Hẹn hò online và những điều bạn gái cần cân nhắc

Hẹn hò online và những điều bạn gái cần cân nhắc

Những năm gần đây các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Parkour, Hot or Not,... đang phát triển mạnh mẽ và trở thành công cụ "mai mối" hữu ích dành cho những trái tim cô đơn. Không thể phủ nhận hẹn hò online có những lợi thế nhất định, khi bạn có thể tự tin thể hiện bản thân nhiều hơn nhưng song song với đó cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro bạn nên cân nhắc.

Khi đường vào trái tim không còn xa

Nếu như trong cuộc sống thực tế, bạn phải mất rất nhiều thời gian để bắt đầu câu chuyện, tìm hiểu hay thậm chí là bắt nhịp được với một người bạn mới quen thì với cần một cú nhấp chuột, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Thông thường các ứng dụng hẹn hò sẽ có hai dạng chính: kết nối những người bạn ở gần và tìm bạn phù hợp. Ở dạng thứ nhất, nhờ có định vị GPS hiện đại bạn sẽ dễ dàng lọc được những người bạn ở gần nhất, sau đó xem xét qua profile của họ nếu thấy hấp dẫn, thú vị thì có thể bắt đầu gửi tin nhắn làm quen.

Ở dạng thứ hai,  bạn sẽ có nhiều cơ hội gặp gỡ đối tượng phù hợp hơn bởi ứng dụng kết đôi bắt buộc cả hai bên phải “match và like” mới có thể bắt đầu trò chuyện. Có nghĩa là hai bạn bước đầu đã thích và ưng ý về profile sơ bộ của nhau và đây là những đối tượng tìm năng để hẹn hò trong tương lai.

Dù cho sử dụng phương pháp nào thì bạn cũng có thể dễ dàng được tìm một nick ảo để trò chuyện thay vì ngại ngùng và khó khăn để tiếp cận “ai đó” như thế giới thật ngoài kia.

Liều thuốc cho trái tim cô đơn

Có thể cảm giác lúc đầu của bạn khi được trải nghiệm hẹn hò online là sự mới mẻ đầy tò mò. Trong thế giới của những người cô đơn “tạm thời”  hay vừa mới tổn thương trong chuyện tình cảm, thì ứng dụng hẹn hò là biện pháp “giải sầu” cho trái tim.

Chỉ cần một tài khoản đăng ký, bạn sẽ thấy trước mắt mình là hàng ngàn những con là người thật và để những tấm hình thật đang sẵn sàng cho những buổi hẹn hò lãng mạn hay đơn giản chỉ là những cuộc trò chuyện giết thời gian.

Chỉ cần một chiếc smartphone ta có thể nói chuyện, nhắn tin mọi lúc, mọi nơi. Thấy nhau qua vô vàn những tấm ảnh, những cuộc gọi video tâm sự mỗi đêm. Mọi ranh giới dường như đã bị xóa nhòa và những rung động giữa hai trái tim là thật dù chỉ thông qua những dòng chat trên màn hình điện thoại.

Muôn vàn cạm bẫy

Thế nhưng, có bao giờ bạn tự hỏi tình yêu trên mạng có đáng tin? Hẹn hò online có ngọt ngào và lãng mạn như bạn vẫn tưởng?

Thực tế cho thấy rằng các cuộc tình online rất hiếm khi thành công ngoài đời thực. Mạng xã hội giống như một thế giới ảo mà người ta có thể đóng một lúc nhiều vai nhờ vào các tài khoản ảo. Phía sau những tin nhắn, những hình ảnh, thậm chí là cả giọng nói kia không phải lúc nào cũng là một chàng trai hay cô gái hoàn mĩ như tưởng tượng của bạn.

Khoảng cách từ hai chiếc màn hình điện thoại nhỏ bé lại che đậy rất nhiều thứ bạn không thể ngờ. Bạn có bao giờ nghĩ người trong mộng của bạn không chỉ hẹn hò với một mình bạn, mà còn tìm hiểu rất nhiều người khác?

Tìm bạn “ảo” quá dễ dàng vì vậy không lý do gì mà người ta không cho bản thân mình một chút thoải mái để rồi, hàng loạt các chuyện tình online không đầu không cuối diễn ra. Thậm chí bạn cũng không thể biết được mình có đang bị rơi vào bẫy hẹn hò để dẫn đến “tình một đêm” hay không.

Đừng để mình tổn thương vì ảo tưởng

Tuy ẩn chứa nhiều hiểm nguy là thế nhưng không ít người vẫn đặt cược vào cái gọi là duyên số. Cũng có thể người ta chỉ tìm đến các ứng dụng hẹn hò online như một cách giải tỏa cô đơn nhưng chúng ta chẳng phủ nhận được niềm thích thú, tò mò khi làm quen một người và tự vẽ ra viễn cảnh hạnh phúc cùng người ấy.

Nhưng trong bất kỳ mối quan hệ nào thì sự kết nối thật vẫn là điều vô cùng quan trọng. Chúng đều cần có thời gian nhất định để tìm hiểu và phát triển một mối quan hệ. Tình cảm ấm áp giữa người và người chung quy lại vẫn khó lòng xây dựng thông qua cái màn hình lạnh lẽo kia.

Hãy đặt trái tim mình vào đúng vị trí! Khi quyết định hẹn hò online bạn hãy thật tỉnh táo để phân biệt được những thật ảo nhập nhằng trong thế giới mạng. Có thể vẫn tồn tại một người chân thành đang đợi bạn trong hàng vạn nick ảo kia, nhưng đừng quên rằng tình cảm chân thành luôn xuất phát từ những hành động thực tế.

Cập nhật: May 15, 2017.

Hẹn hò online và những điều bạn gái cần cân nhắc

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook