Cách làm thịt bò khô ngon mà siêu đơn giản tại nhà

Cách làm thịt bò khô ngon mà siêu đơn giản tại nhà

Thịt bò khô là một món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích. Bên cạnh đó, cũng được sử dụng như một nguyên liệu trong vài món gỏi... Misskick sẽ hướng dẫn bạn cách làm món ăn này ngay tại nhà đơn giản nhưng vẫn rất ngon.

Thịt bò khô là một món ăn phổ biến. Mọi người thường dùng để làm đồ nhắm, nhâm nhi trong lúc xem phim, hay là món ăn mời khách khi đến chơi nhà.

Tuy nhiên, một số thịt bò khô được cho là làm từ cao su, thịt lợn ôi thiu… khiến cho người tiêu dùng hoang mang và lo sợ. Chính vì để đảm bảo chất lượng cũng như an toàn vệ sinh thực phẩm, một số gia đình đã tự làm thịt bò khô tại nhà.

Tùy vào sở thích cũng như khẩu vị mà các bạn có thể làm thịt bò khô xé sợi hoặc thịt bò khô nguyên miếng.

Misskick sẽ hướng dẫn bạn cách làm thịt bò khô xé sợi đậm đà và đỡ hao thịt hơn nhé!

Bước 1. Chuẩn bị nguyên liệu

– Nguyên liệu không thể thiếu trong món ăn này chính là thịt bò, bạn nên chọn thịt thăn còn thơm và tươi. Khoảng 500 gram là đủ.

– Sả: 4 cây

– Tỏi, đường, dầu hào, muối, ngũ vị hương

– Ớt (bạn có thể dùng ớt tươi hoặc ớt bột tùy thích)

Bước 2. Thực hiện

Trước tiên, rửa thật sạch thịt bò sau đó để ráo nước. Hoặc bạn có thể dùng khăn sạch thấm hết nước trên miếng thịt để không mất thời gian chờ.

Sau đó, thái thành những miếng nhỏ, mỏng khoảng 4 – 5mm. Một điều lưu ý khi thái thịt đó chính là phải thái dọc theo thớ và thái bản to để lúc xé sợi trở nên dễ dàng hơn.

Tỏi, xả băm nhuyễn trộn đều với ớt bột đã chuẩn bị sẵn.

Bỏ thịt bò đã thái cùng hỗn hợp tỏi, xả, ớt vào một cái tô lớn. Sau đó cho thêm các gia vị như dầu hào, đường, muối và ngũ vị hương (bạn hoàn toàn có thể nêm theo khẩu vị của gia đình mình). Trộn đều hỗn hợp, bọc kín và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 7 – 9 tiếng cho thịt ngấm gia vị.

Sau khi thịt đã ngấm gia vị, bạn lấy thịt ra và cho vào nồi đun lửa vừa. Bạn nên đổ cả phần nước ướp thịt để món thịt bò khô của bạn đậm đà hơn.

Trong quá trình nấu, bạn nêm nếm thêm sao cho vừa với khẩu vị. Hãy nhớ hớt bọt để thịt được thơm hơn nhé.

Đun cho đến khi cạn khô nước thì trút thịt ra một cái mâm lớn để thịt nguội và bốc hết hơi nước. Sau đó bạn xé thịt thành từng sợi vừa ăn.

Đặt một chiếc chảo lên bếp và làm nóng (bạn nên sử dụng những loại chảo dày để giữ nhiệt tốt hơn). Bỏ phần thịt bò đã xé vào chảo, sau đó đảo đều tay cho đến khi thịt khô lại. Ở công đoạn này, bạn chỉ nên nấu ở lửa nhỏ để thịt không bị cháy mà khô lại từ từ, tạo độ dai và chắc.

Bước 3. Thưởng thức thôi

Sau một quá trình chuẩn bị công phu, bạn đã có một món thịt bò khô thơm ngon “made by me” rồi đó.

Bạn có thể vắt một chút quất (tắc), chanh rồi thưởng thức ngay. Hoặc dùng thịt bò khô vào các món gỏi hay món xào để tăng thêm phần hấp dẫn.

Cuối tuần này, hãy thực hiện ngay món ăn này để chiêu đãi cả nhà nhé các cô nàng.

Cập nhật: June 8, 2017.

Cách làm thịt bò khô ngon mà siêu đơn giản tại nhà

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook