Dẹp trà sữa đi, đây mới là thức uống “hot” nhất hè này

Dẹp trà sữa đi, đây mới là thức uống “hot” nhất hè này

Nếu là tín đồ của các quán trà sữa nổi tiếng như Koi Thé, Gong Cha,... thì chắc hẳn bạn sẽ nghe đến một loại thức uống đang làm khuấy đảo giới trẻ, đó là Black Tea Macchiato.

Macchiato là gì?

A post shared by Zcoffee (@zcoffeesp) on

Mặc dù chúng ta biết đến món thức uống Black Tea Macchiato qua các quán trà sữa Đài Loan, tuy nhiên Macchiato lại là một từ có nguồn gốc từ nước Ý. Và từ này có nghĩa là “những vệt lốm đốm”. Ở Ý, Macchiato cũng là tên một loại cà phê có bọt sữa bồng bềnh ở phía trên.

Black Tea Macchiato –  “Trà sữa ria mép”

A post shared by @im.lu68 on

Lấy ý tưởng từ lớp bọt kem mịn trên cốc cà phế Ý, Black Tea Macchiato là sự kết hợp giữa trà tươi cùng với một lớp kem sữa mặn mặn, béo béo.

Nếu bạn là tín đồ của trà và từng cảm thấy đôi khi uống trà sữa mà mùi sữa lấn át vị trà thì đối với macchiato, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề này.

A post shared by HOMEtea_milkteaonline (@hometea_milkteaonline) on

Lớp bọt kem này hoàn toàn nổi ở phía trên miệng ly và khi uống bạn cũng sẽ không hòa trộn hai phần này với nhau. Vì vậy vị trà thanh thanh, hơi chát nhẹ vẫn được giữ nguyên không bị ảnh hưởng bởi lớp kem béo ngậy phía trên.

A post shared by Ngọc Bích (@ngocbich119) on

Cũng vì lớp bọt bồng bềnh ở phía trên nên khi bạn uống phần kem này sẽ dính lên phía môi trên một đường trắng xóa. Thế nên macchiato được nhiều bạn đặt cho cái tên đáng yêu đó là “trà sữa ria mép”.

A post shared by MaritaKate (@maritakate) on

Dù đã xuất hiện đã khá lâu nhưng có vẻ như loại thức uống này vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Minh chứng là hàng loạt các quán cà phê và trà sữa lớn nhỏ cũng đã cập nhật menu mới với loại thức uống này gồm rất nhiều phiên bản biến tấu khá hay ho.

Thay vì sử dụng trà đen thì nhiều quán sử dụng trà xanh hoặc cả hồng trà. Lớp kem đôi khi còn được thêm cả phô mai để tăng vị béo và thơm hơn nữa.

A post shared by @nnmanh_ on

Lướt qua Instagram thì bạn cũng sẽ thấy hashtag #blackteamacchiato đang được lan truyền rộng rãi. Và không còn gì để bàn cãi nữa, đây chắc chắn là thức uống bạn không thể bỏ qua trong hè này.

Tìm Black Tea Macchiato ở đâu?

1. Koi Thé

Nhắc đến dòng trà macchiato thì không thể bỏ qua chuỗi trà sữa đình đám Koi Thé. Khi đến đây và gọi cho mình 1 ly macchiato, nhân viên hỏi rằng bạn đã bao giờ uống loại trà này chưa.

Sau đó các bạn sẽ hướng dẫn uống macchiato đúng cách. Koi Thé sẽ cho bạn một chiếc dao nhựa nhỏ để rạch một đường trên miệng ly. Việc này giúp bạn thưởng thức lớp kem béo và lớp trà một cách hoàn hảo nhất.

Ở Koi bạn có thể lựa chọn những vị trà khác nhau cho món macchiato của mình, ví dụ như lục trà, hồng trà, có cả đào và xoài nữa đấy. Giá một ly chỉ khoảng 50.000 đồng thôi.

A post shared by Foody Saigon (@foodysaigon) on

2. Gong Cha

Trong khi đó ở Gong Cha, các tín đồ yêu trà sẽ tìm cho mình nhiều vị trà đặc sắc hơn. Từ Olong, Earl Grey đến cả trà bí đao và trà Alisan độc đáo, đều sẽ làm bạn thỏa mãn cơn thèm trà lẫn thèm ngọt của mình. Giá một ly macchiato ở Gong Cha cũng dao động khoảng 50.000 đồng.

Ngoài ra một số chuỗi cà phê và trà sữa khác cũng có món này như The Coffee House, Uncle Tea,…

A post shared by Foody Saigon (@foodysaigon) on

Một ly macchiato chắc chắn sẽ khiến cho mùa hè của bạn tươi mát và thú vị hơn rất nhiều đấy!

Cập nhập: May 10, 2017.

Dẹp trà sữa đi, đây mới là thức uống “hot” nhất hè này

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook