10 điều cần cân nhắc kỹ khi muốn quay lại với người yêu cũ

10 điều cần cân nhắc kỹ khi muốn quay lại với người yêu cũ

Trong số chúng ta, chắc hẳn ai cũng từng cố gắng cứu vãn mối tình đẹp đẽ của mình. Dĩ nhiên là cũng có những lý do chính đáng để chúng ta quay lại với người yêu cũ. Nhưng bạn nên hiểu rằng nối lại tình xưa cần nỗ lực gấp nhiều lần, nếu không cẩn thận, bạn sẽ dễ rơi vào những suy nghĩ "lầm tưởng" sau đây.

“Lần này mọi thứ sẽ khác mà!”

Trái đất còn quay vòng đi vòng lại cả mấy tỉ năm cơ mà, mọi thứ sẽ thay đổi thôi… nhưng thay đổi tốt hay xấu cũng cần phải xem xét.

Theo một nghiên cứu trên trang onlinelibrary.wiley.com chỉ ra rằng, những cặp đôi có xu hướng “nối lại tình xưa” thường ít nhìn vào những khía cạnh tích cực của mối quan hệ, mà tập trung vào những mặt tiêu cực (ví dụ như khi cãi nhau thường lôi ra lý do lần chia tay trước). Họ hiếm khi sửa chữa mà thường nhớ đến những lời than vãn trong quá khứ.

Yêu lại người cũ thì bạn có lợi là cả hai đã có quá nhiều kỷ niệm với nhau, tuy nhiên, cũng có không ít những lần cãi vã và kỷ niệm không vui. Nếu cả hai đều chưa nghĩ thông suốt về những lỗi lầm quá khứ mà đã quay lại với nhau, rất có khả năng bạn sẽ lại thất vọng khi người yêu “vẫn chứng nào tật nấy” khi không bỏ thói quen cũ, không tốt như bạn muốn… Như vậy cả hai sẽ tiếp tục làm khổ nhau mà thôi.

“Anh ấy thực sự thay đổi rồi”

“Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời” là câu nói bạn nên nhớ. Nếu để sửa một thói quen nh, kiểu như cắn móng tay chẳng hạn thì không khó, thế nhưng đổi bản tính thì không dễ chút nào. Một người cần phải có một ý chí, khao khát, động lực mạnh mẽ, sự tự giác và cả thời gian nữa để trở thành con người mới. Người yêu cũ của bạn có được như thế không? Liệu bạn có đang tự trấn an bản thân mình hơi quá không?

“Không ai khác hiểu mình như anh ấy”

Bạn đúng rồi đấy. Vì quả thật các bạn dành rất nhiều thời gian cho nhau khi còn yêu mà. Nhưng “sự hiểu biết rõ nhau” ấy cũng không thể ngăn cản tình yêu của bạn với chàng tan vỡ, đúng không? Hay có lẽ đó chính là lý do các bạn chia tay? 

Suy cho cùng, giữ được sự bí ẩn của bản thân trong tình yêu sẽ hấp dẫn hơn luôn là chân lý trường tồn qua năm tháng rồi. Vì sao bạn chia tay? Vì nhiều mâu thuẫn không giải quyết được, vì tính cách trái ngược giữa hai người? Vậy bạn có chắc là sẽ lại hạnh phúc khi quay lại với người rất hiểu bạn nhưng vẫn có những chênh lệch không thể dung hòa chứ? Cần tỉnh táo suy nghĩ trước khi quyết định nối lại tình xưa chỉ vì lý do người ấy hiểu rõ con người bạn nhé.

Mình sẽ không tìm được ai tốt như anh ấy

Nếu chưa bước đi làm sao bạn biết phía trước có gì đang chờ đợi mình? Chẳng qua bạn không muốn nhìn ra những điểm tốt của người mới thôi. Bởi mối quan hệ mới sẽ đẩy bạn ra khỏi “vùng an toàn”, nó sẽ khiến bạn phải bắt đầu lại để yêu một ai đó xa lạ. Nhưng nếu không cho mình cơ hội, làm sao bạn biết cái mới sẽ tốt hơn cái cũ chứ. 

Anh ấy không hoàn hảo, thế nhưng anh ấy là của tôi

Bộ não con người thường nhạy cảm với tổn thất hơn là khi có được gì đó (như kiểu con gái chỉ thích trai hư ấy). Đây là điều tương tự trong mối quan hệ. Giờ hãy tự hỏi mình đi các cô gái, bạn muốn được sống mãi mãi hạnh phúc với người phù hợp với mình hay sống cuộc đời khổ sở với người “không hoàn hảo nhưng là của tôi” nào?

Tôi chẳng có thời gian hẹn hò đâu

Hãy nghĩ rằng khi quen một người mới sẽ mở ra một chân trời khác cho bạn. Chẳng lẽ thời đại Facebook, Zalo và ti tỉ mạng xã hội khác không giúp bạn rút ngắn thời gian đó sao! Và dù quay lại với người cũ, nếu cả hai không cố gắng cùng nhau xây dựng sự lãng mạn, hâm nóng lại tình cảm thì cả hai sẽ lại rơi vào một mối quan hệ nhạt nhẽo, rời rạc và tiếp tục nhanh chóng chia tay ư?

Bây giờ chúng tôi là bạn và để xem mọi việc sẽ tiến triển thế nào

Chúng ta sẽ không lật lại vấn đề có tồn tại hay không tình bạn giữa những người khác giới nhé! Nhưng bạn phải hiểu rằng, làm bạn với người yêu cũ là một “tình bạn nguy hiểm” đấy. Trong mối quan hệ lững lờ này, bạn mong chờ gì từ nó? 

Nếu chàng vẫn thể hiện quan tâm, lo lắng cho bạn như xưa, bạn sẽ siêu lòng chứ? Nhưng rồi đột nhiên chàng cử xử “như những người bạn đúng nghĩa” bạn sẽ buồn bã, tủi thân hay xem đó là chuyện bình thường? Trong tình cảm, bất cứ điều gì không rõ ràng cũng thường đem lại sự mệt mỏi, lo lắng nhiều hơn là hạnh phúc.

Không có ai hoàn hảo hết

Dĩ nhiên là không có ai hoàn hảo. Ai cần một người hoàn hảo chứ? Bạn chỉ cần một người làm bạn thoải mái và vui vẻ khi ở bên cạnh thôi phải không?

Các bạn chia tay không phải vì một trong hai người không hoàn hảo. Chỉ là các bạn không dành cho nhau thôi. Chấp nhận và bước tiếp đi cô gái!

Người yêu cũ cứ làm phiền tôi suốt

Sau cuộc chia tay, một trong hai bạn sẽ bị dừng đột ngột những thói quen và có thể đối phương không thể quen ngay với điều đó được. Những cuộc gọi, tin nhắn, dòng status tâm trạng trên Facebook hay là những cuộc tới thăm bất ngờ sẽ làm bạn nghĩ rằng: “Đấy chính là tình yêu, anh ấy không quên được mình”. Chẳng qua, cái anh ấy cần lúc này đó là thời gian để làm quen và tìm những thói quen mới thôi.

Hay là mình đang làm quá lên nhỉ?

Có lẽ là vậy. Nếu bạn chia tay người yêu vì công việc quá bận, những mối quan hệ hay những lý do nào khác thì việc suy nghĩ lại là đúng đắn.

Tuy nhiên, nếu vấn đề nghiêm trọng hơn, giả dụ như ngoại tình chẳng hạn. Bạn phải chắc chắn một điều rằng phản bội trong tình yêu là một hành động hoàn toàn “rất có vấn đề”. Chính anh ấy đã không nghiêm túc với tình yêu của cả hai và bạn nên từ bỏ để tránh tổn thương cho cả hai. Bạn hoàn toàn không làm quá trong vấn đề này.

Hãy ngẫm lại 10 điều trên trước khi bạn đưa ra quyết định nối lại tình xưa với người yêu cũ nhé! Thời gian không kéo dài mãi mãi để bạn có thể lặp đi lặp lại một sai lầm. Chỉ khi bạn biết mình cần gì hơn là muốn gì thì mới có thể đem đến hạnh phúc thật sự. Mạnh mẽ lên nào cô gái!

Cập nhật: June 29, 2017.

10 điều cần cân nhắc kỹ khi muốn quay lại với người yêu cũ

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook