Phượng Hoàng Cổ Trấn – thiên đường du lịch Trung Quốc

Phượng Hoàng Cổ Trấn – thiên đường du lịch Trung Quốc

Phượng Hoàng Cổ Trấn - một địa điểm du lịch nổi tiếng của đất Hồ Nam nói riêng và Trung Quốc nói chung, mang vẻ đẹp cổ kính, yên bình và thơ mộng, là gợi ý tuyệt vời cho những ai yêu mến nền văn hóa và thiên nhiên Trung Quốc.

Thị trấn cổ bên dòng Đà Giang

Là một thị trấn cổ nằm tại huyện Phượng Hoàng, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, khác với sự phát triển của địa phương này, Phượng Hoàng Cổ Trấn vẫn giữ những nét cổ kính, trầm mặc và yên bình, trở thành một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của Hồ Nam nói riêng và Trung Quốc nói chung.

Bài viết do The First Ultimateเที่ยวสุดโลก (@thefirstultimate) chia sẻ vào

Những người Trung Quốc xưa, đã chọn nơi sơn thủy hữu tình, một bên là núi, một bên là sông này để là nơi an cư lạc nghiệp lâu dài của mình, hình thành nên thị trấn cổ xưa này. Con sông Đà Giang chảy qua thị trấn không quá sâu, vừa là nguồn nước sinh hoạt, vừa tạo nên vẻ đẹp thơ mộng cho nơi đây và cũng là nơi ghi dấu quá trình hình thành và phát triển của Phượng Hoàng Cổ Trấn.

Bài viết do Lu Lu (@roseluluxy) chia sẻ vào

Cuộc sống của người dân trong thị trấn cũng gắn liền với con sông này. Cuộc sống nơi đây tạo ra khung cảnh nhộn nhịp, vui vẻ nhưng vẫn phảng phất nét yên bình, không bị những ồn ào, xô bồ của cuộc sống hiện đại làm ảnh hưởng.

Những công trình kiến trúc cổ xưa

Bài viết do Tao Dong (@tony_dong) chia sẻ vào

Một đặc điểm độc đáo làm nên vẻ đẹp của Phượng Hoàng Cổ Trấn đó chính là những ngôi nhà cổ được xây dựng tựa lưng vào núi và mặt tiền hướng ra bờ sông. Nét kiến trúc này chính là hệ quả của địa hình nơi đây. Sự hòa quyện của vẻ đẹp núi, sông và những ngôi nhà cổ đã tạo nên phong cảnh hữu tình mà bất cứ ai cũng muốn thưởng ngoạn một lần.

Bài viết do Yennyta Tay (@yeeeeeye) chia sẻ vào

Kiến trúc của những công trình ở đây phần lớn theo phong cách của người Hán và người Miêu, được hoàn thiện theo thời gian và đến nay, đã tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp cho vùng đất này. Những ngôi nhà với những mái ngói âm dương cổ kính, phủ lên các căn nhà gỗ chạy dọc theo bờ sông. Chúng cũng được trang trí theo phong cách đô thị cổ Trung Quốc xưa, tạo nên vẻ đẹp độc nhất vô nhị.

Bởi thị trấn trải dài hai bên bờ sông nên không thể thiếu những cây cầu. Cầu ở Phượng Hoàng Cổ Trấn được xây dựng từ đá, gỗ với kiến trúc cổ xưa. Đứng trên cầu, khách du lịch có thể ngắm trọn vẹn vẻ đẹp của dòng sông cũng như thơ mộng của thị trấn ngàn năm tuổi này.

Vẻ đẹp từ cuộc sống của con người

Bài viết do 邓启航 (@dengqihang_) chia sẻ vào

Phượng Hoàng Cổ Trấn không chỉ hấp dẫn khách du lịch khắp nơi bởi những ngôi nhà cổ kính, dòng sông Đà Giang thơ mộng mà còn bởi nét yên bình, mộc mạc trong cuộc sống của con người dù đất nước Trung Quốc phát triển nhảy vọt từng ngày.

Bài viết do A N H (@do_mkokoro) chia sẻ vào

Ở thị trấn này, khách du lịch có thể thấy được người dân sáng sáng vẫn dậy đi chợ sớm, vẫn giặt giũ, sinh hoạt bên bờ sông, thấy người đi lại nhộn nhịp trên cầu và í ới gọi nhau.

Vẫn thấy thuyền chèo trên sông chở theo nhu yếu phẩm phục vụ cuộc sống thường ngày, những quán ăn địa phương với thực đơn dân dã mà giá cũng cực kì rẻ,…

Bài viết do @kazukii_k chia sẻ vào

Dạo quanh Phượng Hoàng Cổ Trấn, khách du lịch cũng có thể ghé thăm những cửa hàng bán đồ lưu niệm, ở đó có các món đồ truyền thống do người dân bản địa tự chế tác, đồ trang sức, rượu và một số món đặc sản hay cả những chiếc đèn hoa đăng,… Người dân ở đây cũng rất nhiệt tình và dễ mến.

Đêm Phượng Hoàng Cổ Trấn

Bài viết do Ana Isabel (@aiparriego) chia sẻ vào

Là một thị trấn có lịch sử ngàn năm, đêm Phượng Hoàng Cổ Trấn không chỉ mang nét lãng mạn, thơ mộng mà còn có sự cổ kính của những ngôi nhà cổ chìm trong màn đêm, lung linh, huyền ảo của ánh sáng đèn lồng và cả vẻ đẹp trầm mặc của Đà Giang.

Khi cả thị trấn chìm vào màn đêm và những sinh hoạt của con người cũng tạm dừng lại, những chiếc đèn lồng đỏ treo trước những ngôi nhà lần lượt được thắp sáng, làm cho con phố rực rỡ hơn bao giờ hết. Những cây cầu bắc qua sông cũng được trang trí đèn hoa, các cửa hiệu nổi bật cũng góp phần làm nên vẻ đẹp về đêm cho nơi này.

Trên sông, vào các dịp lễ tết, người dân thường thả hoa đăng, tạo nên cảnh tượng tráng lệ. Nếu có cơ hội đến Phượng Hoàng Cổ Trấn vào những dịp này, bạn sẽ có những trải nghiệm du lịch tuyệt vời.

Cập nhập: July 4, 2017.

Phượng Hoàng Cổ Trấn – thiên đường du lịch Trung Quốc

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook