Tránh xa các thành phần mỹ phẩm sau để mụn hết “hoành hành”

Tránh xa các thành phần mỹ phẩm sau để mụn hết “hoành hành”

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra mụn mà đôi khi bạn khó có thể ngờ được, nhất là trong các loại mỹ phẩm mà chúng ta sử dụng. Vì vậy hãy đọc kĩ bảng thành phần và tránh xa những cái tên sau đây nhé.

Cồn – Alcohol

Đây là thành phần dễ gặp nhất từ mỹ phẩm trang điểm đến chăm sóc da. Đặc biệt cồn còn được sử dụng để hòa tan các thành phần khác và giúp chúng dễ dàng thấm vào da hơn.

Tuy nhiên với đặc tính bốc hơi nhanh chóng của mình, cồn dễ lấy đi độ ẩm vốn có của làn da, làm khô và kích ứng cho da của bạn. Những bạn có da khô và da nhạy cảm thì càng phải cẩn thận với thành phần này.

Paraben

Đây là chất giúp bảo quản mỹ phẩm và kéo dài thời gian sử dụng hơn. Chắc hẳn các chị em cũng đã nghe qua về thành phần này và độ nguy hiểm của nó đối với làn da.

Paraben với nồng độ cao có thể gây ra rối loạn hormone gây ra mụn nội tiết. Tuy nhiên ở một số quốc gia, paraben vẫn không nằm trong danh sách cấm.

Vì vậy để chắc chắn an toàn cho làn da của bạn thì tốt nhất là hãy tránh xa các sản phẩm có chứa thành phần này.

Dầu khoáng

Đây là thành phần được biết đến với cái tên Mineral Oil hoặc bạn có thể thấy trong một số sản phẩm mỹ phẩm sẽ để tên là Petrolatum. Dầu khoáng được chiết xuất từ quá trình chưng cất dầu mỏ.

Nhờ vào đặc tính của dầu giúp giảm khả năng mất nước nên đây là thành phần có khá nhiều trong các loại kem dưỡng ẩm, làm mềm da.

Tuy nhiên các phân tử của dầu khoáng có kích thước khá lớn đối với lỗ chân lông của chúng ta. Vì vậy lớp dầu này không được thấm vào da mà chỉ nằm trên bề mặt, gây bí tắc lỗ chân lông tạo điều kiện cho mụn sinh sôi.

Nếu bạn là da dầu và thiên dầu thì hãy chọn những loại kem dưỡng có cấu trúc lỏng và hạn chế thành phần dầu khoáng trong quá trình chăm sóc da của mình.

Silicone

Silicone xuất hiện trong các loại kem lót, primer,… để giúp tạo ra bề mặt mịn màng và mượt mà hơn. Sau khi sử dụng những mỹ phẩm có thành phần này, bạn sẽ có cảm giác lỗ chân lông, các khuyết điểm trên da sẽ được che phủ hoàn hảo.

Tuy nhiên đây không phải là thành phần mà làn da bạn yêu thích và bạn có thể tiếp xúc trong khoảng thời gian dài. Tương tự nhiên dầu khoáng, silicone có thể gây bí tắc lỗ chân lông, khiến các tế bào mất nước nghiêm trọng.

Nếu bạn vẫn muốn sử dụng các loại primer để che phủ cho da tốt hơn thì nhớ tẩy trang thật kĩ và đừng sử dụng quá thường xuyên để không gây hại cho da nhé!

Mica, Silica, Talc

Đây là thành phần có rất nhiều trong phấn mắt, má hồng, highlighter và cả son môi của bạn nữa. Đây là những hợp chất giúp cho các loại mỹ phẩm có các hạt phản chiếu lấp lánh, nổi bật hơn.

Tuy nhiên theo các chuyên gia thì đây cũng là thành phần mà bạn cũng nên cẩn trọng vì chúng có thể gây viêm nang lông, từ đó sinh ra các tình trạng mụn ẩn, mụn đầu trắng.

Vì vậy hãy cẩn trọng, xem xét tình trạng da và bảng thành phần trước khi sử dụng một loại mỹ phẩm nào đó. Đừng để chỉ vì đẹp một phút mà phải chịu đựng và chiến đấu với mụn nhé!

Cập nhật: June 8, 2017.

Tránh xa các thành phần mỹ phẩm sau để mụn hết “hoành hành”

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook