Thời hạn sử dụng của 8 mỹ phẩm cơ bản mà con gái nên nhớ

Thời hạn sử dụng của 8 mỹ phẩm cơ bản mà con gái nên nhớ

Bên cạnh bảng thành phần, thì thời hạn sử dụng sản phẩm cũng là một trong những điều các nàng nên chú ý ở những loại mỹ phẩm mình đang dùng.

Kem dưỡng ẩm

Thời hạn sử dụng hợp lý sau khi mở nắp: từ 6 tháng đến 1 năm.

6 tháng đến 1 năm là hạn sử dụng được khuyên dùng khi mở nắp những lọ kem dưỡng ẩm. Từ khi mở nắp, không khí ở môi trường bên ngoài đã có thể dễ dàng “tấn công” chất kem bên trong và khiến chúng bị ôxy hóa. Sau một thời gian dài, những dưỡng chất có trong kem dưỡng ẩm đã hoàn toàn chuyển hóa thành những thành phần có hại cho da.

Bên cạnh đó, kem dưỡng ẩm trong lọ thủy tinh hay sản phẩm dạng hũ, cần dùng tay để lấy kem thì thời hạn sử dụng còn ngắn hơn.

Mascara

Bài viết do TrueColor (@truecolorec) chia sẻ vào

Thời hạn sử dụng hợp lý: 3 tháng đến 7 tháng.

Thời hạn sử dụng mascara sẽ tùy thuộc vào cách bạn bảo quản loại mỹ phẩm này. Khi thường xuyên để mascara ở những nơi có nhiệt độ cao, độ ẩm cao, thì khả năng bạn sẽ phải nói “tạm biệt” cùng cây mascara yêu quý trong khoảng thời gian ngắn, thường là hơn 3 tháng.

Kem che khuyết điểm

Bài viết do Wendy S. Lee (@wforwendy_mua) chia sẻ vào

Thời hạn sử dụng: 12 tháng đến 18 tháng.

Cũng như mascara vậy, thời hạn sử dụng kem che khuyết điểm ngắn hay dài sẽ phụ thuộc vào việc bạn bảo quản, giữ gìn loại mỹ phẩm này như thế nào.

Hãy hạn chế sử dụng những loại kem che khuyết điểm bằng tay, bởi những sản phẩm này có thời hạn sử dụng ngắn hơn rất nhiều do bị nhiễm khuẩn khi lấy kem bằng tay.

Bài viết do IT Cosmetics (@itcosmetics) chia sẻ vào

Ngoài ra, với các loại phấn trang điểm dùng bông mút, hãy chắc chắc là các nàng thường xuyên thay mút mới, hoặc giặt sạch, phơi mút ở nơi khô ráo, thoáng mát để khi tiếp xúc, kem không bị nhiễm khuẩn nhé!

Đối với mỹ phẩm dạng kem như thế này, thì việc lựa chọn các loại kem có vòi nhấn sẽ là lựa chọn lý tưởng nhất! Vừa chống bị oxy hóa bởi không khí, môi trường bên ngoài, vừa vệ sinh và vừa bảo quản được lâu hơn.

Son môi

Thời hạn sử dụng: 1 năm.

Một tip để bảo quản son môi lâu hơn là đặt son trong ngăn mát của tủ lạnh. Tuy nhiên, sau khi đã sử dụng son trong một thời gian dài và nhận thấy chất son không còn mềm mịn, sáng bóng như trước thì các nàng nên đổi sang loại son môi khác đi nhé!

Sữa rửa mặt

Bài viết do @vanitybag chia sẻ vào

Thời hạn sử dụng: 6 tháng đến 12 tháng.

Thời hạn sử dụng của sữa rửa mặt phụ thuộc rất nhiều về mặt thành phần có trong loại mỹ phẩm này. Ví dụ, với những sữa rửa mặt thường thì thời hạn sử dụng có thể dao động trong khoảng 9 tháng đến 12 tháng.

Còn với những dạng sữa rửa mặt chứa BHA, AHA hay vitamin C… thì sẽ có thời hạn sử dụng ngắn hơn, do những chất này dễ dàng bị tác động bởi quá trình ôxy hóa và không khí từ bên ngoài.

Phấn trang điểm

Bài viết do Nancy.Thararin W (@nancy_sexy) chia sẻ vào

Thời hạn sử dụng: 24 tháng (2 năm).

Các loại phấn trang điểm bao gồm phấn phủ, phấn má hồng, phấn che khuyết điểm… đều có thời hạn sử dụng dài hơn mỹ phẩm dạng kem, dạng nền lỏng. Tuy nhiên, các nàng thậm chí còn có thể kéo dài “tuổi thọ” cho các loại phấn này bằng cách thường xuyên vệ sinh chổi trang điểm hoặc mút trang điểm đấy!

Dầu dưỡng

Bài viết do Bio-Oil (@biooilusa) chia sẻ vào

Thời hạn sử dụng: 12 tháng.

Nếu được bảo quản tốt ở môi trường thoáng mát, khô ráo, tránh nước và tránh bụi bẩn, thì dầu dưỡng hoàn toàn có thể sử dụng với thời hạn dài hơn 12 tháng đấy!

Bút kẻ mắt dạng nước

Bài viết do Seher Yeğen Karal (@sehersblog) chia sẻ vào

Thời hạn sử dụng: 8 tháng đến 10 tháng.

Nếu được bảo quản thích hợp, thì bút kẻ mắt sẽ được sử dụng trong một thời hạn lâu dài. Tuy nhiên, bạn cũng không nên sử dụng những loại bút kẻ mắt dạng nước đã được mở nắp sử dụng sau 1 năm đâu nhé!

Cập nhật: July 12, 2017.

Thời hạn sử dụng của 8 mỹ phẩm cơ bản mà con gái nên nhớ

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook