3 lý do vì sao phim Glee Việt vấp phải sự tranh cãi dữ dội

3 lý do vì sao phim Glee Việt vấp phải sự tranh cãi dữ dội

Dù chỉ mới hé lộ một vài thông tin, nhưng Glee phiên bản Việt đã trở thành một trong những chủ đề "hot" nhất và khiến mọt phim phải tranh cãi dữ dội.

Dàn diễn viên toàn hot boy, hot girl


Một trong những điều đầu tiên khiến khán giả tranh cãi và phản đối phim Glee Việt dữ dội nằm ở dàn diễn viên. Chưa biết khả năng ca hát, diễn xuất của họ ra sao, nhưng nhìn sơ qua có thể, hầu hết đều là “tay ngang”, chỉ mới vừa đóng một đến hai phim và toàn là những vai nhỏ, lẻ.

“Mù mờ” hoàn toàn về trình độ diễn xuất của dàn hot boy, hot girl này, khán giả lên tiếng phản đối vì lo sợ bộ phim sẽ bị phá hỏng.

Bài viết do Angela Phuong Trinh (@angela.phuongtrinh) chia sẻ vào


Trong dàn diễn viên chính đã được công bố của Glee phiên bản Việt, chỉ có Angela Phương Trinh, Rocker Nguyễn, Yaya Trương Nhi, Hữu Vi là từng có nhiều kinh nghiệm diễn xuất nhất.

Angela Phương Trinh là một trong những diễn viên có tuổi nghề cao nhất dù cô còn rất trẻ. Cô nàng từng gây ấn tượng khi xuất hiện trong Mùi ngò gai, thế nhưng, trong những năm gần đây, phong độ diễn xuất của Angela Phương Trinh bị khán giả nhận xét là đã đi xuống rất nhiều.


Angela Phương Trinh sẽ vào vai Hạ Quyên (Quinn Fabray trong phiên bản gốc) – một cô nàng tóc vàng hoe xinh đẹp, có giọng hát dịu dàng nhưng lại vô tình mang thai ở tuổi 17.

Quinn Fabray, hay Hạ Quyên, là một vai diễn không quá khó đối với diễn viên lâu năm như Angela Phương Trinh. Thế nhưng việc thoát khỏi cái bóng đã quá xuất sắc của Quinn trong phiên bản gốc, đồng thời tạo nên điểm nhấn khác biệt cho nhân vật này sẽ là một nhiệm vụ khó cho Phương Trinh.

Rocker Nguyễn (Đăng Phương – Finn Hudson) và Hữu Vi (Phi Long – Noah “Puck” Puckerman) là hai cái tên tiếp theo được chờ đợi sau Angela Phương Trinh. Tuy nhiên, trong khi Rocker Nguyễn chỉ mới “dắt túi” 1 bộ phim đóng chính duy nhất, thì nhân vật Puck trong phim gốc sẽ là một vai diễn khó cho Hữu Vi.

Bài viết do Halen Đinh (@halen.dinh) chia sẻ vào

Trong Glee bản gốc, Puck là một nhân vật có tính cách khá mâu thuẫn, tuy đôi khi có hơi xấu xa, tồi tệ một chút, thế nhưng sâu trong anh vẫn tồn tại những điểm tốt và được mọi người xung quanh quý mến.

Với một nhân vật có chiều sâu như vậy, lại thêm phong độ diễn xuất không ổn định của Hữu Vi, có vẻ như anh sẽ phải cố gắng nhiều hơn để chứng minh năng lực của mình.

Bài viết do CindyV (@cindyweow) chia sẻ vào

Cindy trong vai Minh Ánh – Rachel Berry là “ẩn số” lớn nhất vào lúc này. Bởi lẽ, cô nàng chưa từng có kinh nghiệm diễn xuất trước đó, lại bất ngờ nhận ngay vai chính “nặng ký” và được mong chờ nhất của phim. Cũng chẳng khó hiểu khi cộng đồng Gleek (tên cộng đồng fan của Glee) lại phản đối cô nàng như vậy.

Tuy nhiên, dàn diễn viên chính của Glee vẫn còn nhiều cái tên đáng mong chờ như Tú Vi, Thành Lộc,…

Khả năng ca hát vẫn còn là dấu chấm hỏi lớn

Bài viết do Hữu Vi ?? (@huuviofficial) chia sẻ vào

Kinh nghiệm diễn xuất là một chuyện, vậy nhưng với thể loại phim nhạc kịch như Glee, các diễn viên chính cũng cần phải có một giọng ca ổn định, đảm bảo vừa có nét riêng, vừa đảm bảo độ xuất sắc làm hài lòng người xem.

Bài viết do Hữu Vi ?? (@huuviofficial) chia sẻ vào

Điều này lại tiếp tục vấp phải tranh cãi giữa cộng đồng fan phim và fan của nhiều diễn viên trên.

Nhiều fan cho rằng, các diễn viên thì không cần một giọng hát quá xuất sắc. Diễn xuất mới là điều quan trọng nhất. Bên cạnh đó, các diễn viên trong phim đều không phải những giọng ca nổi tiếng, do đó chỉ cần một giọng hát “chấp nhận được” đã là quá ổn cho Glee phiên bản Việt.

Bài viết do CindyV (@cindyweow) chia sẻ vào

Tuy nhiên, Gleek lại không đồng ý với điều đó. Nếu là một fan cứng của bộ phim này, hẳn nàng nào cũng biết rằng giọng hát là một trong hai yêu cầu quan trọng nhất đối với diễn viên trong Glee (bên cạnh diễn xuất).

Bởi như đã nói, bộ phim này là một phim nhạc kịch, do đó giọng hát thật sự rất quan trọng và sẽ là tiền đề khiến phim trở nên thành công hơn.

Cả Angela Phương Trinh, Hữu Vi, Rocker Nguyễn… đều chưa từng được đánh giá cao về giọng hát. Liệu trong bộ phim này, họ có thể thể hiện tốt hơn hay không? Có lẽ, chỉ sau khi đã xem phim, chúng ta mới biết được.

Bài viết do CindyV (@cindyweow) chia sẻ vào

Cindy là một trong những giọng ca được đánh giá cao nhất trong dàn diễn viên chính. Tuy nhiên, trước đó cô nàng lại chưa từng thể hiện được bản sắc riêng trong âm nhạc của mình. Do đó, vai Minh Ánh (Rachel Berry) sẽ là một thử thách về cả diễn xuất lẫn ca hát cho cô nàng.

Việc cover lại các hit “đỉnh”

Bài viết do CindyV (@cindyweow) chia sẻ vào

Là phim ca nhạc và chuyên cover lại các hit “đỉnh” nhất, thế nên, điều này cũng khiến các fan của phiên bản gốc quan ngại. Liệu rằng, nhà sản xuất và đạo diễn Việt Nam sẽ để các diễn viên cover lại nhạc Việt, hay cover lại chính những bài hát đang “làm mưa làm gió” trên thế giới?

Nếu cover lại các hit Việt, điều này sẽ dễ khiến cho bộ phim mất đi bản sắc vốn có của mình. Bởi, trong phim Glee phiên bản gốc, các bài hát được lựa chọn dù đều là hit nhưng đa dạng nhiều thể loại, có chiều sâu và khi được cover lại, chúng đều mang những cảm xúc khác biệt đến cho khán giả. Về điểm này, Glee phiên bản Việt sẽ rất khó để thực hiện được.

Bài viết do Harry (@harry7625) chia sẻ vào

Còn nếu cover các hit đỉnh của làng nhạc thế giới, thì các fan lại lo lắng không biết dàn diễn viên có đủ… thực lực để cover hay không.

Dù vấp phải khá nhiều tranh cãi nhưng dẫu sao đi nữa, nỗ lực Việt hóa một bộ phim vốn đã quá nổi tiếng nhất định sẽ mang lại một làn gió mới cho phim truyền hình Việt, đặc biệt khi đây còn là phim ca nhạc, nhạc kịch – một thể loại hiếm gặp trong làng phim ảnh Việt.

Cập nhập: June 27, 2017.

3 lý do vì sao phim Glee Việt vấp phải sự tranh cãi dữ dội

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook