Dùng smartphone, con gái đã biết 6 lợi ích của chế độ máy bay?

Dùng smartphone, con gái đã biết 6 lợi ích của chế độ máy bay?

Bạn có bao giờ tìm hiểu hết chức năng thật sự của chế độ máy bay trên điện thoại? Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho con gái 6 mẹo đơn giản nhưng hữu ích để sử dụng chế độ này một cách hiệu quả nhất!

Huỷ sự tương tác giữa điện thoại với thế giới bên ngoài


Chế độ máy bay ra đời nhằm để huỷ sự tương tác giữa điện thoại với thế giới bên ngoài, nhằm đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho các chuyến bay. Bởi lẽ, sóng điện thoại, sóng radio hoặc sóng bluetooth,…có thể gây ra những tác hại đáng sợ với an ninh hàng không: nó có thể tương tác với sét hoặc hỗ trợ tên lửa định vị.

Do vậy, khi bật chế độ máy bay, điện thoại sẽ hạn chế thấp nhất độ nguy hiểm tới an ninh hàng không, con gái nhớ chú ý nhé!

Tiết kiệm pin, tăng tốc độ sạc

Bài viết do Siddhartha Sharma (@sidnchips) chia sẻ vào


Ngoài chức năng bảo vệ sự an toàn của chuyến bay, chế độ máy bay trên điện thoại còn có tác dụng tiết kiệm pin và gia tăng tốc độ sạc pin thần kì.

Khi chuyển điện thoại sang chế độ may bay, nó sẽ tự động ngắt hết mọi kết nối và các tác vụ không cần thiết. Do vậy, sẽ kéo dài được tuổi thọ của pin. Với chế độ này, bạn vẫn có thể xem ngày giờ, chụp ảnh, kết nối Wifi,..để liên lạc qua Internet nhưng vẫn tiết kiệm được đến 30% pin so với chế độ bình thường.

Bài viết do Skull Tech™ (@skull_tech) chia sẻ vào


Ngoài ra, chế độ máy bay còn cho phép điện thoại của bạn sạc đầy pin nhanh hơn. Nếu quá gấp gáp mà quỹ thời gian không còn nhiều, hãy ngắt hết mọi kết nối, tắt Wifi, chuyển sang chế độ máy bay và cắm sạc, con gái sẽ nhận thấy pin điện thoại đầy nhanh thần kì! Có kh

Sửa chữa lỗi kết nối mạng

Bài viết do Fly Russia (@fly_russia) chia sẻ vào


Điện thoại của bạn bỗng nhiên gặp sự cố khi kết nối mạng? Không cần nhờ đến sự giúp đỡ của “soái ca” công nghệ, con gái cũng hoàn toàn tự chữa cháy vấn đề nếu biết được mẹo đơn giản này!


Không cần reset (khỏi động lại) lại wifi vì sẽ làm phiền đến nhiều người hay tốn thời gian khởi động lại điện thoại, bạn chỉ đơn giản là chuyển điện thoại sang chế độ máy bay trong giây lát rồi trở lại trang thái bình thường. Phần lớn các trường hợp, mẹo này sẽ xử lý được lỗi sóng – nguyên nhân khiến điện thoại của bạn không thể kết nối mạng.

Giúp trẻ nhỏ sử dụng điện thoại an toàn

Trẻ nhỏ là chúa quậy phá, bạn sẽ không thể tượng tưởng được đứa em bé bỏng của mình có thể giở trò gì với chiếc điện thoại thân yêu chỉ trong vài phút bạn vắng mặt? Với sự nghịch phá của chúng, bấm một vài cuộc gọi hay đôi ba tin nhắn nhầm là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra.

Để tránh những trường hợp “đau tim” này, con gái có thể nhờ đến sự giúp đỡ của chế độ máy bay trên điện thoại. Hãy bí mật chỉnh chế độ này trước khi trao điện thoại cho “lũ quỷ’ nhà bạn, chúng  chỉ có thể chơi một vài trò game hoặc xem phim, nghe nhạc,…được lưu sẵn trong điện thoại mà không thể giở được trò quậy phá nào!

Tha hồ “seen” tin nhắn Facebook mà không sợ đối phương biết

Bài viết do Messenger (@messenger) chia sẻ vào


Xem tin nhắn nhưng lại lặng lẽ im bặt, không hồi đáp là một trong những cách khiến đối phương tổn thương nhất. Tuy nhiên, con gái không phải lúc nào cũng có tâm trạng tốt để trả lời hoặc đối phương là người không mấy thú vị để bạn bắt buộc phải hồi đáp ngay. Vậy phải làm thế nào để bản thân cảm thấy thoải mái mà vẫn không làm người ở đầu dây bên kia tổn thương vì chữ “seen”?

Bài viết do Messenger (@messenger) chia sẻ vào


Đơn giản, hãy bật chế độ máy bay cho điện thoại trước khi nhấp vào đọc tin nhắn của người ai – cũng – biết – là – ai đấy. Cho dù đối phương có tài năng như Steven Jobs tái sinh, cũng không thể nào biết được bạn đã xem tin nhắn của họ nhưng chưa muốn trả lời. Cách này sẽ giúp bạn có thêm thời gian để suy nghĩ về vấn đề người ấy nói hoặc tránh bị trách móc vì “chảnh, thiếu tôn trọng” họ đấy!

Giúp bạn không bị xao nhãng

Những thông báo trên Facebook, Snapchat hay tiếng tin nhắn, cuộc gọi nhỡ,…sẽ khiến bạn khó có thể nào tập trung làm việc hoặc nghỉ ngơi, thư giãn hoàn toàn lúc mệt mỏi. Thay vì chốc chốc lại cầm điện thoại lên kiểm tra, chế độ máy bay sẽ là lựa chọn sáng suốt lúc này.

Hơn nữa, với chế độ máy bay, điện thoại vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ báo thức hằng ngày nên con gái có thể yên tâm nghỉ ngơi mà không sợ trễ giờ vào sáng hôm sau.

Cập nhật: April 21, 2017.

Dùng smartphone, con gái đã biết 6 lợi ích của chế độ máy bay?

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook