Bạn đã biết vệ sinh cọ trang điểm đúng cách chưa?

Bạn đã biết vệ sinh cọ trang điểm đúng cách chưa?

Cọ trang điểm là một trong những dụng cụ làm đẹp không thể thiếu của bất kỳ cô gái nào. Tuy nhiên, không phải ai cũng có hiểu biết đúng về cách vệ sinh cọ trang điểm. Vệ sinh cọ cẩn thận và thường xuyên giúp cọ bền hơn, tránh gây mụn, kích ứng cho da.

Tại sao phải vệ sinh cọ trang điểm thường xuyên?


Vệ sinh cọ thường xuyên bảo vệ da bạn khỏi bụi bẩn, cặn phấn trang điểm còn bám vào lông cọ. Bên cạnh đó, vệ sinh cọ đúng cách và thường xuyên giúp cọ kéo dài được “tuổi đời” và không khiến da bạn bị nổi mụn hay kích ứng.

Bao lâu nên vệ sinh một lần?


Nếu có thể, hãy vệ sinh hàng ngày, ngay sau khi bạn sử dụng xong cọ trang điểm.


Dĩ nhiên, không phải ai cũng có thời gian để thực hiện thao tác này hàng ngày. Thế nên, các cô nàng có thể “linh động” thời gian đối với mỗi loại cọ trang điểm khác nhau.


Cọ trang điểm cho phấn nền và phấn phủ tối thiểu 1 lần/ 1 tuần.


Cọ dùng cho phấn mắt và kem nền: 3 ngày/ 1 lần.


Chổi vẽ mắt: mỗi ngày nên vệ sinh một lần.


Dù có lười hay bận đến mức nào, thì cũng nên vệ sinh những loại cọ trang điểm mình đã sử dụng ít nhất 1 lần 1 tuần, các nàng xinh đẹp nhé!

Vệ sinh cọ bằng dung dịch chuyên dụng

Bài viết do Katie Essary (@theglossguide) chia sẻ vào


Để đảm bảo hiệu quả khi vệ sinh cọ trang điểm, bạn nên sử dụng những dung dịch dành riêng cho việc vệ sinh cọ. Những dung dịch này sẽ làm sạch các loại phấn, kem nền còn bám trên lông cọ. Bên cạnh đó, độ mềm mại của lông cọ vẫn sẽ được giữ nguyên khi dùng những dung dịch chuyên dụng này.


Bạn cũng có thể hòa tan loại nước chuyên dụng này cùng với một số loại dầu như dầu ôliu, dầu hạnh nhân, dầu tẩy trang… để tẩy đi những loại vi khuẩn hay cặn trang điểm “cứng đầu nhất”.


Tuy nhiên, lưu ý là khi áp dụng phương pháp này, bạn nên rửa kỹ lại cọ cùng xà phòng và nước để tránh những loại dầu bám lại trên lông cọ nhé.


Nhớ là sau khi vệ sinh cọ xong, bạn phải cọ trang điểm thật khô đấy. Tuy nhiên, tránh dùng ánh nắng mặt trời hay máy sấy để làm khô cọ, bởi những thứ này sẽ khiến lông cọ bị xơ cứng và mau gãy rụng hơn đấy!


Tốt nhất là bạn hãy phơi cọ ở nơi khô ráo.


Trong trường hợp muốn cọ khô nhanh thì bạn có thể dùng giấy khô thấm kỹ đầu cọ. Tuy nhiên, Misskick không ủng hộ dùng phương pháp này thường xuyên.


Để khiến cọ được “kéo dài tuổi thọ” lâu hơn và giữ cho lông cọ mềm mượt, thì tốt nhất thì bạn vẫn cứ nên để những cây cọ trang điểm yêu quý của mình khô tự nhiên thôi.

Một số cách vệ sinh cọ khác


Trong trường hợp không có dung dịch vệ sinh cọ trang điểm chuyên dụng, bạn có thể áp dụng những phương pháp hiệu quả không kém dưới đây.

Bài viết do Amanda Aagard (@amandaaagard) chia sẻ vào


Cồn: Cồn có tác dụng khá tốt trong việc tiệt vi trùng, vi khuẩn còn bám lại ở đầu cọ. Bạn có thể đổ cồn ra một bát nhỏ, sau đó nhúng đầu cọ vào bát cồn và xoay tròn một lúc. Sau đó rửa lại với nước và đem phơi khô.


Dầu gội/ sữa tắm trẻ em: Thực hiện tương tự như phương pháp cồn, nhưng lưu ý là bạn chỉ nên nhúng đầu cọ vào dầu gội/ sữa tắm trẻ em trong khoảng 5-10 giây thôi nhé!

Bài viết do maromi (@mar0nc0) chia sẻ vào


Giấm: Trộn 2 muỗng cà phê nước với 1 muỗng cà phê giấm với nhau, rồi nhúng đầu cọ vào hỗn hợp giấm và nước. Dùng ngón tay nhẹ nhàng cọ vào lông cọ trang điểm để cặn trang điểm và bụi bẩn có thể trôi ra nước. Sau đó rửa sạch với nước lạnh rồi phơi khô.

Cập nhật: May 24, 2017.

Bạn đã biết vệ sinh cọ trang điểm đúng cách chưa?

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook