6 tiểu thuyết dành cho cô nàng mới “nhập môn” ngôn tình

6 tiểu thuyết dành cho cô nàng mới “nhập môn” ngôn tình

Bạn chỉ mới chân ướt chân ráo bước vào thế giới ngôn tình, với hàng ngàn, hàng vạn những quyển tiểu thuyết và đang không biết nên chọn cuốn sách nào thích hợp nào để bắt đầu? Để Misskick mách nhỏ cho bạn vài quyển tiểu thuyết dễ thương để bạn "nhập môn" nhé!

Anh không thích thế giới này, anh chỉ thích em – Kiều Nhất

Bài viết do Miu Ngô (@miungo.bh) chia sẻ vào

Với những cô nàng đang tập tành thử đọc ngôn tình, thì Anh không thích thế giới này, anh chỉ thích em hẳn sẽ là môt sự lựa chọn lý tưởng, bởi quyển sách này không khiến bạn quá “nhức não” hoay đau đầu vì những tình tiết “cẩu huyết” không ai đỡ nổi.

Bài viết do ☁️ Thanh Vân ☁️ ( 黄青云 ) (@th.vann_) chia sẻ vào

Nếu bạn đang đợi một nội dung hoành tráng, với đôi nam nữ chính yêu nhau chết đi sống lại, hay những tình yêu “vĩ đại” vượt qua bao sóng gió, thì Anh không thích thế giới này, anh chỉ thích em không dành cho bạn.

Bài viết do đ h n ? (@dhn.14) chia sẻ vào

Gọi là tiểu thuyết ngôn tình nhưng nói đúng hơn, Anh không thích thế giới này, anh chỉ thích em như một tập hợp những câu chuyện nhỏ nhặt thường ngày của đôi vợ chồng Kiều Nhất và F.Kun, cũng vì thế mà câu chuyện trở nên thực tế hơn, bớt ảo tưởng và bớt “màu hồng” hơn.

Dù chỉ là những mẩu chuyện nhỏ, rời rạc nhưng thông qua quyển tiểu thuyết này, bạn sẽ cảm nhận được, không chỉ tình yêu vượt qua bao sóng gió mới vĩ đại, mà chỉ những cử chỉ quan tâm, lo lắng rất đời thường thôi, đôi khi cũng đã rất lãng mạn và rất đẹp đẽ rồi.

Bên nhau trọn đời – Cố Mạn

Với những fan có “thâm niên” đọc ngôn tình thì Cố Mạn đã quá nổi tiếng và quen thuộc. Dù không ra nhiều tác phẩm như các tác giả nổi tiếng khác, lại “ngâm” truyện khá lâu, nhưng Cố Mạn chính là ví dụ điển hình cho phương châm “ít mà chất”.

Bài viết do AnAn (@anan20jun) chia sẻ vào

Hầu hết các tiểu thuyết ngôn tình của Cố Mạn đều không đào sâu vào những sóng gió, trắc trở của nhân vật chính. Thay vào đó, bà thường chú trọng đến sự tuyệt đẹp của những tình yêu giản dị, thể hiện qua từng hành động, ánh mắt chứ không phải những lời sáo rỗng.

Bên nhau trọn đời là tác phẩm nổi tiếng nhất của Cố Mạn, nên hiển nhiên, quyển tiểu thuyết này cũng mang những điểm mạnh rất đặc trưng trong phong cách của tác giả này.

Bài viết do ThaoNhu Vu (@thaonhuv) chia sẻ vào

Không như những tác phẩm khác “thổi phồng”, tâng bốc hai nhân vật chính, Dĩ Thâm và Mặc Sênh – hai nhân vật chính – cũng phạm sai lầm tuổi trẻ, cũng tổn thương, cũng vượt qua và sau cùng, họ học được cách trân trọng tình yêu của nhau, thế nên, họ hạnh phúc.

Mãi mãi là bao xa – Diệp Lạc Vô Tâm

“Cuộc đời anh vốn là một đường thẳng tắp, chỉ vì gặp gỡ em mà rẽ ngang” – Bạn đã từng đọc trích dẫn này đâu đó, và cảm thấy rung động bởi sự chân thành và hiển hiện một tình yêu sâu sắc trong nó? Vậy thì hãy mau mau đọc Mãi mãi là bao xa ngay đi!

Mãi mãi là bao xa là câu chuyện về câu chuyện tìm kiếm tình yêu của chàng giáo sư điển trai, giỏi giang Dương Lam Hàng, cùng với sự nỗ lực, cố gắng vượt qua mặc cảm tự ti về bản thân mình của Bạch Lăng Lăng để đến với anh.

Bài viết do CLARA NGUYEN (@ngocngxoxo) chia sẻ vào

Nghe qua có vẻ đau lòng và nặng nề thế thôi nhưng với lối hành văn nhẹ nhàng và đầy tài hoa của tác giả, tất cả những gì bạn cảm nhận được sau khi gập cuốn sách này lại chính là: dù đi đâu về đâu, những người có tình rồi cũng sẽ đến được với nhau.

All in love – Cố Tây Tước

Bài viết do ? (@trieuyenanh) chia sẻ vào

Không chỉ nổi tiếng tại Trung Quốc – “lãnh địa” của ngôn tình, mà Cố Tây Tước còn được các bạn trẻ Việt Nam rất mực yêu mến. Nhưng tác giả này có hàng chục tác phẩm nổi trội và xuất sắc hơn, cớ gì All in love lại được đề cử và “gây bão” mạnh nhất chứ?

Bài viết do Tram Hoang (@trampinkyyy) chia sẻ vào

Đáp án chính là vì: quyển sách này quá đáng yêu và dễ thương. Với chất liệu lấy từ chính cuộc sống đời thực của mình, Cố Tây Tước đã vẽ nên một thế giới All in love tràn ngập vẻ đẹp của tình yêu, tình thân và tình bạn.

Bài viết do ? (@tt.phng) chia sẻ vào

Hãy đọc All in love, để bạn biết rằng xung quanh bạn vẫn còn có người thân, người yêu và cả bạn bè nữa. Hãy đọc quyển tiểu thuyết này, để biết rằng thế giới vẫn còn những điều rất đẹp – những điều sẽ khiến bạn mỉm cười và quên đi mọi phiền muộn trong phút chốc.

Trở về năm 1981 – Tú Cẩm

Nếu bạn muốn đọc thử một quyển ngôn tình với nội dung độc đáo, khác biệt, thì Trở về năm 1981 có thể chính là sự lựa chọn dành riêng cho bạn đấy!

Bài viết do Wii Chan (@nhi.myn) chia sẻ vào

Trở về năm 1981 xoay quanh quá trình hoàn thành nhiệm vụ của cô nàng Chung Tuệ Tuệ. Nhiệm vụ mà cô được giao là quay trở về năm 1981 và giáo dục Kim Minh Viễn nên người, tránh đi vào sai lầm của kiếp trước.

Có thể nói, Trở về năm 1981 chính là quá trình “hướng thiện” trở lại của Kim Minh Viễn. Và bạn thắc mắc tại sao quyển sách này lại được xếp vào hàng ngôn tình ư? Đọc đi rồi biết!

Cập nhập: April 7, 2017.

6 tiểu thuyết dành cho cô nàng mới “nhập môn” ngôn tình

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook