Dạo quanh khu Chợ Lớn thưởng thức các món ăn ngon (Phần 1)

Dạo quanh khu Chợ Lớn thưởng thức các món ăn ngon (Phần 1)

Khu chợ lớn này đa số là người Hoa sinh sống nên các món ăn đều thiên về hướng món Hoa, từ chè cho đến món mặn. Ai yêu thích đồ Hoa thì ghé qua khu này nha.

Chợ Lớn là tên của khu vực  đông người Hoa sinh sống nằm ven kênh Tẻ trải dài từ Quận 5 và Quận 6 ở Sài Gòn. Khu Chợ Lớn là nơi tập trung buôn bán và sinh sống chủ yếu của người Hoa hoặc người Việt gốc Hoa. Bạn có thể tìm thấy nhiều món ăn Trung Hoa, hoặc chùa chiền kiến trúc mang phong cách của người Hoa tại đây.

Ẩm thực khu Chợ Lớn hay được người Sài Gòn gọi với tên thân mật là “ẩm thực người Hoa”. Đến khu Chợ Lớn để có dịp thưởng thức những món ăn lạ và vô cùng đặc sắc mà Misskick sẽ giới thiệu ngay sau đây.

Sủi cảo

Trong ẩm thực của người Hoa, sủi cảo hay còn gọi là bánh chẻo, là một món ăn truyền thống. Sủi cảo bắt nguồn từ Trung Quốc nhưng ở Chợ Lớn, món ăn này đã được biến tấu sao cho phù hợp với khẩu vị người Việt.

Bài viết do Bùi Hoàng Tú (@tu_bung_bu) chia sẻ vào

Vậy nên sủi cảo ở đây rất đa dạng, từ sủi cảo nước đến sủi cảo chiên. Với phong phú các loại nhân từ tôm, mực, da heo…

Nét đặc biệt của món ăn này là nước dùng được hầm từ xương, mực và cải ngọt, mang đến vị ngọt thanh rất vừa miệng.

Bài viết do Tuyetaiiii (@tuyetaiiii) chia sẻ vào

Sủi cảo chiên cũng là một món lạ miệng, không ăn kèm với nước dùng và cải ngọt, mà được ăn kèm với tương ớt hoặc tương chua ngọt.

Bài viết do Moon (@zoe.hoangyen) chia sẻ vào

Nhắc đến sủi cảo nổi tiếng ở khu vực Chợ Lớn, nhất định phải ghé đến con đường sủi cảo Hà Tôn Quyền với hàng chục quán san sát nhau.

Phá lấu

Bài viết do Lam Thuan Do (@lamthuando) chia sẻ vào

Phá lấu là một món ăn “ruột” của Sài Gòn, bạn có thể tìm thấy những quán phá lấu ở khắp các gánh hàng rong cho đến các quán ăn lớn, nhỏ.

Bài viết do Kristy Trần (@kristymeichen) chia sẻ vào

Ở Sài Gòn, phá lấu được chế ra rất nhiều loại như nướng, lẩu và còn có cả món phá lấu mì gói, bánh mì phá lấu…
Trong đó thì bánh mì phá lấu là món được người Hoa rất yêu thích. Phá lấu được chế biến bằng những bộ phận như  bao tử, ruột non, phổi, gan, lưỡi, tai… của heo.

Bài viết do Hee Hii (@ndhiep1112) chia sẻ vào

Nước dùng của phá lấu có một hương vị thơm ngon khó cưỡng lại của quế, ngũ vị hương, đại hồi, một số loại thuốc bắc và nước dừa.

Bài viết do 20+ (@phuonggg0401) chia sẻ vào

Ở quận 5, Phá lấu Tâm Ký là tiệm nổi tiếng nhất với bánh mì phá lấu từ 20.000 đồng một ổ hoặc bạn có thể qua đường Phan Văn Trị, quận 5 cũng có thể thấy rất nhiều nơi bán phá lấu.

Hủ tiếu sa tế

Bài viết do Tyra Trương (@djtyra.asia) chia sẻ vào

Nói đến hủ tiếu sa tế của người Hoa thì gần như bạn chỉ có thể tìm thấy ở khu Chợ Lớn. Những người Hoa gốc Triều Châu chỉ truyền lại nghề cho con cháu, nên kiếm được những quán bán món này ở đây chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Bài viết do Eric (@ericphanvo) chia sẻ vào

Cọng hủ tíu không giống cọng hủ tíu hay bán trên các xe đẩy ở Sài Gòn – nhỏ và dai. Cọng hủ tíu sa tế của người Hoa có thể thấy là giống với cọng phở Bắc, mềm và cọng bản lớn.

Bài viết do Tùng Nguyễn ? (@tung_nng) chia sẻ vào

Nước dùng của hủ tiếu sa tế có độ sệt, chỉ vừa xăm xắp sợi hủ tiếu, với đủ các vị từ chua, cay, béo, măn, ngọt. Tô hủ tíu có màu nâu đục và thơm lừng vị đậu phộng rang được giã nhuyễn trộn vào.

Mùi thơm ngào ngạt và “sực mũi” của tô hủ tíu sa tế là thứ rất khó cưỡng lại khi chạy qua những chiếc xe đẩy bán món này.

Hủ tiếu sa tế thường ăn kèm với thịt bò hoặc thịt nai nhưng chỉ làm tái thôi nên thịt ăn vừa dai vừa ngọt rất “ưng miệng”.

Nơi bán món này phổ biến là quán Quảng Ký trên đường Triệu Quang Phục Quận 5. Hoặc một số nơi khác như hủ tíu sa tế nai Tô Ký gia truyền, hủ tíu sa tế Cao Văn Lầu…

Dimsum

Bài viết do @iamcpei chia sẻ vào

Dimsum là tên gọi chỉ tổng hợp các món điểm tâm phục vụ buổi sáng của người Hoa. Dimsum là món ăn thể hiện sự cầu kỳ  và tinh tế trong ẩm thực của người Trung Hoa.

Bài viết do Pei Ling (@pei_ling86) chia sẻ vào

Dimsum có thể được xem là món ăn đa dạng nhất với rất nhiều hình dạng và phần nhân phong phú.

Bánh thì chủ yếu được làm từ  bột gạo, bột mì, tàu hủ ky. Nhưng nhân bánh thì rất đa dạng từ nhân mặn như thịt gà, heo, tôm cua, nấm, rau củ… hoặc nhân ngọt như đậu, rau củ…

Dimsum là món ăn cực kỳ lâu đời ở khu vực Chợ Lớn, từ những năm 1960 và được ưa thích cho đến tận bây giờ.

Bạn có thể tìm thấy món ăn này từ những quán vỉa hè cho đến những nhà hàng sang trọng.

Bài viết do Jenny Chandra (@7c.1s.gr8) chia sẻ vào

Dimsum được người Hoa thưởng thức với món trà nóng và lần lượt từng món một. Phong cách ăn uống nhẹ nhàng, ngon miệng và tinh tế này chính là lý do nó được lưu giữ đến tận ngày nay.

Bạn có thể thưởng thức Dimsum ở quán Tiến Phát và đừng bỏ lỡ món xíu mại tôm. Hoặc các quán ăn như Dimsum Tân Nguyên Thái, Dimsum nhà làm. Còn nếu muốn một nhà hàng để thiết đãi khách thì bạn có thể đến Royal Garden, tầng 6 Hùng Vương Plaza quận 5.

 (Đón đọc phần 2)

Cập nhập: July 4, 2017.

Dạo quanh khu Chợ Lớn thưởng thức các món ăn ngon (Phần 1)

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook