8 quyển sách khơi gợi cảm hứng xách ba lô lên và đi (Phần 2)

8 quyển sách khơi gợi cảm hứng xách ba lô lên và đi (Phần 2)

Nếu đang tìm kiếm những quyển sách có đủ "ma lực" khiến các nàng chỉ muốn xách ba lô lên và đi ngay lập tức, thì tại sao các nàng lại có thể bỏ qua những quyển sách du ký siêu hay này nhỉ?

>> Phần 1

Đường về nhà – Đinh Phương Linh

So với những quyển sách du ký khác, “Đường về nhà” có một sự khác biệt khá lớn: chuyến đi này không phải là để đi, mà là để về nhà.

Bài viết do @lescargot.hanoi chia sẻ vào

Nhân vật “tôi” trong “Đường về nhà” – đồng thời cũng là tác giả Phương Linh – đã vượt qua một chặng đường dài từ thủ đô Bắc Kinh đến thủ đô Hà Nội, trên chiếc xe đạp cồng kềnh, bé xíu xiu của mình, để có thể về nhà.

Bài viết do @01.0119 chia sẻ vào

Có lẽ, ai ai nghe nói về chuyến đi này của Phương Linh cũng sẽ gọi cô là “điên rồ”. Nhưng Phương Linh đã thật sự làm được, dù gặp bao trắc trở, khó khăn trên đoạn đường dài này, cuối cùng cô vẫn có thể đặt chân đến thủ đô Hà Nội – nơi cô gọi là “nhà”.

Bài viết do ChaiMi (@meokul1991) chia sẻ vào

Cùng với chuyến đi này, cả Phương Linh lẫn độc giả – những người đang đọc dòng tự sự sau chuyến đi của cô – đều nhận được rất nhiều điều ý nghĩa. Còn đó là những điều ý nghĩa gì? Hãy đọc “Đường về nhà” để hiểu hơn, bạn nhé!

Chân đi không mỏi: Hành trình Đông Nam Á – Đinh Hằng

Lại là một tác giả quen thuộc với chúng ta đây. Trong phần 1 của bài viết này, Misskick đã giới thiệu tác giả Đinh Hằng thông qua quyển sách “Quá trẻ để chết: Hành trình đến nước Mĩ” của cô nàng này, các nàng còn nhớ chứ?

Bài viết do @nikibookchallenge chia sẻ vào

Lần này, Đinh Hằng lại tiếp tục được xướng tên cùng “Chân đi không mỏi”. Cũng như Nguyễn Phương Mai, Đinh Hằng đã tạo nên những dấu ấn riêng biệt của mình trong thể loại sách du ký này, hầu hết những tác phẩm của cô đều được đón nhận khá nhiều.

Với “Chân đi không mỏi”, Đinh Hằng sẽ giới thiệu đến độc giả những nét đẹp hoang sơ, còn chưa bị con người khai phá của những vùng đất Đông Nam Á. Và đằng sau nét đẹp hoang sơ đó, là những con người với tính cách nồng hậu, thân thiện và nhiệt tâm mà cô nàng đã từng gặp, tiếp xúc và yêu mến.

Bài viết do J U L Y (@heysofi.e) chia sẻ vào

Bạn đã sẵn sàng cùng hành trình “đi mãi không mỏi” với Đinh Hằng chưa?

Hẹn hò với Châu Âu – Bùi Mai Hương

Bài viết do @nhungee.yoon chia sẻ vào

Nếu yêu thích và mong muốn được một lần du lịch đến Châu Âu, thì tại sao các nàng lại bỏ qua quyển sách hay ho này được nhỉ?

Bài viết do Nguyen Ngoc Ly (@_nnl.02) chia sẻ vào

Tạm gác lại những chuyến đi gấp gáp, luôn không ngừng xê dịch trong “Tôi là một con lừa” hay “Xách ba lô lên và đi”, tạm gác lại những đời sống xô bồ, nhịp điệu hối hả quanh ta đi, tại sao lại không dành cho bản thân một khoảng thời gian nhất định, để cùng chìm đắm trong cảnh sắc nên thơ, lãng mạn tại Châu Âu cùng quyển sách này nhỉ?

Bài viết do Quyên Xù ? (@xu.cheese) chia sẻ vào

Dĩ nhiên, là một quyển sách về du ký, nên “Hẹn hò với Châu Âu” cũng sẽ không thể thiếu những trải nghiệm, khoảnh khắc đáng nhớ trong chuyến du lịch này của tác giả. Nhưng trên hết, điểm đặc biệt nhất của quyển sách này vẫn là cách mà tác giả vẽ nên những bức họa sống động cho những đất nước tại Châu Âu.

Bài viết do H í U (@i.am.hieu.23) chia sẻ vào

Đừng bỏ qua “Hẹn hò với Châu Âu” nếu bạn là một cô nàng mê du lịch. Biết đâu, quyển sách này sẽ gợi nên cảm hứng về một chuyến du lịch xuyên Châu Âu cho bạn thì sao?

Một mình với Châu Âu – Phan Việt

Vẫn là những hình ảnh về Châu Âu nhưng trái ngược với hình ảnh lãng mạn, nên thơ trong “Hẹn hò với Châu Âu”, “Một mình với Châu Âu” lại được khắc họa bằng những nét vẽ cổ kính, đẹp da diết của những đất nước này trong trí tưởng tượng của người đọc.

Bài viết do Việt Trần (@viettranthai) chia sẻ vào

Phan Việt là một nhà văn du ký nổi tiếng. Cô đã xuất bản hàng loạt quyển sách nói về chuyến đi của mình, rất nhiều đất nước, rất nhiều vùng đất khác nhau. Nhưng với mỗi quyển sách, Phan Việt đều có thể vẽ nên những điểm nhấn riêng cho mình.

Bài viết do Minh Phước (@minhphuoc38) chia sẻ vào

Tính đến thời điểm này, “Một mình với Châu Âu” vẫn là quyển sách đặc biệt nhất trong “gia tài” của Phan Việt. Không chỉ khởi đầu cho series “Bất hạnh là một tài sản”, mà đây còn là quyển sách để cô tìm lại chính bản thân mình.

Bài viết do Thuy Võ (@mei.tue) chia sẻ vào

Không giống những quyển sách viết về du lịch khác, “Một mình ở Châu Âu” chứa đựng cả mặt tốt, mặt xấu về những vùng đất mà Phan Việt đặt chân tới. Có lẽ, đây cũng là “ý đồ” của cô nàng, tạo nên một điểm nhấn riêng cho “Một mình ở Châu Âu” chăng?

Bài viết do Anh Hoang Nguyen (@anhhn25) chia sẻ vào

Dẫu sao đi nữa, thì với quyển sách này, chắc chắn tín đồ du lịch nào cũng sẽ thấy “ngứa chân” và cần được xách ba lô lên và đi ngay lập tức. Châu Âu hoa lệ, châu Âu hào nhoáng, vậy nhưng châu Âu cũng đã dần lụi tàn theo một phương diện nào đó. Và tất cả những điều đó đều được Phan Việt thể hiện cùng góc nhìn, quan điểm mới của cô.

Bài viết do Duy Lê (@minhduy0105) chia sẻ vào

Một quyển sách chứa đựng đầy đủ mọi cung bậc tình cảm, cảm xúc như thế này, hỏi sao mà không yêu cho được?

Cập nhật: July 10, 2017.

8 quyển sách khơi gợi cảm hứng xách ba lô lên và đi (Phần 2)

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook