Để da đẹp, loại bỏ ngay 4 quan niệm sai lầm về xịt khoáng

Để da đẹp, loại bỏ ngay 4 quan niệm sai lầm về xịt khoáng

Xịt khoáng có công dụng cấp nước tức thời và cung cấp độ ẩm cho da một cách hiệu quả. Tuy nhiên, để có thể tận dụng những tiện ích từ xịt khoáng tốt nhất, hãy loại bỏ 4 quan niệm sai lầm sau về sản phẩm làm đẹp lành tính này nhé.

Xịt khoáng chỉ dành cho da khô


Xịt khoáng thường được biết đến với công dụng chính là cung cấp độ ẩm cao cho da. Thế nên, các cô nàng thường nhầm lẫn rằng, chỉ da khô mới cần sử dụng đến sản phẩm này.

Bài viết do Evoluderm (@evoluderm) chia sẻ vào


Nhưng trên thực tế, bên cạnh việc tăng cường độ ẩm, xịt khoáng còn làm dịu da, cân bằng độ pH cho da, bảo vệ da khỏi khói bụi, ô nhiễm môi trường…

Sử dụng xịt khoáng khiến lớp trang điểm bị nhòe đi

Bài viết do Ashley ?? (@ashleyxobeauty) chia sẻ vào


Đối với những tín đồ chăm sóc da, đây là một hiểu lầm khá… ngớ ngẩn. Thế nhưng, vẫn có nhiều cô nàng nghĩ rằng, những tia nước từ xịt khoáng sẽ khiến cho lớp trang điểm trên mặt mình trở nên lem nhem, khó kiểm soát và khiến gương mặt mình trông mất thẩm mỹ.


Sự thật thì hoàn toàn ngược lại. Nhờ vào việc cung cấp độ ẩm cho làn da, xịt khoáng giúp lớp trang điểm của bạn trở nên tự nhiên và có sức sống hơn.

Xịt khoáng chỉ nên sử dụng trong mùa đông

Bên cạnh suy nghĩ sai lầm “chỉ da khô mới cần đến xịt khoáng”, thì sản phẩm này cũng thường bị hiểu lầm là sản phẩm làm đẹp chuyên dụng cho mùa đông.

Bài viết do @mad.cosmetics chia sẻ vào


Không phủ nhận là trong mùa đông, xịt khoáng trở nên “thần thánh” hơn bao giờ hết bởi sản phẩm này khiến làn da bạn tránh bị nứt nẻ, bong tróc bằng cách cải thiện độ ẩm một cách đáng kể.

Bài viết do Sirma Markova (@sirma_markova) chia sẻ vào


Nhưng xịt khoáng cũng có không ít công dụng để bạn sử dụng sản phẩm này thật hiệu quả vào mùa hè.

Bài viết do Buddingdaisy (@buddingdaisy) chia sẻ vào


Với những tia nước mát lạnh có thể cấp nước tức thời và dưỡng ẩm hiệu quả, không chỉ giúp da “sống sót” dưới cái nắng của mùa hè, xịt khoáng còn làm dịu da và tạo nên một lớp màng bảo vệ da khỏi tác hại của tia nắng mặt trời.

Bài viết do 이유화 (@uhwagram) chia sẻ vào


Bạn cũng có thể sử dụng những sản phẩm xịt khoáng chống nắng, vừa có thể giữ nước cho da trong mùa hè, vừa bảo vệ da khỏi tia UV độc hại có trong ánh nắng mặt trời.

Xịt khoáng có thể thay thế kem dưỡng ẩm

Bài viết do Vanessa N (@bahnaesa) chia sẻ vào


Với công dụng giữ ẩm và cấp nước “thần thánh”, lại thêm việc xịt khoáng khá “dễ tính”, có thể sử dụng cho tất cả các loại da, kể cả da nhạy cảm, nên nhiều cô nàng thường sử dụng luôn sản phẩm này thay thế cho dưỡng ẩm trong skincare routine (chu trình chăm sóc da).

Bài viết do ya_f (@yayoi227) chia sẻ vào


Lượng nước mà xịt khoáng cung cấp sẽ giúp da được “tưới nước” và tràn đầy sức sống trở lại, nhưng xịt khoáng lại không thể phục hồi “hàng rào” bảo vệ da như kem dưỡng ẩm.


Bên cạnh đó, xịt khoáng chỉ có thể cấp nước tức thời và hỗ trợ dưỡng ẩm cho da, để da không bị mất nước, tốt nhất ban nên sử dụng xịt khoáng trước khi bôi kem dưỡng để có thể giúp da được dưỡng ẩm hiệu quả nhất có thể.

Cập nhật: May 19, 2017.

Để da đẹp, loại bỏ ngay 4 quan niệm sai lầm về xịt khoáng

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook