Những điều cần biết cho cô nàng lần đầu du lịch nước ngoài

Những điều cần biết cho cô nàng lần đầu du lịch nước ngoài

Lần đầu đi du lịch nước ngoài, chắc chắn các nàng sẽ gặp không ít khó khăn từ việc sắp xếp hành lý, chuẩn bị đổi tiền, cho đến thực hiện các giấy tờ cần thiết. Cùng Misskick điểm qua những điều cần biết cho cô nàng lần đầu tiên đi du lịch nước ngoài, để chuyến đi được trọn vẹn hơn nhé!

Giấy tờ tùy thân

Trong trường hợp bạn đi du lịch theo tour, việc chuẩn bị giấy tờ tùy thân thường sẽ được bao gồm luôn trong gói tour, do đó các nàng không cần lo lắng về điều này.

Tuy nhiên, trong trường hợp đây là chuyến đi du lịch tự túc, thì bạn sẽ cần phải một mình hoàn thành mọi việc. Bạn có thể tự mình chuẩn bị giấy tờ, hoặc ủy thác cho những công ty uy tín nếu có điều kiện để việc chuẩn bị giấy tờ được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Hãy chắc chắn là hộ chiếu và visa du lịch đã nằm gọn trong túi xách trước khi khởi hành chuyến du lịch, các nàng nhé!

Kiểm soát tài chính

Bên cạnh giấy tờ tùy thân, kiểm soát tài chính cũng là một điều mà phái đẹp không thể quên trước khi bắt đầu chuyến du lịch, đặc biệt là với những nàng “gà mờ” vừa bước ra nước ngoài lần đầu tiên.

Hãy lên kế hoạch về những thứ mà mình dự định sẽ mua, ngân sách cho việc ăn uống, vui chơi, đi lại, chi phí cho việc thuê khách sạn, vé máy bay… để dự trù trước số tiền cần chuẩn bị cho chuyến đi này, các nàng nhé!

Đổi tiền

Sau khi hoàn thành bảng dự trù chi phí, thì các nàng cũng đừng quên bước tiếp theo – đổi tiền tệ. Đồng tiền ở mỗi nước có giá trị khác nhau. Do đó, bên cạnh những chi phí đã dự tính trước, hãy chuẩn bị thêm một số tiền vừa đủ cho những chi phí phát sinh trong suốt chuyến đi nhé!

Ngoài ra, tại sân bay cũng có khá nhiều điểm đổi tiền, nên các nàng cũng không cần phải quá lo lắng về việc này.

Hành lý gọn nhẹ

Khi đi du lịch, phái đẹp thường có suy nghĩ mang theo quần áo, tư trang, mỹ phẩm… càng nhiều càng tốt. Nhất là với những cô nàng “nghiệp dư” mới đi du lịch nước ngoài lần đầu tiên.

Bài viết do Tampico korea (@tampicokorea) chia sẻ vào

Tuy nhiên, các nàng nên biết rằng mỗi hãng máy bay đều chỉ cho phép một cân nặng hành lý nhất định. Khi vượt quá số cân nặng hành lý đó, thì chúng ta phải trả thêm một khoản phí khá đắt đỏ.

Bài viết do TSOG Bags (@tsogofficial) chia sẻ vào

Ngoài ra, việc đem quá nhiều quần áo, mỹ phẩm… sẽ khiến cho hành lý của chúng ta thêm phần cồng kềnh, nặng nề và khó mang vác đi khắp nơi.

Bài viết do Wishlistku Page (@wishlistku) chia sẻ vào

Thế nên, hãy cân nhắc những gì đáng để mang theo, những gì nên để ở nhà, các nàng nhé!

Phái đẹp cũng nên hạn chế mang theo những vật dụng có giá trị lớn và quý giá khi đi du lịch. Trong trường hợp nhất định phải mang theo những vật dụng này, hãy thông báo rõ ràng và kỹ lưỡng với hải quan để đảm bảo chúng không bị đổ, bể hay bị mất nhé!

Những vật dụng cần thiết

Bài viết do Popuro House (@popurohouse) chia sẻ vào

Có một số thứ có thể để ở nhà, nhưng những vật dụng này thì nhất định phải mang theo đấy! Hộ chiếu, visa và thẻ tín dụng quốc tế.

Đây là những giấy tờ cần thiết và cơ bản nhất cho phái đẹp. Sẽ chẳng đi đâu được nếu bạn quên những thứ này ở nhà, nhớ nhé! Tất nhiên cũng đừng quên mang theo một số loại thuốc cơ bản như trị nhức đầu, đau bụng, băng sơ cứu hay các loại thuốc đặc trị bạn đang phải uống trong thời gian dài.

Bài viết do Simone Thuesen (@simonent) chia sẻ vào

Với những cô nàng đi du lịch nước ngoài lần đầu, đặc biệt là những nước có khí hậu và thời tiết khác hẳn Việt Nam, thì việc chuẩn bị thuốc là rất cần thiết. Bởi có thể cơ thể bạn sẽ bị “sốc” trước sự thay đổi đột ngột về môi trường sống đấy!

Mỹ phẩm cũng là những thứ nhất định không thể quên rồi.

Chỉ mang theo những thứ cơ bản và cần thiết nhất như sữa rửa mặt, kem dưỡng ẩm, kem chống nắng… Bên cạnh đó, hãy chiết ra những chai nhỏ hơn với dung tích vừa đủ, và mang theo những kiểu minisize để giúp cho hành lý mang theo gọn nhẹ hơn.

Và thiết yếu nhất chính là đồ dùng vệ sinh.

Hẳn là không cô nàng nào có thể quên được những đồ dùng vệ sinh cần thiết khi đi du lịch rồi, đúng không nào? Hãy chắc chắn là bàn chải đánh răng, dầu gội, sữa tắm, khăn… đều đã được xếp gọn vào vali rồi nhé!

Tìm hiểu văn hóa địa phương

Bài viết do Carolyn (@theslowtraveler) chia sẻ vào

Một trong những điều tối kị mà các nàng “nghiệp dư” lần đầu ra nước ngoài lúc nào cũng quên đó chính là tìm hiểu văn hóa địa phương.

Bài viết do cheyenne♪ (@leesintingg) chia sẻ vào

Cách ăn mặc, ăn uống… ở mỗi nơi đều khác nhau, nên hãy chắc chắn là mình đã tìm hiểu kỹ về sự khác biệt này nhé!

Bài viết do Carolyn (@theslowtraveler) chia sẻ vào

Việc tìm hiểu những điều khác biệt, những điểm nổi bật trong văn hóa của vùng đất mình sắp tới không chỉ giúp các nàng được tận hưởng trọn vẹn chuyến du lịch hơn, mà còn tránh được những vấn đề không có xuất phát từ lối sống khác nhau giữa các đất nước.

Cập nhật: July 25, 2017.

Những điều cần biết cho cô nàng lần đầu du lịch nước ngoài

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook