Những thời điểm để ta nói lời chia tay hợp lí nhất

Những thời điểm để ta nói lời chia tay hợp lí nhất

Dẫu có yêu nhau nhiều đến đâu nhưng hết duyên, hết nợ thì thời điểm nói lời chia tay trước sau gì cũng sẽ đến!

Trong tình yêu có hai thứ quan trọng nhất đó chính là cảm xúc và niềm tin. Thế nên khi nào một trong hai thứ vỡ vụn thì có lẽ là thời điểm nhiều người sẽ nói lời chia tay.

Trong tình yêu, cảm xúc là sợi dây duy trì mọi mối quan hệ và kéo hai con người xa lạ lại gần nhau cũng như hiểu nhau hơn qua thời gian. Thế nhưng ngoài cảm xúc cũng cần nhiều yếu tố khác như sự vun vén, cảm thông, sẽ chia…

Hơn hết, muốn một mối quan hệ được vẹn tròn thì cả hai phải là người cùng nhau nỗ lực để duy trì mối quan hệ. Thế nên khi một trong 2 người ngừng cố gắng, chuyến xe tình yêu sẽ di chuyển khó khăn hơn, mâu thuẫn và sự mệt mỏi nảy sinh. Nếu tình trạng này kéo dài, việc nói lời chia tay là chuyện sớm muộn mà thôi.

Trong tình yêu nếu bạn đã quá sai lầm trong nhận định về mối quan hệ với đối phương, và có những rào cản khiến bạn và người ấy ngày càng xa nhau, không tìm được tiếng nói chung thì chọn dừng lại cũng là một cách giảm thiểu tổn thương và đau khổ cho cả hai.

Bạn gái muốn hạnh phúc thì đừng bao giờ giữ mãi một mối quan hệ không tên và sai lầm. Hãy mạnh mẽ buông tay để tìm hạnh phúc mới. Sẽ có 6 thời điểm mà bạn nên nói lời chia tay một cách dứt khoát nhất theo lời các chuyên gia:

Bạn luôn là người bảo vệ người ấy

Trong tình yêu thứ con gái cần nhất chính là sự chở che, thế nên nếu trong một mối quan hệ mà bạn phải là người bảo vệ anh ấy thay vì ngược lại thì bạn nên nói lời chia tay. Đây là dấu hiệu dự báo rằng anh ấy không phải là một người đàn ông phù hợp và là mẫu người của gia đình có thể là chỗ dựa vững chắc cho bạn.

Kiểu đàn ông sợ hãi và nhút nhát rồi sẽ biến thành một người nhu nhược. Bạn có thể là người mạnh mẽ, tuy nhiên trụ cột gia đình nên là người đàn ông, người để bạn có thể để lộ ra sự yếu đuối, là chỗ dựa về vật chất lẫn tinh thần. Thế nên nếu bạn đang cảm nhận được rằng mình chính là “người đàn ông của cuộc đời anh ấy” thì có lẽ cần xem xét thật nghiêm túc lại mối tình này rồi đấy.

https://misskick.vn/11340

Không cảm thấy thích thú với không gian riêng tư

Với những cặp đôi yêu nhau thì khoảng không gian riêng tư là vô cùng quý giá. Vì họ có thể trao cho nhau những cái hôn, những cái nắm tay mà thậm chí là chỉ cần cùng nhau làm những điều ngớ ngẩn nhất cũng thấy rất thú vị và hạnh phúc.

Thế nhưng nếu một lúc nào đó bạn không còn cảm thấy thích thú với khoảng không gian riêng tư của hai đứa nữa, ngược lại chỉ thấy ngột ngạt, mệt mỏi thì có khi thời điểm nói lời chia tay đã đến gần rồi.

Đừng tự làm khổ mình trong một mối quan hệ mà cả hai đã không còn cùng quan điểm sống, cứ gặp nhau là cãi vã, tranh luận gay gắt. Nếu sợi dây liên kết của cả hai đang “mòn” dần thì vì sao vẫn cứ níu kéo và làm cả hai cùng đau khổ?

Ước mơ của bạn không được ủng hộ

Mỗi người ai cũng có cho riêng mình một ước  mơ của riêng mình, nó là điều để chúng ta khẳng định bản thân hoặc là thứ để ta vươn tới trong cuộc sống. Dù thực tế hay không, ước mơ cũng luôn là điểm sáng dẫn đường cho mỗi chúng ta tiến về phía trước.

Hơn ai hết, người bạn yêu chính là người hiểu và luôn động viên bạn cố gắng thực hiện thật tốt ước mơ của mình. Điều đó thể hiện sự yêu thương, đồng cảm và tin tưởng người mình yêu. Nhưng nếu người ấy lại chỉ thích chê bai hoặc chỉ trích ước mơ của bạn, hãy xem xét lại mối quan hệ này.

Cổ vũ cho ước mơ của bạn, điều đó không có nghĩa là người ấy cũng ảo tưởng hay thiếu thực tế, nó chỉ đơn giản là dành niềm tin và sự hỗ trợ cho người mà anh ấy yêu, cũng giống như bạn đang đặt hết lòng tin vào anh ấy vậy. Con người quá thực dụng và không có ước mơ mới khiến cuộc sống của mình bế tắc.

Đồng cảm và cổ vũ cho mơ ước của ai đó là cách khiến người ta vươn tới đích đến tốt đẹp hơn. Nếu chàng thể hiện rõ sự coi thường, luôn “dập tắt” ước mơ của bạn thì người ấy có lẽ không phải là người bạn nên dành tình yêu, lòng tin nữa.

Không tìm được cảm giác an toàn

Nếu ở bên anh ấy mà bạn không thể tìm thấy cảm giác an toàn, thay vào đó là sự bất an, cô đơn và choáng ngợp trong chính mối quan hệ của mình thì bạn nên nói lời chia tay. Vì xét đế tận cùng mong muốn của con người, ai cũng hy vọng mình tìm được chốn bình yên, thanh thản và được là chính mình.

Đặc biệt là con gái vốn mỏng manh yếu đuối, những lúc yếu lòng họ cần lắm một người đàn ông bên cạnh mang đến cho họ cảm giác an toàn và nâng niu. Đừng mãi cố ép mình chịu đựng một mối quan hệ không hòa hợp, nó sẽ khiến bạn trở nên tồi tệ hơn đấy.

Mọi thứ trở nên căng thẳng hơn

Nếu tình yêu của bạn không có chỗ cho sự ngọt ngào, bình yên nữa mà chỉ thấy căng thẳng thường trực, mọi thứ dường như đổ vỡ, ý nghĩ của bạn chỉ hướng đến việc “làm sao để thoát khỏi mọi chuyện”, thì tốt nhất nên kết thúc nó. Bởi 1 lần có thể cho qua, 2 lần có thể cho qua nhưng nhiều lần căng thẳng sẽ là hồi chuông cảnh báo bạn và người ấy nên “đường ai nấy đi” rồi đấy.

Bạn không cảm thấy hạnh phúc bên anh ấy

Bạn biết không, trong tình yêu quan trọng nhất chính là cảm giác hạnh phúc. Do đó, nếu bạn không tìm thấy được cảm giác hạnh phúc trong tình yêu của mình thì hãy nói lời chia tay đi.

Đừng cố chịu đựng mọi đau khổ để duy trì một mối quan hệ không có niềm vui, nó sẽ khiến bạn chết dần, chết mòn đấy. Hãy chấm dứt những thứ của hiện tại nếu nó làm bạn quá mệt mỏi và bản lĩnh đi tìm một tình yêu đích thực khác có thể mang đến cho bạn hạnh phúc. Nên nhớ cánh cửa này đóng lại sẽ có cánh cửa khác mở ra, bạn nhé!

pexels-photo-362749
Độ tuyệt tình của 12 cung hoàng đạo sau chia tay (Phần 1)
misskick.vn

Hạn chót: Thiên Bình (23/9-23/10) image Nếu so sánh độ tuyệt tình sau khi chia tay của 12 cung hoàng đạo thì cô nàng Thiên Bình hay do dự nhất định chiếm hạng bét. Đừng mong đến chuyện khiến Thiên B

Cập nhật: June 12, 2017.

Những thời điểm để ta nói lời chia tay hợp lí nhất

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook