5 cái “không” thường gặp khi mua quần áo trên mạng

5 cái “không” thường gặp khi mua quần áo trên mạng

Dẫu biết là việc mua quần áo trên mạng có rất nhiều ưu điểm, nhưng con gái cũng nên chú ý đến 5 cái "không" này để tránh bị "chưng hửng" và thất vọng khi nhận hàng đấy!

Không thể kiểm tra chất lượng quần áo

Việc mua quần áo trên mạng có một lợi ích cực lớn đó chính là nhanh, gọn và lẹ. Chúng ta không cần phải lặn lội ra ngoài cửa hàng, tìm kiếm những mẫu quần áo ưng ý rồi lại đợi chờ để tính tiền nữa thế nên, cũng chẳng lạ khi mà ngày càng nhiều cô nàng thích mua quần áo trên mạng.

Bài viết do OFFICIAL STYLENANDA JAPAN (@stylenanda_japan) chia sẻ vào

Tuy nhiên, song song với ưu điểm đó chính là một nhược điểm cũng “to bự” không kém: chúng ta hoàn toàn không thể nhận xét, kiểm tra và đánh giá chất lượng quần áo! Vậy nên, cũng đã có không ít trường hợp mua quần áo trên mạng xong, đến lúc hàng đã được trao tận tay thì mới “chưng hửng” vì chất lượng không như hình ảnh.

Với công nghệ chỉnh ảnh thần thánh hiện nay, dù bộ quần áo có chất lượng tệ đến thế nào, thì khi lên hình vẫn có thể lung linh và “ảo diệu” hết mức có thể!

Không thể đánh giá từng chi tiết nhỏ

Bài viết do H:CONNECT (@hconnect_official) chia sẻ vào

Bên cạnh chất lượng tổng thể của quần áo, thì những chi tiết nhỏ nhặt cũng dễ dàng bị các nàng bỏ qua khi mua quần áo trên mạng. Đây cũng là một trong những lý do vì sao quần áo được đặt hàng từ trên mạng lại thường khiến các nàng không được ưng ý về chất lượng.

Bài viết do H:CONNECT (@hconnect_official) chia sẻ vào

Khi chụp ảnh sản phẩm, các shop quần áo thường có xu hướng chọn những góc chụp mà bộ quần áo trông có vẻ lung linh và long lanh hết mức có thể. Điều này vô tình đã che đi một số chi tiết nhỏ khiến bộ quần áo không được hoàn hảo mà khi nhìn qua ảnh, phái đẹp khó nhận thấy được.

Bên cạnh đó, hình ảnh đã qua chỉnh sửa cũng khiến màu sắc, kiểu dáng của bộ quần áo bị “lệch pha” đi đôi chút. Đây cũng là một trong những lý do con gái thường thất vọng khi nhận được quần áo mua trên mạng.

Không thể thử quần áo

Một nhược điểm khác của việc mua quần áo trên mạng mà con gái nên lưu ý đó chính là chúng ta thường không thể thử quần áo được. Do đó, các nàng cũng khó lòng biết được bộ quần áo có phù hợp với vóc dáng, chiều cao hay nước da của mình không.

Dĩ nhiên, các shop quần áo thường sẽ có nhiều người tư vấn để bạn có thể lựa chọn kích cỡ, màu sắc phù hợp với bản thân mình. Tuy nhiên, đâu phải ai cũng có thể chọn được bộ quần áo ưng ý chỉ qua vài dòng tư vấn, đúng không nào?

Vì vậy, hãy mua quần áo trên mạng khi chắc chắn rằng các nàng đã nắm rõ ưu, nhược điểm của bản thân nhé!

Không chắc chắn về độ uy tín

Sẽ thật khó để phân rõ shop quần áo nào uy tín, shop quần áo nào lại hay bán quần áo kém chất lượng. Điều này chẳng những yêu cầu một đôi mắt tinh tường, mà còn cần kinh nghiệm mua quần áo trên mạng nữa!

Tuy nhiên, với những cô nàng lần đầu tiên mua quần áo trên mạng, thì đây quả thực là một “thách thức” khó khăn.

Bài viết do H:CONNECT (@hconnect_official) chia sẻ vào

Do đó, con gái nên tham khảo, tìm hiểu trước về những shop bán quần áo uy tín mà mình dự định mua hàng. Bên cạnh đó, cũng đừng quên đọc trước các lời phản hồi về những shop quần áo này nhé!

Ngoài ra, việc các shop quần áo mượn hình ảnh từ những thương hiệu lớn hay các shop lớn khác, rồi tráo hàng và bán cho khách hàng những sản phẩm kém chất lượng cũng là việc thường xuyên xảy ra. Thế nên, các nàng còn “gà mờ” thì cần chú ý điểm này đấy!

Mua quần áo trên mạng sẽ dễ dàng hơn, nếu các nàng lựa chọn được những nơi có uy tín và chất lượng, nhận được sự tin cậy cao. Bên cạnh đó thì các nàng thường xuyên mua mỹ phẩm, trang sức hay phụ kiện… trên mạng cũng không nên chủ quan đâu đấy!

Không có vóc dáng chuẩn như người mẫu

Một yếu tố khác đứng sau những bức ảnh lung linh, long lanh trên mạng mà bạn mê mẩn ngắm nhìn chính là vóc dáng “chuẩn không cần chỉnh” của người mẫu.

Nhìn những cô người mẫu khoác lên những bộ quần áo lụa là, được “tút tát” nhan sắc toàn diện này, thì dù bộ quần áo có bình thường đến mấy cũng sẽ trở nên xinh đẹp và lung linh hơn hẳn.

Tuy nhiên, điều này lại vô tình mang đến sự “chưng hửng” của con gái khi nhận được những bộ quần áo mà mình vừa mua trên mạng. Dễ hiểu thôi, không phải ai cũng xinh xắn như những cô nàng người mẫu này, cũng chẳng phải ai cũng có vóc dáng “chuẩn không cần chỉnh” để bất kỳ bộ quần áo nào khoác lên trông cũng lung linh như thế.

Chưa nói đến chuyện những bức hình này đã được chỉnh sửa, photoshop một cách hoàn hảo để có thể đăng tải lên mạng. Do đó, bạn ngỡ ngàng vì mình mặc… xấu hơn người mẫu là điều tất nhiên có thể xảy ra.

Đây cũng là một điều đáng chú ý cho con gái khi mua quần áo trên mạng. Hiểu rõ số đo của mình, ưu nhược điểm của mình, thì việc chọn lựa quần áo sẽ chuẩn hơn là chỉ chọn những trang phục mà mình yêu thích nhất, ưng ý nhất đấy!

Cập nhật: July 14, 2017.

5 cái “không” thường gặp khi mua quần áo trên mạng

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook