Làm gọn bắp chân với những bài thể dục “dễ như ăn cháo”

Làm gọn bắp chân với những bài thể dục “dễ như ăn cháo”

Bắp chân to luôn là điều khiến chị em tự ti và ngại ngùng. Để vấn đề này không trở thành nỗi ám ảnh lớn, con gái nên bắt tay vào tập thể dục ngay để làm gọn bắp chân, vừa nâng cao sức khỏe, vừa làm đẹp cho chính mình thôi nào.  

Mặc dù biết rằng làm gọn bắp chân không phải là chuyện dễ dàng nhưng vẫn có những bài tập thể dục nhỏ tương đối đơn giản có thể giúp cô nàng chân “bắp chuối” tự tin hơn phần nào.

sgd

Trước khi bắt đầu vào bài tập, bạn cũng cần tìm hiểu xem nguyên nhân từ đâu mà bạn không sở hữu đôi chân thon thả như những cô nàng khác. Đó có thể là do gen di truyền, nguyên nhân này khó khắc phục, tuy nhiên bạn có thể luyện tập để chân trông săn chắc hơn.

sdgszd

Tuy nhiên nguyên nhân phổ biến nhất chính là thói quen ăn uống không lành mạnh và lười tập thể dục. Những đồ ăn ngọt, chiên rán nhiều dầu mỡ hay đồ ăn nhanh không chỉ khiến bạn có nguy cơ béo phì phần thân trên mà còn làm chân bạn to ra.

sv

Trong khi đó, lười biếng vận động hoặc vận động sai cách, không tập trung vào việc làm gọn bắp chân cũng là nguyên nhân làm bắp chân to hơn. Đừng lo, vì từ đây, bạn hoàn toàn có thể tự vận động ở nhà bằng những bài tập thể dục đơn giản, dễ thực hiện sau.

Ngồi gập người

sfa

Đây là động tác cơ bản trong những bài tập giãn cơ mà bất cứ ai mới làm quen với thể dục cũng đều phải thực hiện. Ngồi gập người cũng là một bài tập được sử dụng rất nhiều trong bộ môn yoga.

zsds

Tư thế này khá đơn giản, chỉ cần ngồi xuống sàn, duỗi thẳng 2 chân và cúi gập người để tay chạm mũi chân là được. Bạn cần chú ý khép chân và phải để thẳng chân, đừng lo lắng khi ban đầu bạn không thể chạm tay vào mũi chân được, điều này sẽ được cải thiện sau vài buổi tập thôi.

sfa

Cúi gập người khiến các cơ chân được căng giãn tối đa, phần bắp chân căng và nóng lên, đốt mỡ và làm gọn bắp chân hiệu quả. Bạn cần thực hiện động tác này thường xuyên, khi thực hiện nên duy trì khoảng 2 đến 3 lần mỗi lần giữ lâu 10 đến 15 giây.

Tư thế “V” ngược

sz

Một động tác cơ bản trong yoga nữa cũng có tác dụng làm gọn bắp chân đó là tư thế tạo chữ “V” ngược. Đó là tư thế mà bạn sẽ dùng hai tay và hai chân chống xuống đất làm trụ, nâng phần mông lên cao.

zsv

Động tác này đòi hỏi tay và chân luôn cần phải giữ thẳng, dần dần đổ trọng tâm về phần chân, lúc này các cơ ở bắp chân và đùi sẽ căng ra. Giữ lâu động tác trong 20 giây và thực hiện từ 2 đến 3 lần.

Nhảy dây

sdgs

Nhảy dây là bộ môn thể thao không chỉ đòi hỏi sự bền bỉ mà còn yêu cầu bạn phải biết kết hợp các động tác với nhau để đem lại hiệu quả cho toàn cơ thể.

Không chỉ nhảy dây tại chỗ, bạn cần nhảy dây kết hợp bước đi và đổi chân liên tục để cơ chân săn chắc, làm gọn bắp chân.

Nhảy tại chỗ

sda

Nếu không có dây làm đạo cụ, bạn có thể nhảy tại chỗ cũng vô cùng hiệu quả đó. Giữ nguyên tư thế và nhảy tại chỗ hoặc điều chỉnh động tác bằng cách nhảy sang hai bên sẽ giúp cân bằng các cơ chân, tác động nhiều hơn vào bắp chân.

Chạy bộ

ssd

Bài tập thể dục đơn giản nhưng đem lại hiệu quả tốt cho tất cả cơ thể chính là chạy bộ. Chạy bộ điều hòa các bộ phận bên trong cơ thể, điều hòa hơi thở, lưu thông máu và đốt cháy mỡ thừa rất tốt.

ága

Tuy nhiên với bài tập làm gọn bắp chân thì động tác chạy bộ cũng cần điều chỉnh một chút. Thay vì chạy như thông thường, bạn sẽ tác động nhiều vào phần mũi chân, thì bây giờ hãy đặt toàn bộ bàn chân xuống đất vào kéo căng cơ chân. Vì chỉ dùng mũi chân làm trụ thì sẽ làm cho phần bắp chân của bạn to hơn.

Những bài tập tương đối đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả này sẽ khiến chị em chân “bắp chuối” tự tin diện đồ ngắn nhiều hơn trong hè này.

Cập nhật: June 20, 2017.

Làm gọn bắp chân với những bài thể dục “dễ như ăn cháo”

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook