Để hẹn hò an toàn, bạn gái phải ghi nhớ 7 điều sau

Để hẹn hò an toàn, bạn gái phải ghi nhớ 7 điều sau

Làm thế nào để bạn cảm thấy an toàn trong những buổi hẹn hò đầu tiên với người mà bạn chỉ quen biết cách đó vài tuần. Yên tâm đi, Misskick sẽ mách bạn những điều sau.

Hẹn hò là một trong những giai đoạn thú vị đối với những người trẻ khi mới quen nhau.
Đó có thể là buổi gặp gỡ chính thức với người mà đã ‘chat’ qua lại trong vài tuần hoặc người bạn tình cờ làm quen trong bữa tiệc nào đấy.

Tuy nhiên, điểm chung của những người này đó chính là bạn vẫn chưa biết rõ về con người của họ. Vì vậy, để bảo vệ mình trong những buổi hẹn hò mới mẻ này, đừng quên 7 điều sau:

1. Thông báo với người thân về nơi bạn đến

Đây là điều vô cùng quan trọng nhưng dường như khá nhiều bạn nữ lại bỏ quên. Việc thông báo với người thân hoặc bạn bè cùng phòng về nơi bạn sẽ đến trong những buổi hẹn hò giúp đảm bảo khá cao về sự an toàn của bạn.

Vì thế, hãy nói cho những người này biết bạn đi đâu, bạn gặp ai và khoảng thời gian nào bạn trở về nhà. Nếu có thể thì bạn nên cung cấp cả tên và số điện thoại của người mà bạn sắp gặp gỡ trong trường hợp đối tượng bạn gặp hoàn toàn xa lạ với người thân hoặc bạn bè của bạn.

2. Chủ động trong phương tiện đi lại

Khi hẹn hò với một người mà bạn chỉ mới biết cách đó vài ngày hoặc vài tuần thì lời khuyên cho bạn là hãy chủ động trong phương tiện di chuyển của mình. Điều đó có nghĩa là bạn nên tự lái xe của mình hoặc dùng những dịch vụ đi lại như Grab, Uber… nếu như bạn không thể tự mình lái xe.

A post shared by heartbreak kid (@mr.1ball) on


Nếu lỡ có chuyện không hay xảy ra trong lúc hai bạn hẹn hò thì bạn hoàn toàn có thể chủ động rời đi mà không phải phụ thuộc bất kì ai.

A post shared by Satyo Anjas (@bangsatyo) on


Bên cạnh đó, bạn cũng có thể giữ kín được địa chỉ nhà mình đối với người mà bạn chỉ mới vừa quen không lâu.

3. Chọn những địa điểm an toàn

Việc lựa chọn địa điểm trong những ngày đầu mới hẹn hò cũng quyết định khá nhiều đến sự an toàn của bạn. Hãy chọn những nơi công cộng như quán cà phê hoặc nhà hàng có nhiều người qua lại.

Và bạn phải chắc chắn rằng mình biết rành rẽ đường đi từ nhà đến những nơi đó để phòng trường hợp có chuyện không hay xảy ra thì bạn vẫn biết đường về nhà một cách an toàn.

Tuyệt đối không được mời người mà bạn chỉ mới hẹn hò về nhà hoặc đến nhà của họ vì nơi đó có thể chứa những nguy hiểm mà bạn không lường trước được.

4. Luôn để mắt đến đồ ăn, thức uống của mình


Chắc hẳn chẳng có bạn nữ nào lại muốn nghi ngờ rằng người mình sắp gặp gỡ lại dùng thuốc mê hoặc những chất kích thích có hại cho sức khỏe bạn trong những ngày hẹn hò đầu tiên.

Tuy nhiên, là con gái thì đề phòng vẫn ‘chắc ăn’ nhất. Hãy luôn để mắt đến ly nước của mình trong suốt buổi hẹn hò, hoặc nếu trong trường hợp bạn đi vệ sinh thì khi quay lại hãy tránh đừng uống ly nước đó nữa nhé.

5. Đừng tiết lộ thông tin cá nhân quá chi tiết

Đối với những người bạn chỉ vừa mới hẹn hò thì đừng chia sẻ quá chi tiết về thông tin cá nhân của bạn như địa chỉ nhà, nơi bạn làm việc,… vì nhờ chúng đối phương có thể dễ dàng tìm hiểu và có được những thông tin cần thiết về gia đình bạn, những gì bạn làm…

Do đó, trong giai đoạn đầu của quá trình tìm hiểu nhau, bảo vệ thông tin cá nhân là điều vô cùng quan trọng.

6. Hẹn hò theo nhóm

Việc này khá phổ biến đối với những quốc gia phát triển. Nếu bạn vẫn chưa cảm thấy an toàn lắm, hãy mời một người bạn thân đến nơi gặp gỡ cùng mình.

Ngược lại, bạn cũng nên đề nghị đối phương dẫn theo một người bạn tham gia cùng. Vừa có cơ hội trò chuyện với nhau, vừa an toàn cho bạn thì tại sao không áp dụng chứ.

7. Hãy mang theo vật bảo vệ

Nhiều người chắc sẽ cho rằng bạn suy diễn hơi ‘quá lố’. Đi hẹn hò chứ có phải đi đánh giặc đâu mà cần mang theo vật bảo vệ chứ. Tuy nhiên, đây sẽ là vật cứu nguy cho bạn trong trường hợp bạn bị những người mới quen này tấn công.

Vì thế khi chưa biết chuyện gì có thể xảy ra với bạn thì hãy bỏ ngay chai xịt hơi cay loại nhỏ hoặc chùm chìa khóa nặng vào túi xách đề phòng vẫn tốt hơn mà.

Chúc các cô gái luôn tự tin và an toàn trong hành trình đi tìm ‘một nửa’ của mình nhé.

Cập nhật: June 8, 2017.

Để hẹn hò an toàn, bạn gái phải ghi nhớ 7 điều sau

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook