Những món ăn không nên bỏ lỡ ở khu Chợ Lớn (Phần 2)

Những món ăn không nên bỏ lỡ ở khu Chợ Lớn (Phần 2)

Ở phần trước, chúng mình đã giới thiệu đến các bạn rất nhiều món ăn ngon truyền thống của người Hoa ở khu chợ Lớn như phá lấu, dimsum... Nhưng phong cách ẩm thực đa dạng và phong phú ở khu chợ Lớn còn rất nhiều món ngon mà chúng ta cũng không thể bỏ lỡ khi ghé thăm được.

>> Phần 1

Vịt quay

Bài viết do Nấm (@phuong.trang_) chia sẻ vào

Vịt quay trong ẩm thực của người Hoa vốn nổi tiếng với món vịt quay Bắc Kinh, đúng như cái tên gọi là có xuất xứ từ  Bắc Kinh, Trung Quốc. Đây là một món ăn cầu kỳ và nhận được sự yêu thích của hầu hết những người đã từng thưởng thức bởi hương vị thơm ngon.

Bài viết do vetbeohaman (@vetbeohaman) chia sẻ vào

Một con vịt quay ngon có lớp da thật giòn, vàng óng và thơm nức. Thịt vịt phải có độ dai chắc, mêm khi cắn và có vị thơm ngọt của vịt. Vịt được ướp với đạ hồi, ngũ vị hương, xá xíu và một vài vị thuốc bắc.

Bài viết do Roasty Vit Quay (@vitquayroasty) chia sẻ vào

Vịt quay Bắc Kinh ngày xưa vốn chỉ là món ăn dành cho vua chúa, bởi để thực hiện món này người nấu nhất định phải thực hiện một cách cầu kỳ. Sau này công thức món vịt quay có được “bình dân hóa” nhưng món ăn này vẫn có hương vị đặc biệt, rất hấp dẫn và là “món ruột” của không ít người.

Bài viết do Milan Nguyen (@milanng1503) chia sẻ vào

Ngày nay, khu vực Chợ Lớn có khá nhiều tiệm vịt quay lớn nhỏ mọc lên nhưng  bán nhiều nhất và nổi tiếng nhất là dọc trên đường Bùi Hữu Nghĩa với hơn 10 tiệm vịt quay lớn, nhỏ. Và nổi tiếng nhất là 2 tiệm Vĩnh Phong và Phát Thành, mỗi bên có một hương vị đều rất cuốn hút.

Bài viết do Li Ti (@princediary57) chia sẻ vào

Giá của 1 con vịt quay mật ong thơm lừng là 250.000 đồng. Thường là ăn với bánh mì giòn nóng. Nhưng giờ đây nhiều nơi đã bán thêm bánh bao hấp hoặc bánh bao chiên để ăn chung với món vịt.

Mì vịt tiềm

Bài viết do @ng.van_ chia sẻ vào

Chợ Lớn được xem như “thiên đường” của món mì vịt tiềm với nhiều điểm bán tập trung có từ hai đến ba hàng, chạy dọc đường Nguyễn Trãi, Huỳnh Mẫn Đạt, Trần Hưng Đạo…

Mì vịt tiềm là món ăn xuất xứ từ Trung Hoa nhưng hiện nay đã được chế biến hợp khẩu vị người Việt.

Tuy nhiên, hương vị của mì vịt tiềm vẫn giữ được những đặc trưng vốn có của nó như mỗi tô mì dùng kèm miếng vịt to thơm mùi thuốc Bắc, được chiên vàng bên ngoài nhưng phần thịt bên trong mềm, thơm và không bị ngán. Đặc điểm thú vị của món này là ăn với đu đủ bào miếng lớn, chua ngọt dai dai rất ngon miệng.

Bài viết do Su Thị (@suribelleee) chia sẻ vào

Món này có thể ăn theo 2 dạng là khô và nước. Rất nhiều người thích ăn mì vịt tiềm khô, để cảm nhận sự dai dai của sợi mì. Mì vịt tiềm khô ăn kèm với nước lèo hầm xương và thuốc Bắc ngọt thanh, thơm ngon.

Hủ tiếu hồ

Bài viết do Darren Nguyen (@ringsleepy) chia sẻ vào

Hủ tiếu hồ là món “đặc sản” mà chỉ khu người Hoa mới bán. Bởi vì món hủ tiếu này có nguồn gốc từ người Tiều (một dân tộc người Hoa), nên dù là sợi bánh hay nước dùng, thức ăn kèm cũng rất khác lạ.

Sợi hủ tiếu bản to, lá bánh mỏng mượt nên không hề ngán.

Nước dùng hủ tiếu pha ít bột năng để tạo độ sệt như hồ. Điểm đặc sắc của món ăn này ngoài yếu tố “lạ” thì có thể thấy nước dùng bớt ngấy hơn hủ tiếu thông thường do có cải chua ăn kèm.

Ngoài cải chua xắt nhỏ thì hủ tíu hồ có nguyên liệu là tử heo, lưỡi heo. Nhưng ngay chính trong khu người Hoa, bạn còn phải tìm đến đúng địa chỉ là góc đường Gò Công – Gia Phú từ sau 12 giờ trưa mới có thể thưởng thức món ăn này một cách đúng điệu.

Chè người Hoa

Đến khu chợ Lớn mà không ăn chè người Hoa thì quả thật là một thiếu sót rất lớn. Có lẽ trong tất cả các món chè thì chè người Hoa là khác chè của người Việt nhất.

Chè người Hoa lấy cái ngọt thanh tao của đường phèn làm tiêu chuẩn. Lại còn có nhiều loại thuốc bổ thiên nhiên giúp thanh nhiệt, trị bệnh…

Với rất nhiều cái tên “lạ” và đặc sắc nên thử như: hột gà trà, bobo hủ ky, đậu hũ hạnh nhân, cao linh quy, chè bạch quả…

Bài viết do NguyeexnHuynhfVy (@thviex_) chia sẻ vào

Chè Hoa đặc biệt ở chỗ dù là cùng một món, thế nhưng chỉ cần thay đổi lựa chọn ăn nóng – đá thì đã cho ra hai vị hoàn toàn khác nhau.

Bài viết do Trang Bụp (@trangbup91) chia sẻ vào

Có rất nhiều quán chè người Hoa lâu đời và nổi tiếng ở quận 5 như Chè Nhà đèn, Chè Hà Ký, Chè Thanh Tâm… Nếu bạn ưa thích những loại chè thơm ngon, bổ dưỡng mà lại lạ miệng thì chè người Hoa là lựa chọn tuyệt vời.

Bài viết do ?vietnam (@loverickytang) chia sẻ vào

Đặc biệt có món trứng gà trà được nấu từ hột gà với trà đen là một món vô cùng lạ và nên thử. Món này ăn nhiều sẽ rất “nghiện” bởi vị vừa béo vừa bùi, lại ngọt thanh và mát. Không những vậy, món ăn này còn tốt cho sức khỏe khi có công dụng làm đẹp da và bổ phổi nữa đấy nhé.

Bạn có thể ghé những quán chè lâu đời kể trên hoặc tiệm đồ ngọt Tường Phong, 83 An Điềm, quận 5 để thưởng thức.

Bài viết do U (@uyenle89) chia sẻ vào

Mong rằng với danh sách các món ăn nên thưởng thức đặc sắc, ngon mắt và giá cả cũng phải chăng trên đây các cô gái nhà Misskick sẽ không phải “lăn tăn” không biết ăn gì khi đến với khu Chợ Lớn nữa.

Cập nhật: July 4, 2017.

Những món ăn không nên bỏ lỡ ở khu Chợ Lớn (Phần 2)

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook