Khi tình đầu là tình yêu không thể nào quên…

Khi tình đầu là tình yêu không thể nào quên…

Tình yêu đầu đời với những xúc cảm trong veo là hành trang đi theo chúng ta đến tận cuối cuộc đời. Hiển nhiên đó cũng là tình yêu không thể nào quên được.

Tình đầu là tình để nhớ. Tình đầu là mối tình trong sáng nhất, tinh khiết không chút bụi. Hoặc cũng có thể bởi tình đầu là mối tình khiến người ta không thể nhìn ra bụi bặm, khi ta đã yêu bằng cả tim mình.

Tại sao người ta không thể quên được tình yêu đầu tiên? Có người nói rằng, tình đầu chưa hẳn là mối tình song phương, đơn phương cũng được xem là tình đầu.

Cũng có người nói, chỉ khi bạn gặp được người mà sau khi yêu người ấy, gặp ai bạn cũng nghĩ đến anh ta đầu tiên, đem đàn ông trên khắp thế gian so sánh với anh ta. Lúc ấy, anh ta là mối tình đầu của bạn.

Từ những lần gặp gỡ đầu tiên

Bài viết do ღ (@my_flimbox) chia sẻ vào

Mỗi khoảnh khắc trải qua cùng mối tình đầu đều rất đáng giá. Và chắc chắn một điều kí ức về lần gặp gỡ đầu tiên sẽ luôn ám ảnh bạn cho dù còn trẻ hay khi về già. Đó là lúc trái tim chúng ta bắt đầu đi chệch quỹ đạo, không còn phụ thuộc vào bản thân mình.

Cũng giống với định nghĩa về mối tình đầu, lần gặp gỡ đầu tiên không nhất thiết phải là lần đầu bạn gặp người ấy. Đó có thể là ngày đặc biệt đánh dấu bước chuyển biến trong quan hệ của hai bạn, là ngày bạn khắc sâu trong tim.

Dù thế nào đi nữa, hẳn bạn không thể quên được những chi tiết tưởng chừng vụn vặt nhất của cuộc gặp gỡ định mệnh ấy. Để sau này hồi tưởng lại có thể nhớ được cả việc anh ấy đã mặc chiếc áo màu gì, chúng ta đã ngồi ở góc quán ấy và nghe những bản nhạc như thế,…

Ký ức của cái chạm tay, nụ hôn vụng về

Bài viết do Nenk Doank87 (@nenkminho87) chia sẻ vào

Tương tự như phút giây gặp gỡ đầu tiên, ấn tượng về nụ hôn đầu cũng như cái chạm tay đầy bỡ ngỡ sẽ trở thành hành trang theo bạn đến cuối cuộc đời. Nụ hôn đầu vụng về, chất chứa chút hồi hộp, chút nhẫn nại hay có cả chút bất ngờ.

Cảm xúc ngây ngô ấy làm sao có thể quên. Là dưới tán phượng vĩ có chàng trai nhẹ nhàng hôn trộm cô gái đôi má ửng đỏ, hay là cái chạm tay bất ngờ đầy lúng túng sau đó chẳng biết vì sao tay nằm trong tay. Tất cả mọi xúc cảm khi ấy chính là món quà vô giá mà tình đầu đem lại cho bạn.

Thời gian cho những rung động

Thực tế thời điểm gặp gỡ được tình yêu đầu của mỗi người không hề giống nhau. Có con tim rung động khi mới ở độ tuổi ô mai, cũng có những người bước sang độ tuổi hai mấy ba mươi mới gặp được mối tình đầu.

Tương tự như thế, thời gian mối tình đầu tồn tại, thời gian của những rung động đầu đời ở mỗi người khác nhau lại có sự chênh lệch. Khi yêu, cho dù nam hay nữ, đều khát khao một điều: tình yêu của mình sẽ kéo dài vĩnh viễn. Có điều “vĩnh viễn” ấy rồi cũng chạm phải giới hạn.

Những rung động rồi cũng qua đi, đôi khi giật mình thảng thốt tình yêu ấy đã đi xa tự lúc nào chẳng rõ. Thế nhưng cho dù là 1 tháng, 2 tháng hay 1 năm, 2 năm,… tất cả chỉ là con số tượng trưng. Quan trọng nhất không phải là thời gian, quan trọng nhất chính là chúng ta từng sở hữu tình yêu đẹp như thế.

Khi tình đầu tan vỡ

Trải qua nhiều mối tình, có người sẽ đớn đau, có người sẽ ân hận và có người sẽ mạnh mẽ đứng dậy tự rút ra bài học kinh nghiệm cho bản thân mình. Song có lẽ dù mối tình thứ 2, mối tình thứ 3, mối tình thứ n,… có đớn đau thế nào cũng không khắc sâu trong lòng nhiều như khi tình đầu tan vỡ.

Lý do tình đầu tan vỡ? Là anh sai, là tôi sai hay là cả hai cùng sai. Có thể ám ảnh về vết nứt của mối tình đầu tiên sẽ trở thành cơn ác mộng với rất nhiều người. Để về sau, mỗi khi có ai vô tình chạm vào vết nứt đã đóng vảy ấy, chúng ta sẽ hối tiếc, day dứt, buồn thương khôn nguôi.

Bước qua mối tình đầu

Mọi đau khổ, dằn vặt khi tình đầu tan vỡ đều trở thành bậc thang để bạn bước tiếp trên con đường đời. Kể cả là ngọt ngào hay đắng cay, dường như mọi thứ gắn với mối tình đầu đều không thể quên được.

Và bởi không thể quên nên người ta để đó, người ta mang theo, người ta lấy mối tình đầu là chuẩn mực, là bài học để tìm kiếm một hình bóng khác, để yêu họ bằng trái tim không nguyên vẹn nhưng đã chín chắn hơn nhiều.

Bạn đã vượt qua những đêm dài mất ngủ như thế nào? Bạn đã hong khô nước mắt ra sao? Tình đầu là tình để nhớ. Nhớ về một thời ta đã yêu khờ dại như vậy và rồi sau đó, ta lại yêu người khác – người thật sự thuộc về ta.

Cập nhập: June 12, 2017.

Khi tình đầu là tình yêu không thể nào quên…

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook