9 cách giải quyết mâu thuẫn giúp tình yêu luôn bền chặt (Phần 1)

9 cách giải quyết mâu thuẫn giúp tình yêu luôn bền chặt (Phần 1)

Tranh cãi trong tình yêu là điều không thể tránh khỏi nhưng nếu biết cách giải quyết vấn đề, mâu thuẫn giữa hai bạn sẽ trở nên đơn giản hơn và không làm cho tình cảm bị rạn nứt.

Tập đếm số

Mâu thuẫn, tranh cãi trong tình yêu sẽ nảy sinh khi hai người bất đồng quan điểm, nửa kia phạm lỗi lầm hay thậm chí, chỉ vì cách phản ứng quá gay gắt từ một trong hai người. “Giận quá mất khôn”, đôi khi vấn đề tranh cãi chả mấy quan trọng nhưng có thể, cách bạn thể hiện quan điểm hay ngôn từ, câu chữ bạn nói ra lại khiến đối phương cảm thấy tổn thương, tức giận và từ đó, cuộc tranh cãi cứ diễn ra không dứt.

Do vậy, trong những lúc tranh cãi, hãy tập làm quen với “bài tập đếm số” mà bạn đã được học từ mẫu giáo. Hít thở sâu, nhủ thầm trong đầu từ 1 đến 10. Mẹo này sẽ giúp bạn trở nên bình tĩnh hơn và trong lúc đó, hãy tự hỏi bản thân: “Mình nên làm đối phương tổn thương hay không?”  Nếu câu trả lời là không, hãy hạ giọng và sử dụng thái độ nhẹ nhàng, mềm mỏng nhất để trao đổi tiếp với nửa kia. Mọi thứ sẽ đơn giản hơn nhiều!

Biết dừng lại đúng lúc

Trước khi cả hai trở nên giận dữ đến “phát điên” và sắp “nổ” ra những từ ngữ thiếu kiểm soát, gây tổn thương cho đối phương và khiến mâu thuẫn ngày càng khó giải quyết, hãy biết dừng lại đúng lúc.

Bạn nên phát ra tín hiệu để đối phương biết “stop” cuộc tranh cãi này. Có nhiều cách để truyền tải thông điệp muốn dừng cuộc đối thoại này. Bạn có thể nói một cái gì đó hài hước hay thực hiện điệu bộ ngộ nghĩnh khiến cơn nóng giận của đối phương xẹp xuống, tất nhiên cũng tuỳ trường hợp

Nhưng tốt nhất là, nên bày tỏ rõ ràng quan điểm rằng bạn cam thấy tiếp tục nóng giận như thế này không tốt cho tình yêu của hai bạn và tốt nhất, nên tạm dừng cuộc tranh luận này cho đến khi thật bình tĩnh.

Quên đi việc thắng thua trong tình yêu

Sự hiếu chiến sẽ giết chết tình yêu của bạn một cách nhanh nhất. Đừng quan tâm đến việc ai thắng, ai thua trong những lần tranh cãi. Hai bạn là người yêu của nhau, không phải đối thủ trong cuộc thi mà nhất định phải giành chiến thắng.

Hãy để những tranh luận giúp cả hai hiểu nhau hơn, đừng thoả mãn sự hiếu chiến của mình. Điều đó sẽ chỉ khiến tình yêu của bạn ngày càng rạn nứt mà thôi. Tranh cãi để nói ra quan điểm của mình, chỉ ra ai đúng, ai sai, nếu sai hãy sửa chữa. Việc là người thắng cuộc trong mọi cuộc tranh luận với người yêu chẳng để làm gì.

Đừng bất công với chính người mình yêu thương mà luôn muốn mình từ sai cũng sẽ thành đúng và anh ấy phải quỵ luỵ năn nỉ bạn. Một hai lần đầu thì được chứ mãi như thế, đừng hỏi tại sao chúng ta lại chia tay!

“Tại sao chúng ta phải tranh cãi, giận dỗi?”

Hãy tự hỏi bản thân câu đó nếu cảm thấy mối quan hệ giữa hai người đang ngày càng tệ đi vì tần suất giận dỗi, mâu thuẫn trở nên nhiều hơn.

Sẽ chẳng có ai hoà hợp 100% để luôn hoà bình trong tình yêu. Khác quan điểm sẽ nảy sinh mâu thuẫn. Vấn đề là, điều này có đáng để hai người lôi nhau ra tranh cãi, trách móc rồi giận dỗi không?

Nếu cứ xích mích vì những vấn đề không đáng, hai bạn sẽ chỉ ngày càng chán ghét nhau thôi. Tình cảm cũng vì vậy mà rạn nứt rồi nhạt dần cho đến lúc một trong hai người nói lời chia tay.

Thay vì vậy, hãy chỉ tranh cãi những vấn đề thực sự quan trọng. Có những thứ nhỏ nhặt, hãy làm mọi thứ trở nên đơn giản đi, sẽ tốt hơn là tốn thời gian và tình cảm vào nó.

Cập nhật: May 26, 2017.

9 cách giải quyết mâu thuẫn giúp tình yêu luôn bền chặt (Phần 1)

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook