Cách trồng cây tô điểm cho nhà có diện tích hẹp

Cách trồng cây tô điểm cho nhà có diện tích hẹp

Một chút không gian xanh trong nhà luôn giúp bạn thư giãn và giảm bớt căng thẳng trong cuộc sống. Với những căn nhà diện tích nhỏ bạn vẫn hoàn toàn có thể trồng cây và tô điểm cho không gian sống một cách đầy khoa học.

1. Trồng cây trong vật dụng trang trí

Bài viết do Bánh Bèo (@amynguyen3009) chia sẻ vào


Thiết kế một mảng xanh nho nhỏ trong nhà để trang trí là thú vui và sở thích của rất nhiều người. Tuy nhiên, với những ngôi nhà diện tích hẹp thì bạn sẽ rất khó để tìm một góc riêng dành cho cây cối hay thậm chí là những vật trang trí.

Tuy nhiên nếu biết tận dụng một cách khéo léo những vật dụng cũ nhỏ xinh để trồng cây thì bạn vẫn có thể tạo nên những góc nhìn sinh động cho không gian nhà ở.

Những chiếc cốc gỗ lưu niệm nhỏ xinh khi được tô vẽ, sơn màu sẽ biến thành lọ hoa bắt mắt thế này đây.

Bài viết do Vũ Gia (@vu.xuan.thao) chia sẻ vào


Những vật dụng đơn giản như vòi nước cũ, cành hoa nhựa, ruy băng thừa,…  này cũng có thể giúp bạn tạo ra điểm nhấn ấn tượng cho góc nhỏ. Những chiếc vòng hoa bắt mắt treo trước cửa luôn mang đến vẻ đẹp bất ngờ cho căn nhà vốn đơn giản của bạn.

2. Trồng cây trên tường

Trồng cây trên tường là phương pháp tạo không gian xanh như một  một bức tranh thiên nhiên mang tính thẩm mỹ cao. Trồng cây trên tường không chỉ giúp bạn tiết kiệm diện tích đất sử dụng mà còn mang đến mảng xanh cho bạn giải trí, thư giãn và hòa mình với thiên nhiên.

Bên cạnh đó, một khu vườn mini thẳng đứng trên tường còn là một bộ lọc không khí tự nhiên giúp điều hòa nhiệt độ, mang lại không khí trong lành giúp gia chủ thoáng mát tinh thần.

Điểm đặc biệt của phương pháp trồng cây trên tường là không sử dụng đất trồng như bình thường, mà áp dụng phương pháp thủy canh, cùng với giá thể để duy trì sự sống của cây.

3. Trồng bên bậu cửa sổ

Nếu nơi ở của bạn thực sự quá eo hẹp về diện tích, hãy thử bắt đầu từ ý tưởng cơ bản và đơn giản như trồng một vài chậu cây trên bậu cửa sổ. Với cách này, bạn vẫn trồng được nhiều loại hoa cỏ nhỏ xinh để trang trí hay thậm chí là rau xanh để sử dụng hàng ngày.

Để tiết kiệm chi phí bạn có thể tận dụng các vỏ chai coca như một hình thức trồng cây sáng tạo. Mô hình này có thể treo lên ở bất cứ đâu có ánh sáng đầy đủ giúp cây phát triển tốt.

Muốn trồng đa dạng các loại cây, bạn chỉ cần nối các chậu vào nhau một cách khéo léo và treo chúng trên một cái giá chắc chắn như thế này.

Việc trồng cây trong các chậu nhỏ và đặt quanh khu vực cửa sổ phòng bếp hoặc phòng khách sẽ giúp chúng đón được nguồn ánh sáng mặt trời dồi dào. Ý tưởng này không chỉ đem đến không gian xanh mát tô điểm cho căn nhà mà còn đem thiên nhiên đến gần hơn với không gian sống của bạn.

Cập nhật: May 19, 2017.

Cách trồng cây tô điểm cho nhà có diện tích hẹp

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook