5 bài hát phổ biến dành cho những người mới học chơi ukulele

5 bài hát phổ biến dành cho những người mới học chơi ukulele

Bạn muốn chơi ukulele một cách thành thục và có thể nghêu ngao đàn hát bất cứ nơi đâu? Hay bạn muốn gây ấn tượng với ai đó bằng những bài giai điệu ngọt ngào? Để giúp bạn chơi ukulele giỏi hơn, Misskick xin giới thiệu 5 bài hát vô cùng phổ biến dành cho những người mới bắt đầu.

1. Somewhere Over The Rainbow

Bài hát này được giới thiệu trong album Facing Future của nhạc sĩ người Hawaii Israel Kamakawiwo’ole năm 1993 và kể từ đó nó dần trở nên nổi tiếng và xuất hiện trong nhiều bộ phim cũng như TVC quảng cáo.

Giai điệu bài hát như một bản hát ru nhẹ nhàng với các hợp âm cơ bản như C, G, F, Am. Bên cạnh đó, bài hát này vẫn làm khó những người mới bắt đầu học chơi bằng hợp âm E7, D, Dm7, hay Em. Tuy nhiên, nếu thật sự nỗ lực luyện tập bạn sẽ cảm nhận được giai điệu tuyệt vời cũng như sự tán thưởng của mọi người xung quanh đấy.

2. I’m Your

Có lẽ với những người chơi ukulele “I’m Your” là một bài kinh điển để bắt đầu. Với giai điệu bắt tai, một khi bài hát đã vang lên thì nó sẽ ở mãi trong đầu bạn và không biến mất.

Điều thú vị dành cho những người mới chơi ukulele là bài hát thực sự đơn giản để chơi, từ đoạn intro đầu tiên đến điệp khúc vui nhộn.

Bài hát này sử dụng vòng hộp âm cơ bản C, G, Am, F được sử dụng hầu hết cho các bài hát phổ biến từ những năm 50.

Hãy dành vài giờ luyện tập, và bạn sẽ có ngay bài hát này trong danh sách bài tủ để biểu diễn. Thêm một điểm cộng cho bài hát này là tất cả bạn bè của bạn có thể tham gia hòa âm vào đoạn điệp khúc cuối cùng đấy.

3. Hey Soul Sister

“Hey, Soul Sister” là một bài hát của ban nhạc Train (Mỹ). Bài hát được sáng tác bởi giọng ca chính Patrick Monahan, Amund Bjoklund và Espen Lind.

Sau khi ra mắt, bài hát đã đạt vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 và là bài hát xếp hạng cao nhất của Train từ trước đến nay.

Nếu bạn nhìn vào cấu trúc hợp âm, “Hey Soul Sister” về cơ bản khá tương tự với “I’m Yours”. Thế nhưng nó lại có chút biến tấu khác biệt ở đoạn điệp khúc.

Nhưng về cơ bản, nếu bạn có thể đánh thành thục “I’m Yours” thì chỉ cần chuyển nó sang tông G, bạn sẽ có thể chơi ngay bài hát này rồi.

4. I do/ Falling for You

Giống như Jason Mraz, Colbie Caillat cũng là một trong những người đứng đầu phong trào chơi ukulele hiện đại sớm nhất. Caillat có rất nhiều bài hát tuyệt vời cho ukulele nhưng nổi bật nhất vẫn là “Falling for You” và “I Do”

“Falling For You” không thực sự là một bài hát dành cho ukulele nhưng nó sẽ rất tuyệt khi kết hợp với “I Do”. Chỉ cần sử dụng hợp âm D, A, Em, và G và chuyển hóa chúng bạn sẽ có ngay một bản hòa âm tuyệt vời.

Các hợp âm khác trong bài “I Do” ngoài các ký tự G là: D, C, D7, Em, Am, B7, và Cm có thể gây cho bạn một chút thách thức, nhưng nếu bạn có thể giải quyết thì cách xử lý bài hát này không còn là điều quá khó khăn nữa rồi.

5. Can’t Help Falling in Love

“Can’t Help Falling In Love” là một bản pop ballad được ghi âm bởi ca sĩ người Mỹ huyền thoại Elvis Presley và được xuất bản bởi Gladys Music, công ty xuất bản của Elvis Presley. Bài hát được viết theo câu chuyện tình lãng mạn của Jean-Paul-Égide Martini (1741-1816) và trở nên phổ biến vào thập niên 60.

Mãi đến hôm nay, bài hát vẫn được sử dụng rất nhiều trong các bộ phim hiện đại và trở thành một ca khúc bất hủ. Có rất nhiều nghệ sĩ đã cover thành công ca khúc này nhưng bản phối ukulele của Twenty One Pilots gần đây được giới trẻ mến mộ hơn cả.

“Can’t Help Falling In Love” với giai điệu ballad nhẹ nhàng dễ nghe, dễ nhớ. Vòng hợp âm cũng không quá phức tạp để bắt đầu tập đánh đâu.

Cập nhập: May 5, 2017.

5 bài hát phổ biến dành cho những người mới học chơi ukulele

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook