The Face 2017: chết cười với tài “bắn ca dao” của Hoàng Thuỳ

The Face 2017: chết cười với tài “bắn ca dao” của Hoàng Thuỳ

The Face 2017 đã đi được 1/3 chặng đường. Tuy còn một số hạn chế nhưng không thể phủ nhận, The Face năm nay vẫn vô cùng hấp dẫn bởi các thử thách khó nhằn, dàn thí sinh xinh đẹp mà còn có các vị giám khảo khá thú vị nữa. Một trong những điểm thu hút đó là Hoàng Thuỳ, cô toả sáng bằng chính khả năng sử dụng ca dao, tục ngữ cực kì hợp lý mà lại hài hước đến bất ngờ!

“Ăn cá nhả xương, ăn đường nuốt chậm”

Ngay từ tập 1, Hoàng Thuỳ đã thể hiện khả năng sử dụng ca dao tục ngữ “thần thánh của mình” với câu nói “Ăn cá nhả xương, ăn đường nuốt chậm” để đối đáp lại Minh Tú trong phần chọn thí sinh.

Bài viết do The Face Vietnam Fanpage (@thefacevietnam) chia sẻ vào

Đáp lại câu nói này, huấn luyện viên Minh Tú ngay lập tức bật lại: “Thời buổi này người ta ăn cá phi lê chứ ăn cá có xương chi cho mệt!” – báo hiệu một cuộc đối đầu khá căng thẳng giữa 3 huấn luyện viên The Face 2017.

“Đường dài mới biết ngựa hay…”

…phim hay chờ đến đoạn kết, 30 chưa phải là Tết” lại là một câu nói để đời của huấn luyện viên Hoàng Thuỳ trong tập 2 của The Face 2.

Câu nói này được Thuỳ phát biểu vào những phút cuối của tập 2 – khi đội của Hoàng Thuỳ đã bị thua trong phần thi catwalk và buộc phải chia tay thành viên Thiếu Lan.

Đến lúc này, khán giả theo dõi chương trình mới bắt đầu chú ý đến khả năng “phát” ca dao, tục ngữ thú vị của Hoàng Thuỳ. Và từ những tập sau, Hoàng Thuỳ bỗng nhiên được người hâm mộ ưu ái với nickname “tiến sĩ ca dao”.

“Trâu bò đánh nhau, ruồi muỗi chết”

Lại một lần nữa, huấn luyện viên của The Face mùa 2 đã khiến khán giả phải bật cười vì khả năng “bắn” ca dao tục ngữ của mình. Sau một tập 3 đầy căng thẳng giữa Lan Khuê và Minh Tú, Thuỳ đã chia sẻ cảm xúc của mình: “Chỗ đánh nhau mất gì mà phải chạy đi thật xa chứ lỡ đá ném, dao lia hay súng đạn bắn vào đầu mất… Thùy chạy gấp thôi. Trâu bò đánh nhau, ruồi muỗi như Thùy chết mất”.

Đây là một buổi phỏng vấn sau khi tập 3 phát sóng nhưng thật trùng hợp, câu nói này của Hoàng Thuỳ còn đúng với cả tập 5 sau này. Trong một đoạn trailer, Lan Khuê và Minh Tú đẩy nhau khiến Hoàng Thuỳ trở thành nạn nhân bất đắc dĩ. Vậy mới nói, Hoàng Thuỳ đã trở thành vị huấn luyện viên hài hước nhất mùa 2 này của The Face.

“Vàng thật không sợ thử lửa”

Đừng thắc mắc vì sao fan lại gọi Hoàng Thuỳ là “tiến sĩ văn học dân gian”. Hãy xem lại tập 2 và đếm xem Thuỳ đã nói bao nhiêu câu ca dao, tục ngữ “chất phát ngất” thì sẽ hiểu.

“Vàng thật không sợ thử lửa” cũng là một phát biểu “chất chơi” của Thuỳ trong phần nhận xét về màn catwalk của các thí sinh.

“Khó mình làm tốt thì hẵng hân hoan…”

Lại là một câu nói đầy tính triết lý của huấn luyện viên Hoàng Thuỳ trong tập 2 của The Face. Hãy chú ý ở phút 53, bạn sẽ biết được vì sao Hoàng Thuỳ lại được gọi là “tiến sĩ văn học dân gian”. Dù không quá khéo léo, trôi chảy như Lan Khuê hay sắc sảo như Minh Tú nhưng ở Thuỳ, nổi bật là sự thẳng thắn, không màu mè nhưng nói câu nào chuẩn câu đó.

“Khó mình làm tốt thì hẵng hân hoan” là những lời Thuỳ muốn nhắn nhủ cho 4 cô gái xinh đẹp đội mình.

“Đừng bao giờ như hoa dâm bụt…”

Và cho đến tập 4 của The Face Việt Nam mùa 2 thì biệt danh “tiến sĩ ca dao” của Hoàng Thuỳ là chuẩn xác 100% rồi! Không cần bàn cãi, tuần nào mà Thuỳ không nói ca dao thì tuần đó, The Face thiếu hấp dẫn.

Khi mà tập 4 dài lê thê và lan man đến ngáp ngủ thì câu nói của Hoàng Thuỳ đã cứu được cả hơn 1 tiếng phát sóng chương trình. “Màn cứu thua phút 89” của Hoàng Thuỳ đã khiến không ít khán giả phải bật cười và hàng loạt ảnh chế đã được các cư dân mạng sáng tác.

“Đừng bao giờ như hoa dâm bụt, có đỏ mà không có thơm thì cũng chẳng làm nên cơm cháo gì” là những lời góp ý chân thành của huấn luyện viên Hoàng Thuỳ cho 3 cô gái xinh đẹp đội mình.

Ngoài những câu nói để đời trên đây, Hoàng Thuỳ còn có không ít lần phát biểu “chất phát ngất” khiến người xem không thể nhịn được cười: “Có công mài sắt, có ngày nên kim” hay như “Lưng mà còn gù là chị bù cái thước” khi nói với Phương Chi trước khi bước vào phòng loại trừ.

Ngoài ra, “buồn như con chuồn chuồn” rồi là “ai ơi chớ vội cười nhau, cười người hôm trước, hôm sau người cười” cũng là những câu nói ấn tượng khiến Hoàng Thuỳ ngày càng được yêu mến và xứng đáng với nick name “tiến sĩ văn học dân gian”

Hài hước không phải vì những câu nói này vô nghĩa hay thiếu muối mà khán giả cười chính vì yêu thích sự thẳng thắn, chân thật và cả sự nỗ lực và cố gắng không ngừng của Thuỳ từ khi đăng quang Việt Nam Next Top Model 2011. Hãy cùng đón xem những tập tiếp theo của The Face và dự đoán, Hoàng Thuỳ sẽ còn “bắn” ca dao, tục ngữ gì nữa nhé!

Cập nhật: August 5, 2017.

The Face 2017: chết cười với tài “bắn ca dao” của Hoàng Thuỳ

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan