Mùa sale đã tới, bạn biết cách mua sắm thông minh chưa?

Mùa sale đã tới, bạn biết cách mua sắm thông minh chưa?

6 "chiến thuật" dưới đây đảm bảo sẽ giúp bạn tự tin bước vào những cửa hàng mua sắm đang giảm giá và chọn được món đồ mình ưng ý đấy!

Xác định được sản phẩm bạn muốn mua

Trước khi bước vào một cửa hàng đang giảm giá “khốc liệt” nào đó, hãy nhanh chóng xác định xem món đồ nào sẽ là thứ mà bạn cần mua. Đây cũng là một giải pháp tiết kiệm hiệu quả khi mua sắm đấy!

Bước vào một cửa hàng trong tình trạng không rõ ràng mình cần gì và mình mua gì, bạn sẽ dễ dàng “sa đà” vào những món đồ được giảm giá quá nhiều hoặc trông quá… xinh đẹp. Nó sẽ khiến bạn sẵn sàng “rút ví” ra mua mà chẳng cần biết bản thân có đang thật sự cần món đồ đó hay không.

Bên cạnh đó, việc xác định sản phẩm cần mua, thay vì lựa chọn một cách ngẫu hứng và “thích gì mua nấy” cũng giúp bạn tránh được việc đã mua lại những món đồ mà mình đã có rồi!

Hãy chọn những trang phục basic

Có một sự thật rằng những nhãn hàng quần áo thường sale vào cuối mùa nhiều hơn là đầu mùa và do đó, những trang phục mà bạn sắm sửa được từ những đợt giảm giá hấp dẫn thế này đa phần đều đã… qua mùa.

Thế nên, để tránh lãng phí tiền bạc, cách tốt nhất là các nàng đừng nên mua sắm theo trào lưu hay xu hướng, đặc biệt là với quần áo được giảm giá vào cuối mùa.

Hãy chọn những mẫu trang phục đơn giản, tinh tế và chẳng bao giờ lỗi thời – một tuyệt chiêu quá hay khi vừa được quần áo xinh, vừa tiết kiệm được kha khá!

Xác định mức chi phí tối đa

Bạn đã bao giờ bước vào những cửa hàng quần áo hoặc giày dép đang giảm giá, rồi vơ hết tất cả những món đồ hấp dẫn bạn với suy nghĩ rằng “giảm giá là rẻ” rồi chưa? Nếu đã từng mua sắm không khôn ngoan như thế, thì hãy mau mau tham khảo tham khảo mẹo hiệu quả này của Misskick đi nhé!

Trước khi đi mua sắm, hãy tự giới hạn mức chi phí tối đa mà bạn sẵn sàng bỏ ra. Đó có thể là 500 ngàn đồng, 1 triệu hoặc 2 triệu đồng, nhiều hơn thế hoặc ít hơn thế.Thế  nhưng với định mức đã được đặt ra như thế, thì bạn hãy đảm bảo rằng bạn sẽ không lỡ tay xài “quá lố” nhé!

Rủ rê bạn bè cùng mua sắm

Đừng dại dột mà đi mua sắm một mình! Điều đó vừa có thể khiến bạn dễ dàng “vung tay quá trán”, lại còn khiến bạn “yếu mềm” hơn trước những món đồ xinh đẹp nhưng thực ra lại chẳng hợp với bạn tí nào đấy!

Một cô bạn thân sẽ dễ dàng đưa ra những lời khuyên về trang phục bạn nên mua hơn là những nhân viên tại cửa hàng, đồng thời chính cô bạn thân ấy cũng sẽ giúp bạn kiềm chế để tránh “mua hớ” đấy!

Đừng quên kiểm tra chất lượng

Đi mua đồ giảm giá không có nghĩa là bạn phải chấp nhận những món đồ ấy dù chất lượng của chúng có tồi tệ đến thế nào.

Một trong những cách hiệu quả nhất chính là hãy kiên trì thử những món đồ mà bạn lựa chọn, đặc biệt là quần áo. Phương pháp này vừa giúp bạn xác định xem những sản phẩm đó có hợp với bạn không, vừa giúp bạn kiểm tra chất lượng sản phẩm một cách dễ dàng nhất đấy!

Đừng tham hàng rẻ

Đôi khi, các cô nàng sẽ dễ “mủi lòng” trước những món đồ được sale khủng đến 50% hay 70% và sẵn sàng “rút ví” ra để sở hữu ngay. Tuy nhiên, đây lại là một sai lầm rất cơ bản mà các hãng thời trang “nắm thóp” được ở khách hàng.

Trước khi quyết định “rút ví”, hãy dành khoảng 2 đến 3 phút suy nghĩ thật kĩ xem bản thân có thích, hay có phù hợp với sản phẩm này không nhé. Nếu đó là một chiếc váy có phần “bánh bèo”, nữ tính, mà bạn lại chỉ thích phong cách bụi bặm, cá tính mà thôi, vậy thì hãy bỏ qua chiếc váy đó đi nhé! Đừng tốn tiền vô ích cho những thứ mà bản thân bạn chẳng phù hợp tí nào!

hoi cho thoi trang cuoi tuan
Những hội chợ sale cuối tuần ở Sài Gòn cho tín đồ thời trang
misskick.vn

1.  Saigon Station A post shared by WHERE FOOD MEETS FASHION (@saigonstation) on Mar 16, 2017 at 8:36am PDT Saigon Station được thành lập bởi một nhóm bạn trẻ tại thành phố Hồ Chí Minh

Cập nhật: May 16, 2017.

Mùa sale đã tới, bạn biết cách mua sắm thông minh chưa?

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook