Đi tìm những giải pháp tránh để trang phục bị giãn

Đi tìm những giải pháp tránh để trang phục bị giãn

Nhiều loại trang phục nếu ta không biết cách chọn lựa khi mua hoặc không biết cách bảo quản sẽ khiến chúng bị giãn rất nhanh. Do đó, để tránh hiện tượng này các nàng nên lưu ý những mẹo sau đây nhé!

Có thể nói việc vải bị chịu tác động trong quá trình giặt là điều khiến không ít người tỏ ra không mấy thoải mái.
Thực tế, kể cả khi thực hiện nhiều mẹo vặt để không làm thay đổi kích cỡ của trang phục nhưng nhiều chị em vẫn nhận ra rằng điều đó đôi khi chẳng hiệu quả.

Trên thực tế, quần áo vẫn có độ giãn nhất định làm người dùng cảm thấy vô cùng khó chịu vì không còn chuẩn phom. Vậy làm thế nào để có thể khắc phục hiệu quả nhất những rủi ro khi giặt trang phục? Và giải pháp được nhiều chuyên gia cho rằng tối ưu nhất đó là bạn nên chọn đồ kích cỡ rộng hơn 1 chút lúc mua với các món đồ dưới đây.

Chất vải thun

Vải thun là chất liệu quá quen thuộc với mọi chúng ta. Tuy nhiên, với chất liệu thun, trang phục rất dễ gặp tác động khiến bị co làm giảm kích cỡ. Đây là chất liệu “khó chiều” bậc nhất. Bạn nên mua món đồ rộng hơn cơ thể một chút, sau vài lần giặt thì sẽ vừa vặn hơn. Vì thế nếu bạn là tín đồ của những trang phục có chất vải thun thì nên lưu ý ngay nhé!

Áo sơ mi

Ở áo sơ mi chúng ta thường gặp tình trạng áo bị co rút ở phần tay áo, cổ áo và vai sau ít lần giặt. Chính vì vậy nếu không muốn chiếc áo còn mới mà đã phải bỏ đi vì quá khó chịu, chị em nên chọn một chiếc áo có kích thước rộng hơn 1 chút khi mua. Như thế, bạn sẽ khỏi lo chiếc áo sơ mi của mình nhanh giãn rồi nhé!

Đồ len

Những ai là tín đồ của đồ len hẳn sẽ quen với việc chất liệu này mau giãn đến thế nào. Mặt khác, len là chất liệu dễ gặp tác động khi tiếp xúc với nước nên khi sử dụng trang phục có chất liệu này bạn phải thật cẩn thận.

Ngoài việc hạn chế giặt trang phục này bằng máy, bạn cũng nên lưu ý khi lựa chọn kích cỡ để tránh trường hợp không vừa vặn khi chỉ mặc ít lần.

Bít tất

Bài viết do Bít Tất Home (@bit_tat_home) chia sẻ vào


Món đồ không thể thiếu trong tủ đồ của những cô nàng sành điệu chính là những chiếc bít tất đủ loại đủ màu sắc, vừa dễ phối đồ vừa khiến nàng sành điệu hơn trong mọi hoàn cảnh.

Bài viết do Bít Tất Home (@bit_tat_home) chia sẻ vào


Tuy nhiên, tất chủ yếu được làm từ chất liệu bông nên chúng dễ dàng bị tác động trong quá trình giặt. Nếu không muốn phải vứt bỏ những đôi tất xinh xắn khi bị co lại bé xíu thì bạn nên chọn đôi tất to hơn chiều dài thực tế của chân.

Váy chất liệu lanh

Váy chất liệu lanh là trang phục đã khiến nhiều người sững sờ không ít lần. Vì mỗi lần giặt, chất liệu lanh sẽ co lại khiến bạn luôn có cảm giác kích thước chiếc váy dường như nhỏ hơn trước khi giăt. Tuy nhiên, váy vải lanh cho ta cảm giác mát mẻ khi mặc. Nó còn rất mịn màng, êm ái vì vải không có xơ vải, mùa hè mà mặc chiếc váy này thì thích lắm luôn nha các nàng.

Hãy ghi nhớ những điều này để tủ đồ của bạn thêm hoàn hảo nhé!

Cập nhật: May 17, 2017.

Đi tìm những giải pháp tránh để trang phục bị giãn

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook