Những điều bạn chưa biết khi du lịch Thái Lan theo tour

Những điều bạn chưa biết khi du lịch Thái Lan theo tour

Bên cạnh những điều nên biết về văn hóa, ẩm thực hay giao thông của Thái Lan, thì khi đi du lịch theo tour, có thể bạn cần biết những điều này để không phải thất vọng, bất ngờ cũng như có thể chuẩn bị được nhiều thứ hơn trước khi xách balo lên và đi đến xứ sở chùa vàng nhé.

Không phải người nào cũng có hiểu biết về nhiều thứ khi du lịch theo tour lần đầu tại nước ngoài. Theo kinh nghiệm của nhiều người đi du lịch theo tour, số tiền cá nhân bạn mang theo có thể sẽ không đủ chi trả nhiều chi phí phát sinh ngoài dự kiến.

Đặc biệt, đối với những cô cậu sinh viên không có nhiều tiền nhưng muốn đi du lịch Thái Lan để khám phá điều mới mẻ thì nhất thiết phải tìm hiểu một số điều không mới nhưng không phải ai cũng biết, đồng thời chuẩn bị cho mình đủ những “chi phí ẩn” mà không được báo trước nhé.

Sim card

Bài viết do Justin Pattemore (@patty_v8) chia sẻ vào

Tất nhiên điều quan trọng nhất chính là phải mua thẻ sim điện thoại mới khi du lịch sang một nước khác. Nếu du lịch ngắn ngày thì không sao nhưng nếu đi tour dài ngày, chắc chắn một chiếc sim hợp lệ là cần thiết.

Vì cước phí gọi điện thoại quốc tế giá rất cao, nên mua một chiếc sim mới không có nghĩa là để bạn gọi điện thoại đường dài. Đa phần, khách Việt Nam sang Thái Lan du lịch đều được gợi ý mua sim mới và thẻ cào với mục đích… đăng kí 3G.

Đời sống hiện đại cùng những ứng dụng thông minh giúp bạn tiết kiệm chí phí hơn nếu muốn liên lạc với người thân ở nhà. Sử dụng Facetime, Messenger, Viber,… sẽ là một lựa chọn thông minh cho bạn đó.

Trong tour hầu như sẽ có hướng dẫn viên bán thẻ sim và thẻ cào, thông thường giá sẽ khoảng 300 – 350 baht Thái Lan tương đương khoảng 200 đến 250 ngàn đồng.

Khách sạn không có wifi

Bài viết do nguah3 (@izzuanfkr) chia sẻ vào

Điều này tùy thuộc vào thành phố nơi bạn chọn du lịch. Đa số các tour du lịch Việt Nam sang Thái Lan sẽ dừng chân tại 2 thành phố là Bangkok và Pattaya, hai thành phố sầm uất và phát triển nhất xứ chùa vàng.

Các khách sạn tại Bangkok có wifi nhưng … rất yếu, bạn thường phải mua wifi bằng tiền, theo giờ, theo ngày. Nhưng đến Pattaya, wifi chỉ có tại sảnh chờ mà thôi, các phòng tuyệt nhiên không có wifi, điều đáng buồn là khách sạn nào cũng vậy.

Du lịch Thái nhắm đến việc đưa bạn tìm hiểu, khám phá những nét đẹp, mới mẻ, văn hóa khác biệt và đặc trưng cũng như tìm hiểu con người, khẩu vị ăn uống nơi đây.

Người ta không đánh giá cao việc bạn “du lịch nghỉ dưỡng” chỉ nằm trong phòng, sử dụng wifi và “sống ảo”. Người ta muốn bạn đi ra ngoài để du lịch thực sự, mua và thử, trải nghiệm và khám phá, Thái Lan thu tiền từ việc bạn đi du lịch như vậy. Chính vì thế mà khách sạn không có wifi là vậy.

Chuẩn bị tiền tip

Tiền tip có lẽ là điều khiến nhiều khách du lịch Việt Nam “khó chịu” nhất. Trước khi đi du lịch bạn có thể sẽ được thông báo về việc thu tiền tip dành cho hướng dẫn viên du lịch, mức phí rơi vào tầm 3 đô la/ngày và nhân lên theo số ngày bạn đi tour.

Với nhiều tour du lịch, số hướng dẫn viên sẽ từ 2 trở lên, nghĩa là số tiền bạn dành cho hướng dẫn viên cũng sẽ tăng lên. Bạn cần biết điều này để không bị bất ngờ cũng như dự trù được chi phí mang theo nhé.

Ngoài tiền tip dành cho hướng dẫn viên thì bạn sẽ tốn một khoản tip không quá lớn dành cho những việc ngoài dự kiến như là tip dành cho tài xế, kể cả tài xế xe tour hay tài xế xe mà bạn tự ý thuê đi chơi (taxi, tuk-tuk…).

Ngoài ra khi đến với khách sạn, sẽ có phục vụ viên hỗ trợ đem vali đến tận phòng cho bạn, lúc đó, bạn cũng sẽ phải tip cho họ.

Bài viết do Helena (@nenaaatasha__) chia sẻ vào

Một số khách du lịch đi các phương tiện giao thông như taxi, tuk-tuk rất hay bị “chém” và khó mặc cả, thậm chí, tài xế còn “thẳng thừng” yêu cầu tiền tip hoặc tiền “đợi” nếu bạn có đi khứ hồi, mặc dù khách du lịch không hề biết hay yêu cầu những tài xế này phải đợi mình quay lại nhé. Do đó, bạn cần cẩn thận để không bị chém hoặc lựa chọn những phương tiện di chuyển khác rẻ hơn.

Giao thông

Bài viết do Anna Hien (@anna.hien) chia sẻ vào

Bên cạnh thông tin đất nước Thái Lan lưu thông về phía tay trái thì những ai du lịch lần đầu cần biết rằng Thái Lan nổi tiếng là đất nước của những chiếc taxi đa màu sắc và hiện cũng là một quốc gia có giao thông tệ nhất, đồng thời đứng đầu bảng trong những quốc gia kẹt xe nhất thế giới.

Bạn có thể trải nghiệm chuyến đi kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ với đoạn đường chỉ vỏn vẹn 1km vào khung giờ cao điểm nhất tại Bangkok. Tuy nhiên, khi đừng từ trên cao nhìn xuống, những làn ô tô nối đuôi nhau đầy màu sắc sẽ kích thích thị giác của bạn rất nhiều.

Bên cạnh đó, khi đến với xứ chùa vàng, tuyệt nhiên không bao giờ bạn nghe thấy tiếng còi xe. Người dân lái xe với tốc độ đều nhau, sẵn sàng dừng lại và nhường đường người đi bộ, rất lịch sự, văn minh.

Tuy nhiên, ai đến Thái Lan cũng nên một lần thử đi tuk-tuk, “đặc sản” ở đây. Ngoài chuyện dễ bị chặt chém, bạn sẽ được thử “cảm giác mạnh” khi ngồi trên chiếc xe “không gian mở” này. Người ta đi với tốc độ rất nhanh nhưng thử đi tuk-tuk cũng rất thú vị.

Chi phí phát sinh khác

Du lịch theo tour không tự do, thoải mái như đi tự túc. Nhưng du lịch tour lại đem đến cho bạn nhiều hiểu biết về văn hóa, con người, ẩm thực nơi đây cùng những khám phá thú vị về Hoàng gia Thái Lan, không khiến bạn gặp khó khăn trong giao tiếp, điều mà chưa chắc du lịch tự túc có được.

Hơn nữa, du lịch tour đưa bạn đến trải nghiệm những không gian cực kì khác, đi xem những show diễn không phải nước nào cũng được hợp pháp và được làm quen với nhiều người hơn.

Bài viết do KC Medel (@kcmeds) chia sẻ vào

Tuy nhiên với một số tour du lịch, có nhiều nơi không nằm trong dự kiến đến, phải đến khi đi rồi người ta mới thông báo cho bạn.

Tất nhiên nếu đồng ý đi đến một số địa điểm “khách du lịch nào cũng đến” thì bạn sẽ phải tốn thêm chi phí đến đó hoặc chi phí để xem một số show diễn đặc trưng đậm chất Thái Lan. Dĩ nhiên là bạn có thể từ chối, nhưng chẳng mấy ai làm điều đó cả.

Du lịch thông minh, dự đoán được số chi phí phải bỏ ra và dành tiền shopping “ngập mặt” tại Thái Lan là điều mà ai cũng mong muốn. Vậy thì hy vọng những điều chưa chắc bạn đã biết này có thể sẽ giúp ích cho bạn trong chuyến đi Thái Lan tới.

Cập nhật: November 16, 2017.

Những điều bạn chưa biết khi du lịch Thái Lan theo tour

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook