Trả lời 5 câu hỏi này rồi hãy nói lời chia tay, con gái nhé!

Trả lời 5 câu hỏi này rồi hãy nói lời chia tay, con gái nhé!

Chia tay - kết thúc một tình yêu là quyết định lớn và cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Thế nên, con gái hãy luôn tự hỏi mình 5 câu hỏi này trước khi quyết định nói lời chia tay nhé!

“Điều gì đã dẫn tới quyết định chia tay của mình?”

Đây có thể là một câu hỏi thừa thãi mà bất cứ cô nàng nào cũng bỏ qua ngay tắp lự khi quyết định chia tay người yêu, thế nhưng con gái à, hãy bình tĩnh lại một chút và trả lời câu hỏi này, trước khi nói lời chia tay nào!

Các nàng có thể đơn giản là lấy bút viết ra và liệt kê những lý do vì sao bạn nên chia tay với người ấy, những điều khiến người ấy trở nên quan trọng và ý nghĩa hơn với bạn. Tưởng chừng như việc này vô cùng vô nghĩa, vậy nhưng lại sẽ giúp đỡ bạn không ít đấy!

Trên thực tế, khi đứng trước quyết định nói lời chia tay, cô gái nào cũng sẽ lưỡng lự giữa việc dứt khoát từ bỏ hay ở lại trong mối tình này. Và trong những giây phút đó, việc viết ra một danh sách những điều “xứng đáng” và “không xứng đáng” khi tiếp tục mối quan hệ này vừa giúp bạn lý trí hơn, vừa mang đến sự tự tin khi quyết định cho bạn!

“Chẳng lẽ không còn cách nào để giải quyết cho vấn đề của chúng ta sao?”

Con gái à, chẳng có mối quan hệ nào toàn màu hồng và những điều hoàn hảo cả. Vậy thì, tại sao lại không cùng chàng ngồi xuống, tìm kiếm vấn đề mà cả hai đang gặp phải trong chính tình yêu của mình, rồi cùng nhau tìm ra một giải pháp (nếu có thể) để giải quyết vấn đề đó?

Đó có thể là do thiếu lòng tin ở nhau, hoặc tình cảm đã quá nguội lạnh và dần trở nên nhạt nhẽo. Vậy thì tại sao lại không thử xây dựng lòng tin ở chàng và cũng tin tưởng hơn nơi chàng, tại sao lại không bắt đầu “hâm nóng” tình yêu?

Có thể, những vấn đề này chỉ cần một phương thức giải quyết thích hợp. Nhưng đôi khi chúng cũng có thể đã quá sâu sắc và không thể cải thiện được nữa. Nhưng dẫu sao, việc nêu lên câu hỏi này cũng cho thấy bạn đã cố hết sức để duy trì mối quan hệ này, để rồi một khi câu trả lời là “không”, thì đó cũng là lúc bạn nên dứt áo ra đi.

“Liệu mình sẽ hối hận với quyết định chia tay này chứ?”

Đây là một câu hỏi nhất định phải trả lời thật cẩn thận, thật rõ ràng, thật chắc chắn trước khi chia tay đấy, con gái nhé!

Trên thực tế, cứ sau mỗi lần tranh cãi cùng người yêu, con gái chúng ta lại hay có suy nghĩ kiểu “kết thúc tất cả đi cho đôi bên nhẹ lòng” nhưng, bạn sẽ nhẹ lòng thật sao? Hay chỉ là thoải mái trong thời gian đầu sau chia tay, rồi sau đó lại đau khổ vì hối hận cho quyết định của lúc trước?

Chúng ta đều biết, lời nói như bát nước đã đổ đi, không thể thay đổi, cũng không thể vãn hồi. Bạn có thể sẽ không hối hận nhưng cũng có thể sẽ hối hận. Dù như thế nào đi nữa, thì khi hối hận rồi, mọi chuyện cũng chẳng thể quay lại, chàng đã chấp nhận sự thật và bước tiếp sau lời chia tay, giờ thì chỉ còn bạn gặm nhấm nỗi tiếc nuối mà thôi.

Thế nên, tức thì có tức, giận thì cứ giận nhưng con gái mà quyết định chia tay là phải cân nhắc trả lời câu hỏi này thật kỹ lưỡng đấy nhé!

“Cuộc sống sẽ như thế nào sau khi chia tay?”

Tưởng tượng về một cuộc sống thiếu vắng hình bóng của người con trai đã từng dành mọi thời gian cho bạn, đã từng đèo bạn đi chơi, đã từng làm mọi điều vì bạn… chỉ tưởng tượng thế thôi, đã cảm thấy đau lòng lắm rồi, đúng không?

Nói như vậy không có nghĩa là Misskick khuyên bạn nên phụ thuộc tất cả vào bạn trai. Nhưng nếu việc tưởng tượng một cuộc sống không có người ấy thôi cũng đã đủ khiến bạn cảm thấy đau lòng và trống rỗng, thì ắt hẳn, bạn cần phải xem lại và cân nhắc kỹ lưỡng quyết định chia tay của mình rồi đấy!

“Làm sao mình có thể làm điều đó (nói lời chia tay) đây?”

Vậy là cuối cùng, bạn cũng đã tiến đến quyết định “nên chia tay” rồi, đúng không nào? Vậy thì, vấn đề tiếp theo mà chúng ta cần đối mặt chính là làm sao có thể làm điều đó một cách đúng đắn và giảm mức độ tổn thương xuống thấp nhất. Nghe thì đơn giản đấy, thế nhưng lúc thực hiện lại chẳng dễ dàng như đã nghĩ!

Con gái chúng mình thì đã “nghe mòn tai” những câu chuyện chia tay chóng vánh qua điện thoại, chỉ với một dòng tin nhắn, hay thậm chí là lẳng lặng mà cắt đứt liên lạc với chàng luôn, đúng không nào? Nhưng đối với một người mà chúng mình đã từng thương thật lòng, yêu thật lòng, thì những ý tưởng đó thật điên rồ và khó có thể chấp nhận được, kể cả khi chính bạn là người chủ động chia tay.

Thế nên, cách đơn giản nhất, ít tổn thương nhất mà chúng ta có thể làm là nói trực tiếp và nói một cách nhẹ nhàng nhất với chàng. Bạn có thể hẹn chàng đến một quán cà phê nào đó, rồi nói rõ những suy nghĩ của mình cho chàng nghe. Trực tiếp, rõ ràng nhưng dùng những từ ngữ nhẹ nhàng và tế nhị nhất, bạn nhé!

Cập nhập: July 4, 2017.

Trả lời 5 câu hỏi này rồi hãy nói lời chia tay, con gái nhé!

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook