cá phải luôn nằm gọn trên bàn của những người hay dùng máy tính để chăm sóc mắt đều đặn và thường xuyên nhất.

Một vài thói quen khác tốt cho mắt

Bài viết do Lana ?? (@lifestylequeenbee) chia sẻ vào

Đó là những thói quen như ngủ đủ giấc, tránh thức khuya, stress. Nơi học tập và làm việc phải ở điều kiện là đủ sáng.

Bài viết do Belleza Maven (@bellezamaven) chia sẻ vào

Cũng như làn da, đôi mắt cần được cung cấp đầy đủ độ ẩm cần thiết và cách giữ ẩm tốt nhất cho mắt là uống thật nhiều nước trong ngày.

Ngoài ra, nhỏ mắt là một cách rửa mắt và tránh làm mắt khô rất hiệu quả. Bạn nên dùng những loại nước nhỏ mắt như nước mắt sinh học Refresh, không nên dùng những loại nhỏ mắt khiến mắt cay rát.

1 tuần 1 lần bạn nên dùng nước muối sinh lý để rửa mắt.

Bài viết do GLOVIDA (@glovida) chia sẻ vào

Vì phải thường xuyên sử dụng máy tính, nên các thời gian khác trong ngày bạn không nên sử dụng thêm các thiết bị điện tử khác như điện thoại, tivi nữa. Nếu muốn đọc sách hãy dùng sách giấy hoặc thiết bị dành riêng cho việc đọc như Kindle Paper White để tránh hư mắt.

Bài viết do Caro ? (@adrena_linchen) chia sẻ vào

Bạn không nên coi nhẹ việc chăm sóc mắt trong khi đã “tra tấn” mắt hằng ngày bằng việc sử dụng máy vi tính nhiều.

Bài viết do @pezgalaxy chia sẻ vào

Bị cận là một điều rất “khổ ải”, cận nặng lại càng gây trở ngại cho việc sinh hoạt hằng ngày và làm mất thẩm mỹ. Nên chăm sóc mắt hết mức có thể qua những cách đơn giản mà Misskick đã mách nhỏ ở trên nhé.

Cập nhập: July 7, 2017.

Cách chăm sóc mắt cho người hay ngồi máy vi tính

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook