Muốn sức khoẻ tốt, đừng bao giờ gội đầu vào 8 thời điểm này

Muốn sức khoẻ tốt, đừng bao giờ gội đầu vào 8 thời điểm này

Đừng bao giờ gội đầu vào 8 thời điểm sau đây, nếu không muốn sức khoẻ của mình gặp nhiều vấn đề!

Gội đầu ngay sau khi ngủ dậy

Gội đầu vào buổi sáng, ngay khi mới ngủ dậy là thói quen của khá nhiều người. Tuy nhiên, hành động này lại khồng hề tốt cho sức khoẻ một chút nào. Nếu cứ tiếp tục duy trì điều này, cơ thể của bạn sẽ gặp nhiều rắc rối.

Khi bạn mới ngủ dậy, cơ thể vẫn chưa hồi phục chức năng, máu lưu thông còn chậm nên gội đầu ngay vào lúc này sẽ kích thích mạch máu não gây nên các triệu chứng chóng mặt, nhức đầu,…

Ngoài ra, thời tiết buổi sáng thường lạnh hơn nên nếu bạn cứ bất chấp gội đầu ngay khi mới ngủ dậy, sẽ dễ bị cảm sốt khi sức đề kháng của cơ thể yếu. Thậm chí, có nhiều trường hợp bị đột quỵ chỉ vì gội đầu ngay sau khi ngủ dậy nữa đấy!

Để bảo vệ sức khoẻ, bạn tốt nhất không nên gội đầu vào thời điểm này. Trong trường hợp bất khả kháng, hãy đợi 30 phút, tập thể dục nhẹ nhàng rồi hãy gội đầu với nước ấm và sấy khô kĩ càng.

Gội đầu trong ngày đèn đỏ

Con gái trong những ngày đèn đỏ hãy hạn chế hết mức việc gội đầu để đảm bảo sức khoẻ. Trong thời gian này, cơ thể thường yếu hơn, sức đề kháng kém hơn nên việc gội đầu thường xuyên sẽ dễ khiến bạn dễ mắc phải các bệnh cảm vặt, cơ thể mệt mỏi và đau đầu.

Gội đầu khi quá đói, quá no

Gội đầu hay tắm khi bạn vừa ăn thật no hoặc lúc bụng rỗng cũng sẽ mang lại nhiều rắc rối cho sức khoẻ, đặc biệt là các vấn đề về tiêu hoá. Gội đầu trong thời điểm này sẽ dễ khiến bạn bị chóng mặt, buồn nôn và tệ hơn là tăng nguy cơ đau dạ dày, nếu thói quen này được duy trì lâu ngày.

Gội đầu khi đang sốt

Khi cơ thể đang yếu, sốt và mệt mỏi, bạn tốt nhất nên trì hoãn việc gội đầu cho dù nó có bẩn đến đâu đi nữa. Thời điểm này, sức đề kháng của cơ thể đang yếu, gội đầu sẽ làm cho tình trạng bệnh trở nên nặng thêm, khiến cơ thể lâu hồi phục.

Gội đầu ngay sau khi ăn

Cho dù bữa tối bạn không ăn quá no thì việc gội đầu lúc này cũng sẽ khiến sức khoẻ của bạn gặp nhiều rắc rối. Thời điểm này, dạ dày của chúng ta vẫn còn nhiều thức ăn chưa kịp tiêu hoá.

Gội đầu lúc này sẽ khiến quá trình tiêu hoá và hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể bị gián đoạn. Bạn sẽ cảm thấy nặng bụng, khó tiêu,… thậm chí gây ra bệnh đau bao tử nếu lặp lại hành động này thường xuyên.

Riêng với những người có vấn đề về tim mạch, việc gội đầu ngay sau khi ăn sẽ cực kì nguy hiểm. Nghiên cứu đã chứng minh, hành động này dễ khiến cơ thể mắc phải tình trạng thiếu máu cục bộ tim, cực kì nguy hiểm đến tính mạng.

Gội đầu ngay sau khi uống rượu

Nếu bạn vừa tham gia một buổi tiệc linh đình và trót uống kha khá bia rượu thì hãy tạm hoãn việc gội đầu sang ngày hôm sau. Gội đầu vào thời điểm này dễ khiến cơ thể gặp các tình trạng chóng mặt, nôn mửa,…

Gội đầu ngay sau khi tập thể dục

Lời khuyên cho những cô nàng vừa tập thể dục, bơi lội hay chạy bộ,… là hãy nghỉ ngơi khoảng 30 phút cho cơ thể ổn định, ráo mồ hôi thì mới gội đầu. Khi cơ thể vừa hoạt động nhiều, lỗ chân lông giãn nở, việc gội đầu ngay lúc này sẽ khiến cơ thể dễ bị cảm vặt, lạnh đầu, mệt mỏi và giảm sức đề kháng.

Gội đầu vào tối muộn

Nếu trót tham gia vào những bữa tiệc đêm muộn thì bạn nên để sang ngày hôm sau rồi hãy gội đầu nếu không muốn mang đến nhiều vấn đề cho sức khoẻ của mình. Căn bệnh đau đầu kinh niên phần lớn là từ thói quen không tốt này gây nên.

Nhiều cô nàng gội đầu vào tối muộn rồi vô tình ngủ quên khi tóc còn đang ướt. Thói quen này không chỉ khiến mái tóc của bạn bị khô, xơ, dễ gãy rụng mà còn là nguyên nhân dẫn đến các chứng rối loạn tiền đình, chóng mặt, đau nửa đầu,… vào sáng hôm sau.

Do vậy, nếu không thể trì hoãn việc gội đầu vào tối muộn, bạn bắt buộc phải sấy tóc thật khô rồi mới đi ngủ hoặc tốt nhất, để dành việc này cho ngày hôm sau để bảo vệ sức khoẻ của mình một cách tốt nhất!

Cập nhập: March 28, 2017.

Muốn sức khoẻ tốt, đừng bao giờ gội đầu vào 8 thời điểm này

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook