Nhắc nàng cách dùng máy sấy tóc như thế nào cho đúng

Nhắc nàng cách dùng máy sấy tóc như thế nào cho đúng

Máy sấy tóc là một trợ thủ đắc lực của mọi cô nàng, luôn đồng hành và gắn bó không rời. Tuy nhiên, sử dụng máy sấy tóc như thế nào cho đúng lại là một vấn đề nan giải, khiến nhiều người còn băn khoăn, lo nghĩ.

Mái tóc luôn được các nàng quan tâm và chăm sóc, từ những bước cơ bản nhất như gội đầu, dưỡng cho đến tạo kiểu. Tuy nhiên, công việc sấy tóc hàng ngày của mỗi chúng ta lại tiềm ẩn những hậu quả không ngờ. Nếu sử dụng máy sấy tóc không đúng cách tóc của bạn dễ bị rụng, khô, xơ rối và chẻ ngọn.

Vậy, phải làm thế nào để sử dụng máy sấy tóc đúng chuẩn nhất? Hãy cùng Misskick tìm hiểu nhé

Chọn máy sấy tóc

Thông thường, đối với mỗi bạn gái, việc sấy tóc chỉ đơn thuần là làm khô tóc nhanh hơn, tiện lợi và không mất nhiều thời gian. Vì vậy, thói quen sử dụng máy sấy tóc bừa bãi là rất phổ biến.

Mỗi loại máy đều có công suất và các chức năng khác nhau. Điều đó ảnh hưởng rất lớn đến tóc của bạn. Thông thường, các chuyên gia thường khuyên dùng những loại máy sấy tóc có công suất lớn, sử dụng chức năng thổi gió là chính. Không nên mua loại máy tạo nhiệt nóng để làm khô tóc khiến tóc bạn dễ bị hư tổn.

Nếu sử dụng loại máy thiên về nhiệt để làm khô tóc, độ ẩm trong tóc của bạn sẽ bị giảm đột ngột. Việc này dẫn đến tóc bị mất cân bằng ẩm là nguyên nhân gây ra tình trạng gãy, rụng tóc.

Không nên sấy tóc ngay sau khi gội đầu

Rất nhiều chị em lựa chọn việc sấy tóc ngay khi vừa gội đầu xong, đặc biệt là vào mùa đông. Đây hoàn toàn là một hành động sai lầm.

Khi vừa mới gội đầu, tóc của bạn vẫn đang trong tình trạng ướt và “lạnh”, nếu bạn sử dụng máy sấy tóc ngay lập tức, nhiệt độ của tóc bị thay đổi đột ngột. Tóc và da đầu sẽ không kịp thích ứng làm tóc trở nên khô cứng, bị chẻ ngọn và rụng tóc.

Tốt hơn hết, các bạn nên dùng khăn bông lau nhẹ cho tóc bớt nước, sau đó để khoảng 5-7 phút để tóc dần thích nghi với nhiệt độ thường rồi mới sử dụng máy sấy tóc làm khô. Các bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu dưỡng tóc trước khi sấy, giúp các tinh dầu thấm sâu và nuôi dưỡng tóc tốt hơn.

 Khoảng cách giữa tóc và máy sấy bao nhiêu là đủ?

Thói quen của mọi người thường là để máy sấy sát với tóc, để tóc mau khô hơn. Tuy nhiên, khoảng cách tốt nhất để bảo vệ tóc trong quá trình làm khô là 15-25cm. Ở khoảng cách này, tóc của bạn vẫn được làm khô đồng thời còn giúp cho tóc không bị hư tổn.

Bên cạnh đó, các bạn cũng nên đảo chiều, sấy đều xung quanh để tóc được suôn mượt và bồng bềnh hơn.

Sấy tóc ở nhiệt độ nào là tốt nhất?

57 độ C được cho là nhiệt độ hoàn hảo nhất để làm khô mái tóc của bạn. Theo các chuyên gia về tóc thì đây là một nhiệt độ vừa đủ. Ở nhiệt độ này, tóc của bạn được sấy khô nhưng vẫn giữ được độ ẩm, đồng thời bảo vệ được lớp biểu bì không bị gãy, hư tổn.

Nếu như máy sấy tóc của bạn có chế độ sấy mát thì bạn nên sử dụng chế độ này. Bởi khi sấy mát, máy sẽ thổi một luồng khí mát thích hợp với nhiệt độ của tóc hiện tại. Đồng thời, lúc này máy sấy tóc chỉ đóng vai trò như những cơn gió, làm tóc bạn khô nhanh hơn mà không tác động quá nhiều nhiệt gây ảnh hưởng đến tóc.

Hãy lưu ngay  những lưu ý này để sử dụng máy sấy tóc cho đúng các nàng nhé.

Cập nhật: March 27, 2017.

Nhắc nàng cách dùng máy sấy tóc như thế nào cho đúng

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook