Những đặc sản Đà Lạt nghĩ đến là thèm không nên bỏ qua

Những đặc sản Đà Lạt nghĩ đến là thèm không nên bỏ qua

Để lại ấn tượng mạnh trong lòng du khách với khí trời se se lạnh cùng khung cảnh nên thơ, lãng mạn, con người hồn hậu, đặc sản Đà Lạt còn là điều mà nhiều người nhớ đến mỗi khi nhắc tới địa danh này.

Là một thành phố nhỏ tọa lạc trên cao nguyên Lâm Viên với độ cao khoảng 1500 mét so với mặt nước biển, Đà Lạt là vùng đất được trời phú cho không khí mát mẻ quanh năm cùng đặc trưng đất đỏ Bazan nơi mà hàng ngàn loại rau củ quả, hoa màu được xuất đi các khắp nơi trên lãnh thổ Việt Nam cũng như nước ngoài.

A post shared by Jessica Fong (@_jessicafong) on


Chính vì những đặc trưng khác biệt từ bởi khí hậu và đất đai, đặc sản Đà Lạt là cái tên vừa quen thuộc vừa vô cùng lạ tai đối với những vị khách từ phương khác tới.

Atiso


Nhắc tới đặc sản Đà Lạt, rất nhiều người sẽ rất tò mò với cái tên atiso. Atiso là một loại cây trồng đặc trưng chỉ có ở những vùng có khí hậu lạnh như Đà Lạt và Sapa.

Được biết đến như một loại thuốc quý giúp giải nhiệt cơ thể vô cùng bổ dưỡng và hiệu quả, atiso hiện đã được sử dụng rất rộng rãi để làm thực phẩm hàng ngày, dùng làm trà hoặc được tinh chế thành thực phẩm chức năng, hỗ trợ đắc lực cho các chị em trong việc làm đẹp.


Nếu có dịp tới Đà Lạt thì đừng ngần ngại gì mà hãy mua ngay cho mình những bông atiso còn tươi xanh để chế biến thành những món ăn chống nóng trong mùa hè này nhé!

A post shared by Khanh Nguyen (@khanhnguyen_64) on

A post shared by Trixie (@trucciu) on

Bạn có thể tìm thấy atiso đã phơi khô hoặc còn tươi rất nhiều trong chợ Đà Lạt đấy!

Hồng giòn

Bài viết do nhà cô Sun (@nhacosun) chia sẻ vào


Là loại trái cây ngon và thanh mát, nhưng hồng giòn chỉ xuất hiện theo mùa. Để có thể thưởng thức món đặc sản Đà Lạt này thì bạn có thể ghé thăm Đà Lạt vào những ngày tháng 7 cho đến tháng 11 vì đây là thời điểm những trái hồng giòn đã bắt đầu bước vào giai đoạn được thu hoạch.

A post shared by Phụng Nhi (@funisensei) on

Đến Đà lạt vào thời điểm thu hoạch hồng giòn, bạn sẽ ngỡ ngàng với những túi ni lông bên trong toàn là hồng giòn nhìn vô cùng kích thích vị giác được bày bán trên các cung đường mà bạn đi qua. Nếu muốn mua làm quà thì bạn có thể tìm thấy hồng giòn ở hai địa điểm thuận lợi nhất là chợ Đà Lạt hoặc đường đèo Prenn đấy!

Với cái vị giòn giòn, thơm thơm, ngọt ngọt mà không hề gắt, tôi tin bạn sẽ yêu hương vị trái cây đặc biệt này ngay thôi!

Mứt và đồ sấy

A post shared by dalatgift (@dalat.gift) on

A post shared by Cá Mập (@thao0604) on

Là thành phố nhỏ nhưng có rất nhiều loại đặc sản quanh năm như hồng giòn, dâu, hoa hồng, mít, chuối, khoai lang, bắp cải tím,…Đà Lạt là nơi đã chế biến ra rất nhiều loại mứt và đồ sấy khô để phục vụ cho mọi tín đồ ăn uống.

A post shared by Tasty Stories (@tastystoriesvn) on

Mứt và đồ sấy là đặc sản Đà Lạt được rất nhiều người biết đến và mua về làm quà vì tính tiện dụng (nhẹ, bảo quản được lâu, hương vị đặc trưng mà giá cả lại không quá đắt).

Bước vào các gian hàng bán mứt và trái cây sấy, bạn sẽ thấy hàng ngàn loại thực phẩm ngon và lạ miệng. Đặc biệt với sự nồng hậu và giọng nói ngọt ngào đặc trưng của những cô gái Đà Lạt, bạn sẽ được tư vấn và tha hồ thử các loại đồ sấy trước khi có quyết định mua đấy nhé!

Nướng ngói

A post shared by James (@thevan.ng) on


Bên cạnh xắp xắp, bánh tráng nướng thì các món nướng ngói cũng là một trong những đặc sản Đà Lạt mà bạn nên thử qua.

A post shared by Sandy Tran (@sand_tltp) on

Có thể bạn đã được thưởng thức đồ nướng ngói ở nhiều nơi, nhưng lý do bạn nên thử món nướng ở đây là vì cái không khí mà Đà Lạt mang lại. Cái cảm giác tuyệt vời trong tiết trời se lạnh mà được thưởng thức món gì đó nóng hổi bên bạn bè và người thân chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi.

Rượu vang


Bạn đã bao giờ bạn nghe đến rượu vang Đà Lạt chưa, chắc hẳn là rất nhiều lần rồi phải không? Đến Đà Lạt bạn sẽ nhận thấy ở đây có rất nhiều cửa hàng chuyên bán các loại rượu vang với nhiều hương vị khác nhau. Trong các dịp lễ Tết, thay vì uống bia rượu thì rượu vang chính là thức uống đã gắn liền với nhiều thế hệ của người dân nơi đây.

A post shared by 정유진 (@frenchgraylife) on


Bạn có thể mua rượu vang về làm quà cho người thân và cùng nhau thưởng thức cái chát chát, ngọt ngọt của rượu và nhớ về những điều thú vị mà bạn có cơ hội được trải nghiệm khi đến với vùng đất này.

Cơm niêu

A post shared by ??????♐️ (@s.u.g.a.r.1.7) on


Cơm niêu ở Đà Lạt được xem là một món ngon mà bạn không nên bỏ qua. Đặc sản Đà Lạt mà thưởng thức trong tiết trời se se lạnh cùng mọi người thì còn gì tuyệt vời bằng phải không?


Có rất nhiều địa chỉ mà bạn có thể ghé qua khi đến Đà Lạt để thưởng thức cơm niêu như nhà hàng cơm niêu Việt Nam (3H đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa), tiệm cơm niêu Vĩnh Ký (số 7 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa), cơm niêu Như Ngọc (19/8 Trần Phú),…

Cập nhật: June 8, 2017.

Những đặc sản Đà Lạt nghĩ đến là thèm không nên bỏ qua

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook