Mách con gái mẹo gắn mi giả dễ như ăn kẹo

Mách con gái mẹo gắn mi giả dễ như ăn kẹo

Gắn mi giả là một trong những bước trang điểm có hiệu quả đáng nể. Nó sẽ giúp mắt bạn trở nên to tròn trong tích tắc, nhưng không phải ai cũng có thể gắn mi giả dễ dàng, nếu không biết được những mẹo đơn giản dưới đây!

Chọn mi giả phù hợp

Tuỳ theo phong cách trang điểm mà bạn sẽ lựa chọn mi giả khác nhau. Nếu thích style quyến rũ, nhấn mặt ở đôi mắt, hãy chọn loại mi giả dài và dày. Ngược lại, nếu thích vẻ ngoài của mình trông tự nhiên, mi giả mỏng và ngắn sẽ là lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

Lưu ý, đừng chọn loại mi quá dài và dày, nó sẽ phản tác dụng, không giúp đôi mắt thêm to tròn mà tệ hơn là khiến đôi mắt bạn to quá cỡ và trông dữ dằn, đáng sợ hơn.

Dù có thể chọn nhiều loại mi giả khác nhau nhưng tốt nhất vẫn là loại mi có phần gân cố định mỏng. Nó sẽ giúp hàng mi của bạn tự nhiên hơn, lông mi không bị rũ và trông mắt sẽ to tròn hơn.

Cắt mi giả vừa vặn với khuôn mắt

Lông mi giả nào cũng có kích thước dài, để phù hợp với nhiều khuôn mắt. Do vậy, việc đầu tiên trước khi gắn mi giả là phải đo mi giả sao cho vừa với khuôn mắt của bạn rồi dùng kéo mảnh cắt đi đoạn mi thừa.

Bí quyết là: không cắt xuôi theo chiều lông mi giả. Tốt nhất là cắt theo đường vuông góc với đường thẳng vô hình được tạo ra từ điểm đầu và điểm cuối của mi. Với mẹo này, việc dán mi giả sẽ dễ dàng hơn lại không khiến mắt bị vướng víu, khó chịu ở phần đuôi mắt.

Ngoài ra, bạn có thể cắt mi giả thành 2-3 phần nhỏ rồi tỉ mỉ dán từng phần lên mi mắt để tạo ra một hàng mi vừa mỏng nhẹ lại tự nhiên.

Uốn cong lông mi giả

Để mi giả có thể khớp với khuôn mắt, bạn nên uốn cong nó trước khi gắn. Mỗi tay cầm một đầu gân mi và uốn theo hình chữ C, giữ cố định khoảng 20s rồi làm tương tự với mi còn lại.

Một mẹo nữa đơn giản hơn là quấn mi giả quanh cọ trang điểm. Cách này sẽ giúp mi giả có độ cong như ý, vừa khớp với khuôn mắt lại hạn chế tình trạng bong mi giả ở hai đầu mắt.

Dùng tăm bông để thoa kéo dán lên lông mi giả

Nếu cảm thấy khó khăn trọng việc kiểm soát lượng keo dán mi trong mỗi lần sử dụng, hãy tìm đến tăm bông. Nó sẽ hỗ trợ bạn vô cùng hiệu quả.

Thực hiện gắn mi giả sau khi hoàn tất các bước trang điểm

Luôn nhớ, tán màu mắt phải được thực hiện trước khi gắn mi giả. Kem nền, kem che khuyết điểm,…cũng vậy. Thao tác gắn mi giả nên được thực hiện cuối cùng. Vì nếu thực hiện trước, các bước tán kem nền hay mắt sẽ khiến phần mi giả bị xô lệch, xấu xí.

Chọn tư thế hoàn hảo để gắn mi?

Nhiều người cảm thấy rất khó khăn khi gắn mi giả, mấu chốt là do bạn chưa chọn được cho mình tư thế phù hợp. Cách thông minh nhất là đặt một chiếc gương trên bàn, đầu cuối song song với gương và bắt đầu gắn mi giả.

Nhớ chống khuỷ tay để cố định gương mặt và tránh tay bị run, việc gắn mi giả lúc này sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Đừng quên kẹp mi giả và chuốt mascara sau khi gắn

Sau khi đã gắn mi giả, việc tiếp theo chính là sử dụng kẹp mi lại một lần nữa. Mẹo này sẽ giúp mi giả và mi thật khớp với nhau hơn và trông tự nhiên hơn.

Nếu trót gắn mi giả hơi lệch so với mi mắt thật, không cần phải gỡ ra dán lại. Bạn chỉ cần kẻ một đường eyeliner mảnh lên mi mắt. Nó sẽ che khoảng cách một cách hoàn hảo.

Cuối cùng, chuốt lại mascara để mi trông tự nhiên và cong hơn nữa.

Gỡ mi giả

Đừng dại dột gỡ mi giả bằng tay. Nó sẽ khiến mắt bạn bị đau, dễ tổn thương và làm lông mi thật bị rụng đi. Muốn gỡ lông mi giả, hãy sử dụng sản phẩm tẩy trang dành cho mắt môi.

Bạn chỉ cần chấm tăm bông vào một ít nước tẩy trang rồi miết nhẹ lên phần mi mắt. Đợi khoảng 30s cho nước tẩy trang thấm đều thì bắt đầu gỡ mi giả ra khỏi mắt.

Cập nhật: June 8, 2017.

Mách con gái mẹo gắn mi giả dễ như ăn kẹo

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook