1001 căn bệnh lạ xuất hiện trong phim Hàn

1001 căn bệnh lạ xuất hiện trong phim Hàn

Nhân vật chính mắc bệnh không có gì quá mới lạ trong những bộ phim truyền hình Hàn Quốc. Nhưng thay vì những căn bệnh hiểm nghèo quen thuộc như ung thư, máu trắng … thì bây giờ đã xuất hiện những căn bệnh lạ và những căn bệnh mà chỉ trong phim Hàn mới có.

1. Hội chứng đa nhân cách


Đây không phải là căn bệnh là và cũng không phải chưa từng được khai thác trên lĩnh vực phim ảnh. Tuy nhiên, những năm trở lại đây “hội chứng đa nhân cách”dường như là nguồn cảm hứng bất tận để đưa vào phim truyền hình.


Kill Me Hell Me và Jekyll Hyde, Me là hai bộ phim điển hình cho chứng bệnh này. Anh chàng Cha Do Hyun do Ji Sung thủ vai có đến 7 nhân cách khác nhau cùng tồn tại trong1 chủ thể tạo ra những câu chuyện dở khóc dở cười và mang đến nhiều tình huống đột phá trong phim.


Dù không gây được tiếng vang lớn như Kill Me Hell Me nhưng Jekyll Hyde, Me cũng đã áp dụng thành công “căn bệnh đa nhân cách” có nhân vật trong phim. Một giám đốc Goo Seo Jin giàu có, ích kỷ, kiêu ngạo do Hyun Bin thủ vai tồn tại song song trong một cơ thể cùng với anh chàng Robin hiền lành và lịch thiệp.

2. Hội chứng tâm thần phân liệt


Khác với hội chứng đa nhân cách, tâm thần phân liệt có nghĩa là bệnh nhân có những biểu hiện như hoang tưởng, ảo giác hay bị mất hành vi kiểm soát bản thân khi gặp các tình huống kích động.


Theo các chuyên gia nghiên cứu thì căn bệnh này chiếm khoảng 0,3% – 1% dân số của 1 quốc gia. Tuy hiếm là vậy nhưng có vẻ đối với phim truyền hình xứ Hàn thì căn bệnh này không hề lạ lẫm. Nổi bật là bộ phim I Miss You, nhân vật Herry do Yoo Seung Ho thủ vai đã lột tả được trọn vẹn hình ảnh của một chung tình cô độc và mỗi khi lên cơn giận thì trở nên ngang tàng máu lạnh. Quá tròn vai với nhân vật Herry, đây chính là vai diễn khiến Yoo Seung Ho được khán giả công nhân về năng lực diễn xuất.


Bên cạnh đó, bộ phim It’s Okay, That’s Love cũng là một trong những phim khai thác về đề tài “tâm thần phân liệt”.

Nhà văn tài năng Jae Yeol do Jo In Sung thủ vai vì những ảm ảnh đen tối của tuổi thơ mà khiến tâm lý bị ảnh hưởng. Anh tưởng tượng ra một ảo giác thời niên thiếu của chính bản thân thông qua nhân vật Kang Woo do D.O. diễn xuất.

3. Năng lực siêu nhiên


Khả năng tưởng tượng của những biên kịch phim truyền hình luôn vô biên không hề có sự giới hạn. Điều đó có thể chứng minh rõ ràng qua bộ phim The Girl Who Can See Smell. Vì phải nhìn thấy những hình ảnh quá đau lòng trong quá khứ mà tâm lý bị ảnh hưởng. Cặp đôi của phim The Girl Who Can See Smell đã sở hữu những năng lực siêu nhiên.


Nhân vật Oh Cho Rim (Shin Se Kyung) bị tại nạn hôn mê sâu một thời gian dài và khi tỉnh dậy thì có thể cảm nhận mùi hương bằng mắt. Cô có thể nhìn thấy được những hiệu ứng mùi hương không chỉ qua khứu giác mà còn thông qua thị giác.


Nam diễn viên đóng cặp chung là Park Yoo Chun thủ vai cảnh sát trẻ Choi Moo Gak tận mắt chứng kiến cái chết thảm khốc của em gái mình nên đã bị ảnh hưởng tâm lý nên đã trở thành vô cảm về cả thể xác lẫn tinh thần. Anh không thể cảm nhận được mùi vị đồ ăn, không no và không hề có cảm giác đau đơn khi chảy máu hay bị thương.

Bài viết do I like kdrama ? (@seriesdd) chia sẻ vào


Từ những năng lực đó tạo nên những tình huống và cách giải quyết vấn đề vô cùng thú vị cho bộ phim.

Những căn bệnh của nhân vật trong phim luôn là nguyên nhân chính để tạo nên tình huống hoặc là cách giải quyết vấn đề trong phim Hàn. Nó tạo nên sự hấp dẫn kịch tính lôi kéo khán giả mạnh mẽ hơn khi mà người xem đã trở nên quá nhàm chán với những motif tình cảm quen thuộc

Cập nhập: March 23, 2017.

1001 căn bệnh lạ xuất hiện trong phim Hàn

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook