Khi mua mỹ phẩm, nhất định nên tránh những thói quen này

Khi mua mỹ phẩm, nhất định nên tránh những thói quen này

Mua mỹ phẩm dường như là niềm yêu thích vô hạn của các cô gái. Thế nhưng các nàng đã biết mua mỹ phẩm đúng cách chưa? Tránh xa những thói quen dưới đây để mua được những loại mỹ phẩm phù hợp nhất cho làn da của mình nhé.

Mua son môi chỉ quan tâm đến màu son


Xem xét màu son, thử màu son xem có hợp với màu da không chính là những điều đầu tiên các nàng quan tâm khi mua son. Hầu hết các nàng sẽ bị mê hoặc và hấp dẫn bởi hàng loạt các màu son trước mắt.


Thế nhưng, ngoài vấn đề về màu son, các nàng cần quan tâm thêm những yếu tố khác của thỏi son nữa nhé. Chẳng hạn như quan tâm đến chất son.


Có thể thử son để xem chất son có mịn không, lên môi có bị vón cục hay bột không? Chất son là yếu tố vô cùng quan trọng với cây son đấy.

A post shared by Angel 엔젤 (@beautifymeeh) on


Ngoài ra, các nàng có thể ngửi thêm son có mùi thơm dễ chịu hay mùi khó ngửi. Son nói riêng và các loại mỹ phẩm khác nói chung, được dùng hằng ngay và trực tiếp tiếp xúc với thức ăn hay nước uống. Nếu có mùi khó ngửi thì không dễ chịu chút nào đúng không.

Thử mỹ phẩm dưới ánh đèn

A post shared by Lala ✨ (@_princesslalaa_) on


Đã có bao giờ bạn thắc mắc “tại sao cùng một sản phẩm, khi bạn thử tại cửa hàng thì trông đẹp hơn, còn khi về nhà sử dụng lại không được như vậy” chưa?


Đây có lẽ là thói quen của đa số các cô gái khi đi mua mỹ phẩm. Ánh đèn ở các cửa hàng thường là ánh đèn vàng, ánh đèn với cường độ sáng cao nên đã “lừa tình” các cô nàng của chúng ta.


Do đó để có kết quả chân thực nhất, các nàng nên thử mỹ phẩm dưới ánh nắng mặt trời hoặc ánh sáng tự nhiên. Nếu mua vào ban đêm thì các nàng hãy “trừ hao” vẻ lung linh đi vài phần khi thử mỹ phẩm lên da mình nhé.

Mua nước hoa sau lần ngửi mùi đầu tiên


Một tâm lý của các nàng khi đi mua nước hoa chính là không dám ngửi quá nhiều lần và quá nhiều mùi hương, vì sợ sẽ bị “loạn” không biết đâu là mùi hương phù hợp với mình.


Và một thói quen càng sai lầm hơn chính là mỗi loại nước hoa chỉ ngửi một lần duy nhất. Có lẽ chỉ với một lần ngửi bạn đã có thể biết được mùi hương của chúng như thế nào, chúng thuộc phong cách nào.

A post shared by LÙN – STORE ?? (@_lun.store) on


Thế nhưng chỉ với một lần ngửi chắc chắn nàng sẽ không biết được chính xác mùi hương của loại nước hoa đó. Các nàng nên ngửi nước hoa ít nhất 2-3 lần.

A post shared by Hunie (@hunie_cosmetics) on


Lần 1 là lớp hương đầu của nước hoa, là mùi hương lưu lại ở những giây đầu tiên sau khi xịt. Lần 2 là lớp hương giữa của nước hoa, nàng nên ngửi sau khi xịt vài phút.


Lần 3 là hương cuối của nước hoa, lần 3 này thời gian ngửi tùy thuộc vào từng loại nước hoa. Có những loại lưu hương lâu thì nàng cần đến vài chục phút cả tiếng đồng hồ, thấm chí cả ngày để ngửi được hương cuối.


Có những loại chỉ cần 10 – 15 phút thôi là có thể ngửi được hương cuối rồi. Nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định chọn mùi hương nào nhé các nàng.

Thử mỹ phẩm lên mu bàn tay

A post shared by Beauty By SALK (@salkcosmetics) on


Chắc chắn 100% các nàng đều ít nhất một lần thử mỹ phẩm lên mu bàn tay khi đi mua sắm. Từ phấn nền, phấn phủ cho đến son, chì kẻ mắt… đều được các nàng “quét” một tí lên mu bàn tay để thử màu sắc.


Tuy nhiên, việc thử mỹ phẩm ở mu bàn tay không phản ánh hết hiệu quả cũng như tác động mà mỹ phẩm mang lại cho da mặt của bạn. Đơn giản là do tông màu ở mu bàn tay so với tông màu ở da mặt hoàn toàn khác nhau.

A post shared by Angel 엔젤 (@beautifymeeh) on


Tốt nhất chính là các nàng có thể thử mỹ phẩm lên đúng vị trí da mà chúng sẽ tác động đến. Ở một số cửa hàng có trang bị sẵn bông và nước tẩy trang để các nàng có thể tẩy lớp trang điểm hiện tại, sau đó thử những sản phẩm mà mình cần mua.


Tuy nhiên, nếu các nàng cảm thấy hơi phiền phức khi phải tẩy trang, thì nàng có thể thử mỹ phẩm lên những vùng da khác nếu vùng da đó không có quá nhiều khác biệt so với da mặt.


Chẳng hạn như vùng da trong lòng bàn tay, vùng da ở cô tay hoặc vùng da ở cổ,… Nhớ lưu ý thói quen này để không bị mua nhầm sản phẩm làm đẹp nhé các nàng.


Chúc các cô gái của Misskick sẽ luôn xinh đẹp và rạng rỡ.

Cập nhập: March 22, 2017.

Khi mua mỹ phẩm, nhất định nên tránh những thói quen này

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook