Bạn đã đọc 5 tiểu thuyết kinh điển nhất mọi thời đại này chưa?

Bạn đã đọc 5 tiểu thuyết kinh điển nhất mọi thời đại này chưa?

Bỏ qua những tiểu thuyết ngôn tình tuy dễ đọc nhưng không có nhiều ý nghĩa nhân văn, các bạn hãy tìm đọc những tiểu thuyết kinh điển nhất mọi thời đại này để trau đồi thêm những kinh nghiệm sống cho riêng mình nhé.

Cuốn theo chiều gió (Tác giả: Margaret Mitchel)

A post shared by Ngát Phạm (@phamngat) on


“Cuốn theo chiều gió” là tiểu thuyết văn học được giới trẻ Mỹ nói riêng và trên toàn thế giới nói chung yêu thích. Tác phẩm nói về chuyện tình đầy cảm động của Scarlett O’hara cùng với Rhett Butler.


Tình yêu của cặp nhân vật chính như là minh chứng cho chuyện tình yêu bất diệt, cho dù là trong thời kỳ chiến tranh hay hậu chiến tranh, bất chấp gian khổ, khó khăn hay cả cái chết.

A post shared by Gisele ??? (@giselereads) on


Không chỉ gây ấn tượng với chuyện tình yêu trai gái, tác phẩm còn đề cao tình yêu quê hương, đất nước, tình cảm đồng đồi và tương thân tương ái cùng đồng bào.

A post shared by @shellybee721 on


Tính đến nay đã có hơn 35 triệu người Anh từng đọc tác phẩm này. Đây chính là tiểu thuyết kinh điển nhất mọi thời đại không thể bỏ qua.

Tác phẩm được chuyển thể thành hàng loạt những bộ phim điện ảnh ăn khách.  Bộ phim điện ảnh “Cuốn theo chiều gió” đã nhận được 10 giải thưởng tại lễ trao giải Oscars năm 1940.

Không gia đình (Tác giả: Hector Malot)

A post shared by Mọt Tiệm (@motsachtiem) on


“Không gia đình” kể về cuộc đời của cậu bé bất hạnh Rêmi. Rêmi bị thất lạc cha mẹ từ nhỏ, cậu sống với cha mẹ nuôi ở một vùng quê hẻo lánh.


Sau đó, Rêmi đi theo đoàn xiếc của cụ Vitali. Cụ Vitali là một cụ già từng trải, đức độ và vô cùng tử tế. Thế nhưng cuộc đời Rêmi một lần nữa rơi vào bế tắc khi cụ Vitali mất.

A post shared by Thuy nguyen (@thuthuy9496) on


Rêmi phải tự bươn chải cuộc sống, cậu còn bao bọc cho Matchia. Hai cậu bé trở thành bạn thân và đồng hành cùng nhau trên mọi chặng đường gian nan phía trước.

A post shared by 范玉何 (@soc.pnh) on


Cho dù ở trong bất kì hoàn cảnh nào, dù gian khổ đến đâu, Rêmi vẫn luôn giữ cho mình những phẩm hạnh học được từ cụ Vitali. Đó chính là không dối trá, làm người có tư cách, luôn làm việc có ích cho đời và nỗ lực giữ gìn nhân phẩm đó.

A post shared by Anh Nguyễn (@anhnguyen14494) on


Câu chuyện mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, khi cuối cùng Rêmi cũng tìm lại được gia đình và sống hạnh phúc bên người thân.

A post shared by Do Quynh (@quynh.do.58) on


Tiểu thuyết này được dịch ra nhiều thứ tiếng và nhận được giải thưởng từ Viện Hàn Lâm văn học Pháp. Đây là một tác phẩm đề cao nhân phẩm tốt đẹp của con người cho dù ở trong hoàn cảnh nào, rất đáng để bạn đọc không chỉ một lần.

Hai số phận (Tác giả: Jeffrey Archer)

A post shared by Cẩm Tú (@vumxjke) on


Tiểu thuyết “Hai số phận” kể vể cuộc đời của hai con người hoàn toàn khác biệt là William Lowell Kane và Abel Rosnovski. Dù cùng sinh ngày 18/4/1906 nhưng số phận hai người này hoàn toàn khác nhau.


William Lowell Kane là một người giàu có, mạnh mẽ và có lòng quyết tâm cao. Trong khi đó Abel Rosnovski lại có xuất thân nghèo khó, anh phải di cư đến Hoa Kỳ để tìm kiếm cơ hội đổi đời.

A post shared by Phan Chu Tấn (@phan.chu.tan) on


Tác phẩm mang đến bài học giá tri về sự nỗ lực và ý chí phấn đấu. Bạn có hoàn cảnh giàu có không có nghĩa là bạn không cần học tập hay nỗ lực.


Bạn sinh ra trong hoàn cảnh nghèo khó, bần cùng không có nghĩa là cuộc đời của bạn mãi mãi không “ngóc đầu” lên được. Dù bạn là ai, giàu có hay nghèo khổ thì bạn vẫn luôn phải nỗ lực học tập, phấn đấu vượt lên chính mình.

Những người khốn khổ (Tác giả: Victor Hugo)


“Những người khốn khổ” kể về những câu chuyện tình dang dở, những đam mê và ước mơ bị vỡ tan. Tác phẩm tường thuật về hành trình tồn tại của tinh thần con người thông qua cuộc đời nhân vật chính Javert.

A post shared by NHG ? (@huonggiang_2110) on


Tác phẩm không chỉ nói đế những mặt tốt xấu, trái phải của cuộc sống, đây còn là một “bách khoa toàn thư” về các kiến thức địa lý, lịch sử, kiến trúc, pháp luật, chính trị của Pháp ở nửa đầu thế kỷ 19.

A post shared by Tâm Tâm (@tam_tam1o8) on


Chính vì thế, đây là một trong những tác phẩm nổi tiếng hàng đầu của nhà văn Victor Hugo. Và là một trong những tiểu thuyết kinh điển đáng đọc nhất mọi thời đại.

Đồi gió hú (Tác giả: Emily Brote)


“Đồi gió hú” được các đọc giả tại Anh bình chọn là tiểu thuyết lãng mạn nhất mọi thời đai. Tác phẩm viết về câu chuyện tình yêu bi thương và mãnh liệt của những con người luôn ích kỉ và xấu tính một cách kì lạ.

A post shared by Nhã Nam (@nhanambooks) on


Tác phẩm lột tả những nỗi buồn thương vô hạn, niềm vui sướng mãnh liệt, sự độc ác vô tình hay những đam mê cháy bỏng một cách khéo léo và kì diệu.

A post shared by ? Fb: Nga Phạm ? (@___ngaphm) on


Nữ văn hào Emily đã tạo cho mình một thế giới riêng trong “Đồi gió hú”. Đây cũng là một trong những tiểu thuyết kinh điển bạn nên đọc ít nhất một lần trong đời.

Cập nhập: March 29, 2017.

Bạn đã đọc 5 tiểu thuyết kinh điển nhất mọi thời đại này chưa?

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook