8 quyển sách mà nàng mê du lịch nào cũng nên đọc (Phần 1)

8 quyển sách mà nàng mê du lịch nào cũng nên đọc (Phần 1)

Khơi gợi nên cảm hứng của những chuyến du lịch để khám phá, để trải nghiệm bản thân, chính là điều mà những quyển sách này muốn trao gửi đến các bạn trẻ.

Con đường Hồi giáo – Nguyễn Phương Mai


Nếu là một tín đồ mê xê dịch và thường xuyên đọc những quyển sách nói về các trải nghiệm khi du lịch bụi, du lịch tự túc… chắc chắn các nàng đã ít nhất một lần nghe đến cái tên “Con đường Hồi giáo” đình đám này.

Bài viết do Việt Hằng (@hl.hlly) chia sẻ vào

Dù chỉ mới ra mắt 2 quyển sách viết về chủ đề du lịch và đây là quyển thứ tư cô viết, thế nhưng nhà văn Nguyễn Phương Mai đã mang đến cho độc giả thứ văn phong xuất sắc, từng khoảnh khắc được cô ghi lại đều có thể dễ dàng khơi gợi nên cảm hứng sống nơi người đọc.

Bài viết do @thaocumeo chia sẻ vào

Với giọng văn dí dỏm, hài hước và nhẹ nhàng của mình, Nguyễn Phương Mai đã giúp độc giả của cô tưởng tượng nên những quốc gia, dù đều chịu ảnh hưởng của đạo Hồi nhưng lại sở hữu những nét rất riêng, rất khác biệt. Và ở mỗi quốc gia đó, chúng ta đều có thể dễ dàng tìm được vẻ đẹp của nó.

Bài viết do Líp Chu (@lipphan) chia sẻ vào

Nói không ngoa, khi gọi “Con đường Hồi giáo” chính là quyển sách mà bất cứ tín đồ du lịch nào cũng nên đọc. Và dù bạn có thích xê dịch hay không, khi gấp lại quyển sách này, bạn đều sẽ muốn được một lần xách ba lô lên và đi, như chính Phương Mai vậy.

Tôi là một con lừa – Nguyễn Phương Mai

Bài viết do Bạc Hà (@ngoctuyet2310) chia sẻ vào

Vẫn tiếp tục với Phương Mai nhưng lần này là quyển sách – cũng có thể gọi là nhật ký, trong chuyến du lịch qua 23 đất nước của cô nàng, đặc biệt là các nước Châu Phi.

Thực chất, văn của Nguyễn Phương Mai rất nhẹ nhàng và giản dị, dễ dàng đi sâu vào lòng người. Đọc những câu chữ mà cô nàng viết ra, dường như toàn bộ thế giới, toàn bộ cảnh sắc mà cô từng nhìn thấy đều có thể dễ dàng hiện lên trong trí tưởng tượng của người đọc vậy. Đó cũng chính là điểm thu hút nhất trong văn của Phương Mai.

Bài viết do n g o c a n h (@n.anh.ng) chia sẻ vào

So với “Con đường Hồi giáo”, “Tôi là một con lừa” dễ ngấm hơn, chỉ đơn giản là một quyển nhật ký viết về những nơi cô tới, những trải nghiệm đặc biệt trong suốt chuyến đi, đồng thời là những dòng tự sự của một cô gái vừa hoàn thành chuyến du lịch mà ai cũng cho là “điên rồ”.

Bài viết do Hhaiyen (@haeyeonelims) chia sẻ vào

Nếu là một tín đồ mê xê dịch, mê du lịch, đừng bỏ qua cuốn sách này. Bởi, đây chắc chắn sẽ là một trong những quyển sách gợi nhiều cảm hứng nhất cho những chuyến du lịch bụi để khám phá, để trải nghiệm thật sự, chứ không đơn giản là để thư giãn và thoải mái như trước đây bạn vẫn nghĩ nữa.

Xách ba lô lên và đi – Huyền Chip

Đây là một trong những quyển sách viết về du lịch bụi rất nổi tiếng ở Việt Nam trong những năm trước. Và nếu có thể gạt bỏ tất cả những thành kiến, nghi ngại quanh cuốn sách này vì những scandal không đáng mà nó từng gặp phải, bạn nhất định sẽ rất thích “Xách ba lô lên và đi”.

Bài viết do Hiên Trần (@hienquyttt) chia sẻ vào

“Xách ba lô lên và đi” không dành cho những cô nàng đang chăm chăm tìm kiếm một quyển sách với đầy đủ các mẹo nhỏ dành cho dân du lịch, cũng không phù hợp với những tín đồ xê dịch muốn tìm kỹ năng “sống sót” ở những chuyến đi, nó chỉ đơn giản là một quyển sách viết về cảm hứng sống mà ta sẽ nhận được, qua những chuyến du lịch bụi.

Bài viết do @hanhle87 chia sẻ vào

Một trong những điều thú vị nhất mà “Xách ba lô lên và đi” mang đến đó chính là nguồn cảm hứng dành cho những con người trẻ tuổi luôn muốn được sống hết mình vì tuổi trẻ, vì thanh xuân. Có lẽ, đó đồng thời cũng là những điều mà Huyền Chip muốn chuyển tải đến những người trẻ, thông qua cuốn sách này.

Quá trẻ để chết: Hành trình đến nước Mỹ – Đinh Hằng

Bài viết do my nguyen (@nguyenthidiemmy) chia sẻ vào

“Quá trẻ để chết” chắc chắn là quyển sách ý nghĩa nhất dành tặng cho những cô nàng có một sự yêu mến đặc biệt với xứ sở cờ hoa và đồng thời cũng thích đi du lịch, mê xê dịch.

Bài viết do Hà Mạnh (@hamanh) chia sẻ vào

“Quá trẻ để chết” là quyển sách ghi lại hành trình xê dịch từ bờ Đông sang bờ Tây của nước Mĩ, qua 20 bang của cô nàng blogger nổi tiếng về du lịch Đinh Hằng.

Bài viết do Kim Chi (@nkchi__) chia sẻ vào

Nhưng đây hoàn toàn không phải một chuyến du lịch để “nổi loạn trong rừng sâu” hay là để thư giãn, thoải mái gì cả. Đây chỉ đơn giản là một chuyến đi để hiểu về một nước Mĩ chân thật hơn, về những người đang sống tại đất nước này. Họ vô cùng bình thường nhưng lại ẩn chứa nhiều nét đẹp dung dị khác nhau.

Bài viết do Nguyen Ngoc Ly (@_nnl.02) chia sẻ vào

Ngoài ra, “Quá trẻ để chết” còn mang đến một thông điệp to lớn hơn, ý nghĩa hơn: đi để tìm kiếm. Đi để tìm kiếm lại những điều bản thân đã đánh mất, đi để tìm kiếm về mục đích sống của bản thân và đồng thời cũng là chuyến đi tìm lại tình yêu mà suýt nữa Đinh Hằng đã đánh mất.

(Đón đọc phần 2)

Cập nhập: July 7, 2017.

8 quyển sách mà nàng mê du lịch nào cũng nên đọc (Phần 1)

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook