Để tạo cảm hứng trong cuộc sống, con gái hãy thử những cách này (Phần 2)

Để tạo cảm hứng trong cuộc sống, con gái hãy thử những cách này (Phần 2)

Ở phần 1, con gái đã biết cách tạo cảm hứng thông qua môi trường sống hay những thói quen tự tạo cho chính bản thân mình. Sang phần 2, hãy thử tạo cảm hứng từ những nguồn khác nhé!

5. Đọc một quyển sách truyền cảm hứng

Bài viết do Miranda (@mirandakerr) chia sẻ vào


Những quyển sách luôn là một “người thầy” dạy ta những điều mới, là “người bạn” thấu hiểu những nỗi niềm của ta. Hãy đọc một quyển sách truyền cảm hứng cho những ngày bỗng dưng thấy chơi vơi con gái nhé!

Đọc sách giúp chúng ta cảm thấy bình tâm hơn. Một lúc nào đấy khi tâm trạng ngổn ngang, hãy bỏ tất cả sang một bên và đọc một quyển sách, bên một ly trà nóng để cảm nhận được sự bình yên và những câu chuyện mà cuốn sách đang nói kể cho chúng ta.

Mỗi ngày, cho dù có bận rộn thì cũng hãy dành 30’ để đọc vài trang sách, nó sẽ giúp chúng ta duy trì được thói quen đọc, nhất là trong thời đại công nghệ bùng nổ như thế này. Lâu dần, số lượng tri thức chúng ta tích lũy được sẽ tăng lên đáng kể đấy!

6. Nói chuyện với những người thú vị

Bài viết do Danilova Angelina (@angelinadanilova) chia sẻ vào


Ông bà ta thường nói “Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng”. “Đèn” có thể gặp ở tất cả mọi nơi, từ ngoài phố, ngõ hẻm, trường học hay nơi làm việc. Hãy để ánh sáng của “đèn” tạo cảm hứng cho chúng ta.


Hãy nói chuyện với những người thú vị, những con người tích cực, lạc quan, sẵn sàng sẻ chia để có thể truyền cho ta nhiệt huyết, sôi nổi và tình yêu đối với công việc, cuộc sống, con người của họ.

Những con người ấy, dù không ý thức được, cũng có thể tạo nên những tác động tích cực đến cuộc sống của người xung quanh.

Bài viết do Jenn Im ? 임도희 (@imjennim) chia sẻ vào


Với những người luôn bi quan, bi kịch hóa cuộc sống, than thân trách phận, không biết phấn đấu cho dù mọi người đã cố gắng giúp đỡ họ thế nào thì tốt nhất con gái nên tránh xa nhé. Những người này chỉ khiến các nàng cảm thấy cuộc sống thêm mệt mỏi, tối tăm mà thôi.

7. Chăm chút cho bản thân

Bài viết do Bridget (@bridgetsatterlee) chia sẻ vào


Con gái thì cần phải xinh đẹp, xinh đẹp để tự tin, xinh đẹp để mạnh mẽ. Đây là sự xinh đẹp từ hình thức, tâm hồn đến trí tuệ. Nếu các nàng không thể yêu thương chính mình thì không thể mong chờ gì từ cuộc đời được.

Bài viết do Jenn Im ? 임도희 (@imjennim) chia sẻ vào


Con gái không cần lúc nào cũng mang một khuôn mặt trang điểm kĩ lưỡng, xuất hiện hoàn hảo mọi lúc mọi nơi, điều này chỉ khiến bản thân thêm nhiều áp lực mà thôi!

Hãy học cách trang điểm nhẹ nhàng, chăm sóc da, luyện tập thể dục, váy áo tươm tất và hơn hết là một thái độ tự tin, tích cực.

Bài viết do Cindy Kimberly (@wolfiecindy) chia sẻ vào


Việc thường xuyên trau dồi kỹ năng, kiến thức cũng giúp ít cho các nàng rất nhiều. Sự tự tin, trí tuệ chính là chiếc chìa khóa để mang lại một cuộc sống thú vị hơn cho các nàng.

8. Hãy thử dịch chuyển


Khi còn trẻ, đừng ngại những chuyến du lịch, thậm chí có thể chỉ là những chuyến đi phượt, hay một buổi cắm trại ở địa điểm gần nhà.

Thứ chúng ta có nhiều nhất lúc này chính là sức khỏe và một trái tim sẵn sàng tiếp nhận cái mới. Cảm hứng đến từ cuộc đời là những nguồn cảm hứng mạnh mẽ nhất.


Con gái hãy cứ đi đi để học tập thêm từ những vùng đất mới, những người bạn mới, ngắm nhìn khung cảnh mới lạ để cảm thấy cuộc sống tươi đẹp đến thế nào.

Tuổi trẻ không cần những chuyến du lịch với khách sạn 5 sao, máy bay hay nhà hàng cao cấp, chúng ta chỉ cần trải nghiệm, vậy là đủ.


Hàng ngày, các nàng cũng có thể trải nghiệm những điều mới để tự tạo cảm hứng cho mình. Chẳng hạn như thay đổi quán cafe, thử một loại đồ uống chưa bao giờ thử, một món ăn mới hay một màu son lạ, một phong cách khác mọi ngày.

9. Trở thành một người truyền cảm hứng


Chúng ta chỉ có thể cho đi những gì chúng ta có, và khi cho đi chúng ta cũng có thể học lại nhiều điều – đó chính là quy luật của cuộc sống.

Vì vậy, hãy để bản thân trở thành một người truyền cảm hứng cho người khác để có thể nhận lại nhiều hơn.

Bài viết do Kylie Watkins (@kylie_watkins) chia sẻ vào


Để trở thành một người truyền cảm hứng, ít nhất chúng ta phải “fake it till you make it” (giả vờ làm cho đến khi thực sự trở thành).

Mỗi ngày, chúng ta sống trong vai một con người ngập tràn niềm vui, niềm tin yêu với cuộc sống, mỗi ngày chúng ta nói với chính mình như thế, với mọi người như thế thì một ngày nào đó, chính chúng ta cũng sẽ cảm thấy như thế.

Bài viết do Jenn Im ? 임도희 (@imjennim) chia sẻ vào


Hơn nữa, nếu chúng ta sống tích cực thì những con người tích cực, những mối quan hệ tích cực sẽ tự đến bên ta như một quy luật tất yếu. Con người thường bị thu hút bởi những điều như thế.

Môi trường quanh ta từ đó cũng tốt đẹp hơn và chúng ta lại được truyền cảm hứng khi sống trong một môi trường như thế.

Đó là những phương pháp để có thể tạo cảm hứng trong cuộc sống. Mỗi cô gái của Misskick hãy trở thành một người truyền cảm hứng nhé!

Cập nhật: June 20, 2017.

Để tạo cảm hứng trong cuộc sống, con gái hãy thử những cách này (Phần 2)

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook