6 điều khiến tình cảm nhanh chóng tan vỡ mà con gái nên biết

6 điều khiến tình cảm nhanh chóng tan vỡ mà con gái nên biết

Liệu con gái đã bao giờ tự hỏi, vì lý do gì mà tình yêu của các nàng lại kết thúc chóng vánh như thế chưa?Đôi khi, có những nguyên nhân rất nhỏ, nhỏ đến nỗi chúng ta vô tình bỏ qua chúng mà không hề biết rằng, những lý do đó sẽ dẫn đến sự rạn nứt của tình yêu.

Hy sinh không điều kiện vì yêu

Con gái ấy mà, thường bị ảnh hưởng bởi tình yêu “hồng phấn” trên phim ảnh lẫn tiểu thuyết ngôn tình, thế nên hiếm có cô nào mà không lãng mạn hóa tình yêu của mình. Thế nên, đôi khi, suy nghĩ đó đã khiến các nàng vô tình hy sinh nhiều và nhiều hơn thế nữa, bởi ai mà chẳng nghĩ, hy sinh càng nhiều, sẽ được đáp lại càng nhiều?

Thế nhưng, con gái ơi, lầm to rồi đó! Chẳng ai cấm cản việc hy sinh trong tình yêu cả, thế nhưng hãy “hy sinh một cách sáng suốt” nhé. Việc bạn cật lực làm việc, mua cho chàng mọi thứ, từ áo quần đến những vật dụng đắt tiền hơn như đồng hồ, điện thoại trong khi chẳng để ý đến bề ngoài mình nhìn hơi mộc mạc quá mức. Như vậy là bạn “hy sinh sai cách” rồi.

Việc quan tâm, chăm lo cho chàng từng chút một cũng không xấu, thế nhưng bạn lại hy vọng chàng có thể nhìn ra sự tận tụy đó mà yêu mình hơn thì hơi “sai sai” rồi. Đôi khi, việc bạn hy sinh quá nhiều cho chàng sẽ khiến chàng vô tình cảm thấy bị “ngộp thở” trong chính tình yêu của bạn đấy!

Không tự tin vào bản thân

Dĩ nhiên, đôi khi con gái sẽ cảm thấy mặc cảm một số điều nào đó về bản thân mình. Đó có thể là vì ngoại hình hoặc về tính cách nhưng hãy cố gắng thay đổi nó, chứ đừng vì những khuyết điểm đó mà sinh ra mặc cảm, tự ti và lo lắng về bản thân mình quá nhiều, đặc biệt là trước mặt chàng.

Con gái hãy nghĩ đi, lý do vì sao chàng lại yêu bạn? Đó có thể là vì bạn sở hữu đôi mắt sáng trong, long lanh thuần khiết, cũng có thể là vì sự tự tin, quyến rũ và độc lập nơi bạn. Bất kể vì điều gì, thì những điểm tốt của bạn luôn lấn át những khuyết điểm kia trong mắt chàng, thế nên chàng mới yêu bạn chứ, đúng không nào?

Vậy thì, vì lý do gì mà chúng ta cứ mãi mặc cảm về một khuyết điểm nho nhỏ của bản thân mình, rồi khiến chàng cảm thấy ngán ngẩm và mệt mỏi trước sự tự ti của chúng ta, nhỉ?

Có thể bạn không biết, những đôi khi chỉ một nguyên nhân như mặc cảm và không tự tin vào bản thân thôi, bạn đã vô tình đánh mất sức hấp dẫn của mình trong mắt chàng và khiến tình yêu tan vỡ nhanh chóng đấy!

Liên tục hỏi han về người cũ và quá khứ của chàng

Này này, con gái à, dĩ nhiên là Misskick biết các nàng luôn có một sự tò mò nhất định về những cô nàng mà chàng từng yêu đương trong quá khứ. Thế nhưng, các nàng cũng nên thể hiện sự tò mò ấy của mình trong một giới hạn thôi nhé! Chẳng có ai thích có một cô bạn gái liên tục hỏi han, cằn nhằn, rồi lại hỏi han, rồi lại cằn nhằn về quá khứ của chàng đâu!

Mà, vì lý do gì bạn phải phá hỏng mối quan hệ tình cảm tốt đẹp của mình vì quá khứ của chàng cơ chứ? Hãy chỉ trân trọng hiện tại của chàng – và cũng chính là của bạn thôi nhé!

Sự ích kỷ

Chẳng có một tình yêu lâu bền nào có thể dài lâu khi thiếu vắng sự sẻ chia và thông cảm cả. Cũng chẳng có chàng trai nào muốn hẹn hò với một cô gái chỉ luôn suy nghĩ đến bản thân mình và thậm chí không thể dành một sự tôn trọng tối thiểu cho chàng đâu!

Hiển nhiên, như đã nói, chẳng ai đòi hỏi bạn phải hy sinh thật nhiều vì chàng và điều đó cũng chẳng có ảnh hưởng tốt đến mối quan hệ của cả hai. Thế nhưng, sự sẻ chia, suy nghĩ cảm thông dành cho chàng, luôn là những điều khiến chàng cảm thấy hạnh phúc khi có được bạn đấy!

Hãy nhớ, tình yêu là điều xuất phát từ hai phía, cả hai đều phải có trách nhiệm với nó. Bạn chẳng thể là người hy sinh một phía, hay đòi hỏi quá nhiều sự quan tâm từ chàng mà lại chẳng cho đi điều gì cả, đúng không nào?

Sự nhàm chán và đơn điệu của tình yêu

Dĩ nhiên, chẳng có tình yêu nào vừa mới chớm nở mà lại gây ra sự nhàm chán và đơn điệu cả. Điều mà Misskick muốn nói ở đây là những tình yêu trải qua một thời gian dài, tuy bền vững nhưng lại thiếu đi sự hấp dẫn, mới mẻ lúc ban đầu cơ!

Đối với những cặp đôi đã yêu nhau trong một thời gian dài, họ thường bỏ quên mất một điều: tạo sự mới lạ để “tán tỉnh” người yêu. Thành thật thú nhận đi, nếu từng yêu nhau, chắc chắn bạn sẽ cho rằng điều này là tốn thời gian và không cần thiết, đúng không nào?

Thế nhưng, liệu bạn đã bao giờ nghĩ rằng, sự đơn điệu và nhàm chán, lẳng lặng trôi theo cùng tháng năm của tình yêu lại là một trong những nguyên nhân lớn nhất khiến tình cảm tan vỡ không?

Bởi, sau một thời gian dài tận hưởng thứ tình yêu lâu năm có phần “nhạt nhẽo”, cả hai sẽ dễ sinh ra cảm giác nhàm chán, buồn tẻ khi đối diện với người yêu.

Thế nên, hãy liên tục “hâm nóng” tình cảm của mình, bạn nhé!

Không có sự tin tưởng ở đối phương

Tin tưởng, nói dễ nhưng thật ra rất khó. Đặc biệt là với những cặp nào yêu xa. Nhưng con gái à, nếu không giữ được một sự tin tưởng nhất định dành cho chàng, thì làm sao bạn có thể đảm bảo rằng tình yêu sẽ được lâu dài, sẽ vững bền từ trong phần “gốc” chứ?

Ghen tuông, thiếu sự quan tâm, sẻ chia, cãi nhau… tất cả những vấn đề này đều có điểm xuất phát chung nằm ở vấn đề về lòng tin. Nhưng, dù hiểu rõ điều này, chúng ta vẫn rất khó xây dựng nên lòng tin kiên cố ở chàng, đúng không nào?

Dù rất khó, nhưng hãy tập cách tin tưởng chàng, bạn nhé! Đôi khi, chỉ một vài câu tra hỏi chàng đang đi đâu, làm gì thôi, cũng khiến tình yêu đã trở nên mong manh trông thấy đấy!

Cập nhật: June 22, 2017.

6 điều khiến tình cảm nhanh chóng tan vỡ mà con gái nên biết

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook