6 điều nàng nên nhớ khi hẹn hò với một chàng ngoại quốc

6 điều nàng nên nhớ khi hẹn hò với một chàng ngoại quốc

Chẳng biết từ khi nào, làn sóng hẹn hò và yêu đương cùng đàn ông nước ngoài lại trỗi dậy mạnh mẽ trong phái đẹp Việt đến thế. Tuy nhiên, trước khi thật sự bước vào một mối quan hệ nghiêm túc, hãy cân nhắc và ghi nhớ kỹ 6 điều này nhé!

Luôn tìm hiểu mọi thông tin về chàng

Ý Misskick ở đây không phải là chuyện chàng đã từng có bao nhiêu bạn gái, bạn gái cũ là ai, tên gì… hay những vấn đề đại loại như thế đâu nhé!

Thông tin về chàng ở đây là những thông tin từ cơ bản nhất, ví dụ như việc chàng sinh sống ở đâu, đang làm nghề gì, gia đình anh ta như thế nào… Nắm rõ những thông tin này trước khi bước vào mối quan hệ tình cảm nghiêm túc cùng chàng, chính là cách đơn giản và cơ bản nhất để các nàng bảo vệ bản thân mình đấy!

Dù cho có hẹn hò cùng một chàng trai ngoại quốc hay không, thì các nàng cũng cần phải nắm rõ mọi thông tin trước nhất về chàng, đúng không nào? Do đó, chẳng có lý do gì để các nàng không tìm hiểu mọi thông tin về anh chàng ngoại quốc mà mình sắp hẹn hò cả!

Không phải lúc nào chàng cũng lãng mạn đâu!

Không thể phủ nhận, các anh chàng ngoại quốc luôn biết cách chiều lòng bạn gái và khiến chúng ta bất ngờ bởi tính cách lãng mạn của những anh chàng này.

Tuy nhiên, các nàng cũng nên nhớ là không phải anh chàng nào cũng lãng mạn và không phải là lúc nào chàng cũng lãng mạn đâu. Do đó, nếu các nàng muốn hẹn hò với một anh chàng người nước ngoài chỉ vì mong muốn được chiều chuộng, yêu thương như một nàng công chúa, thì hãy từ bỏ suy nghĩ đó đi nhé!

Những giai đoạn trong mối quan hệ tình cảm

Dĩ nhiên, đây là điểm khác biệt nhất giữa việc hẹn hò cùng một anh chàng người Việt và hẹn hò cùng một anh chàng người nước ngoài.

Khi hẹn hò cùng một anh chàng người Việt, các giai đoạn trong tình cảm thường sẽ đi từ tìm hiểu, hẹn hò yêu đương, rồi kết hôn. Tuy nhiên, với một người con trai ngoại quốc, thì vấn đề này sẽ hoàn toàn khác.

Hẹn hò cùng một anh chàng người nước ngoài, chúng ta sẽ tìm hiểu, hẹn hò, yêu chàng, thế nhưng không dễ để đi đến kết hôn. Thậm chí, việc cả hai cùng xác định cùng bước vào mối quan hệ tình cảm nghiêm túc cũng đã là một bước ngoặt rất lớn rồi.

Bởi vì, người ngoại quốc thường có xu hướng ưa chuộng cuộc sống tình cảm tự do hơn, do đó, đối với họ, việc nói lời yêu chính là một sợi dây ràng buộc: ràng buộc trong một mối quan hệ, ràng buộc trong một lời hứa (chẳng hạn như “Anh yêu em!”) và ràng buộc trong sự chung thủy.

Thế nên, trong giai đoạn còn tìm hiểu đối phương, việc chàng có một “em” khác nữa là một điều quá đỗi bình thường. Bởi với họ, giai đoạn này họ vẫn chưa hề có bất cứ ràng buộc hay hứa hẹn gì với bạn cả. Yêu cầu họ chung thủy dường như là điều không tưởng (trừ khi chính các chàng tự lựa chọn điều đó, cũng đồng nghĩa với việc chàng quyết định có một mối quan hệ nghiêm túc với bạn).

Bên cạnh đó, các nàng cũng nên nhớ rằng kể cả chưa chính thức yêu nhau, họ cũng có thể yêu cầu bạn làm “chuyện ấy” với họ (dĩ nhiên quyền quyết định là ở bạn!). Đừng hiểu lầm gì nhé, không nói đến những anh chàng xấu xa, chỉ muốn lấy việc tình dục làm vui, thì hầu hết các anh chàng ngoại quốc đều mong muốn được tìm hiểu xem bạn và họ có hòa hợp với nhau kể cả trong “chuyện ấy” không.

“Chuyện ấy” không có nghĩa là yêu

Như Misskick đã nói ở trên, người ngoại quốc sống rất phóng khoáng và tự do. Họ quan niệm tình dục là một phần của cuộc sống và tình dục thì không đồng nghĩa với tình yêu.

Thế nên, các nàng đừng có tưởng bở rằng đã làm “chuyện ấy” với những anh chàng này thì đồng nghĩa là bước vào một mối quan hệ nghiêm túc rồi nhé!

Bởi sự khác nhau khá lớn về quan niệm tình yêu – tình dục nên các nàng cần tìm hiểu và xác định trước tinh thần. Bạn có hiểu và chấp nhận quan điểm về vấn đề này của chàng thì mới có khả năng tiến xa trong mối quan hệ của cả hai. Và thực ra việc xác định rõ sự khác biệt này cũng là để giảm thiểu những tổn thương có thể xảy ra với các bạn gái.

Đó cũng là lý do vì sao các nàng nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định tìm hiểu hay hẹn hò cùng một anh chàng ngoại quốc đấy!

Hãy tham khảo ý kiến của gia đình

Mọi việc sẽ chẳng có gì nếu bạn đang hẹn hò yêu đương cùng một anh chàng người Việt, thế nhưng thật sự là bạn đang (hoặc sẽ) hẹn hò cùng một người đàn ông ngoại quốc, do đó, việc tham khảo ý kiến từ gia đình là rất quan trọng.

Như các nàng biết đấy, không phải bố mẹ nào cũng sẽ đồng ý để con mình hẹn hò và có một mối quan hệ tình cảm nghiêm túc với một người đàn ông đến từ đất nước xa lạ. Hầu hết bố mẹ của chúng ta đều nghĩ rằng, rào cản về văn hóa lẫn ngôn ngữ sẽ là nguyên nhân dẫn đến bất hòa trong chuyện tình cảm của cả hai sau này.

Nếu được bố mẹ đồng ý thì dĩ nhiên là quá tốt rồi! Nhưng trong trường hợp không được sự chấp thuận từ nhị vị phụ huynh, thì thay vì cãi cọ và cho rằng “bố mẹ không hiểu con”, hãy để phụ huynh thấy sự nghiêm túc và cẩn trọng trong các mối quan hệ tình cảm của mình, bạn nhé!

Đã yêu, không có nghĩa là sẽ cưới

Cũng như việc làm “chuyện ấy” không có nghĩa là yêu vậy, đối với đàn ông nước ngoài, không phải ai cũng có 1 con đường “yêu là cưới” đâu nhé.

Việc yêu nhau, sống cùng nhau, có trách nhiệm với nhau là điều các chàng chấp nhận, thế nhưng tất cả những điều đó không phải là “lý do tất yếu” để dẫn đến một đám cưới. Nếu bạn xác định rõ rằng mình muốn yêu, muốn trải qua những cảm xúc trong tình cảm với một người không chung quốc tịch, bạn có thể tiến tới.

Tuy nhiên nếu xác định yêu là phải cưới, hãy cân nhắc thật kỹ, thậm chí nếu bạn có gặp một anh chàng “tiềm năng” rồi thì cũng nên tìm hiểu trước quan niệm của anh ấy về tình yêu, hôn nhân. Việc xác định trước những điều kiện quan trọng đó sẽ giúp bạn biết được mình có nên đặt niềm tin, tình cảm và bước vào mối quan hệ đó hay không. Nếu mọi thứ không “khớp”, tốt nhất bạn nên tìm cơ hội khác với đối tượng khác phù hợp cho mục tiêu lập gia đình của mình.

Cập nhập: June 28, 2017.

6 điều nàng nên nhớ khi hẹn hò với một chàng ngoại quốc

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook