Danh sách những món ăn ngon “quên sầu” khi đến Buôn Mê Thuột

Danh sách những món ăn ngon “quên sầu” khi đến Buôn Mê Thuột

Buôn Mê Thuột thường được mọi người biết đến với hình ảnh vùng đất cao nguyên màu mỡ, với những tách cà phê thượng hạng nhưng ít người biết các món ăn ở đây cũng rất ngon. Hãy cùng Misskick kể ra danh sách những món ngon "quên sầu" khi đến Buôn Mê Thuột nhé!

Bún đỏ

Bún đỏ được xem như món ăn đặc trưng có xuất xứ từ thành phố Buôn Ma Thuột. Dù hiện nay có nhiều nơi khác đã xuất hiện bún đỏ nhưng bún đỏ Buôn Mê Thuột vẫn có hương vị đặc trưng rất riêng lôi cuốn khách ghé chân. Bún đỏ là một món ăn bình dân có thể tìm thấy ở rất nhiều đường phố ở Buôn Mê Thuột.
Sở dĩ người dân ở đây gọi tên món này là bún đỏ vì  sợi bún có màu đỏ của hạt điều, dai, to như sợi bánh canh.

Những nguyên liệu khác làm nên món bún này là riêu cua đặc trưng rất bùi và thơm (từ cua, thịt, trứng), cút luộc, cà chua, tóp mỡ, ăn kèm với rau cần, rau cải và giá luộc rất hợp miệng.

Địa chỉ: vỉa hè Phan Đình Giót, bún đỏ đường Y Wang, Bún đỏ bà Thu.

Bún cá dầm

Bài viết do Anna-fish (@annavnfpagee) chia sẻ vào

Bún cá dầm cũng là một món ăn bình dân rất được người dân Ban Mê Thuột lựa chọn. Bún cá dầm Buôn Mê Thuột chỉ bán một chi nhánh ở đường Hai Bà Trưng, từ xưa đến nay là địa chỉ quen thuộc của người dân ở đây.

Bún cá dầm ở đây đặc biệt ở 2 điểm là sợi bún và nước lèo. Khác với bún cá dầm chỗ khác, sợi bún ở đây rất đặc biệt, nhỏ, dai và chỉ dành riêng cho món ăn này mà thôi. Nước lèo thì rất ngọt.

Bún cá dầm thì có cả chả cá và cá tươi được lóc xương, ăn kèm với 1 bát hành tay xắt lát trộn ớt, rất hợp. Những fan của các món ăn cay sẽ không thể qua món này.

Địa chỉ: 57 Hai Bà Trưng – Quán Hương

Bánh Khooc

Bài viết do Quỳnh Tiên (@iam_quynhtien) chia sẻ vào


Bánh khooc một số nơi gọi là bánh căn, là bánh tráng qua một lớp bột vô khay tổ ong, hình dáng như chiếc bát nhỏ.

Tuy nhiên, điểm đặc biệt của bánh khooc Buôn Mê Thuột là bánh ở đây lại không cuốn bánh tráng như một số chỗ khác, mà ăn kèm với một món gọi được người dân ở đây gọi là “mắm cà” – một hỗn hợp đu đủ, cà pháo, dưa leo ngâm với mắm nêm.

Tiết trời mưa lạnh một chút là các quán bánh khooc ở Buôn Mê sẽ rất đông đúc.

Địa chỉ: Chợ Buôn Mê Thuột, Đường Săm Đrăm…

Bún thịt nướng

Bún thịt nướng Buôn Mê Thuột là món ăn có đặc trưng mà không nơi nào có được, nhờ mùi vị của thịt nướng bằng cách chế biến riêng biệt, dù các nguyên liệu cũng giống những nơi khác. Có nhiều nơi ở Buôn Mê Thuột bán bún thịt nướng ngon.

Nguyên liệu để làm nên một tô bún thịt nướng ngoài bún và những xiên thịt nướng thơm nức mũi là dưa leo bào, rau sống, đồ chua, lạc rang và ăn chung với nước mắm tỏi ớt rất ngon.

Địa chỉ: Bún thịt nướng Dương Vân Nga, Nhà hát cũ cây số 3…

Bánh bèo – bột lọc

Nhắc đến bánh bèo, bánh bột lọc mọi người thường sẽ nghĩ đến bánh bèo , bánh bột lọc từ Huế. Tuy nhiên, Buôn Mê Thuột lại có nhiều quán bán món ăn này ngon hơn hẳn ở nơi xuất xứ của nó.

Bánh bột lọc ở đây thường là dạng bánh bột lọc lá, lớp bột trong dai vừa đủ, mỏng ăn không bị ngán. Bánh bèo chén thì tráng lớp khá mỏng, được rắc một lớp bột tôm ở trên.

Bánh bèo bánh bột lọc ở Buôn Mê Thuột không ăn kèm rau mà ăn với 1 nước chấm tỏi ớt rất đặc biệt, đặc sệt và khiến món ăn ở đây thêm đặc biệt.

Địa chỉ: Đầu đường Amajhao, Đường Y Wang  (cổng sau Đại học Tây Nguyên)…

Miến măng gà

Bài viết do Danh Trần (@danhtran0805) chia sẻ vào

Miến măng gà là một món ăn cũng rất nên thử khi đến Buôn Mê Thuột.

Vì vùng đất Tây Nguyên này đặc biệt có món măng rất ngon nên trong những tô miến thế này sẽ đầy ắp măng khô chứ không phải măng tươi như những chỗ khác. Măng khô với những miếng dày, dai và thơm.

Gà ta thì chắc thịt, thơm chứ không bở như gà nuôi công nghiệp. Miến măng ăn kèm với hành ngâm và tỏi ngâm rất ngon.

Địa chỉ: Chợ mới Buôn Mê Thuột.

Cập nhật: June 13, 2017.

Danh sách những món ăn ngon “quên sầu” khi đến Buôn Mê Thuột

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook