Bí quyết lựa chọn đá phong thủy phù hợp với mệnh (Phần 1)

Bí quyết lựa chọn đá phong thủy phù hợp với mệnh (Phần 1)

Theo triết học cổ Trung Hoa, vạn vật trên thế gian này đều có sự tương tác với nhau dựa trên học thuyết Ngũ Hành. Hôm nay các nàng hãy cùng Misskick tìm hiểu sơ bộ về Học thuyết này và từ đó học cách lựa chọn đá phong thủy phù hợp nhé!

1. Sơ lược về học thuyết Ngũ hành

Triết học cổ Trung Hoa cho rằng vạn vật đều phát sinh từ năm nguyên tố cơ bản và trải qua năm trạng thái gọi là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Học thuyết Ngũ hành diễn giải sự sinh hóa của vạn vật qua hai nguyên lý cơ bản là Tương sinh và Tương khắc.

“Tương sinh” hiểu nôm na là giúp đỡ nhau để phát triển. Trong mối quan hệ này, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

“Tương khắc” có nghĩa là áp chế lẫn nhau. Trong mối quan hệ này, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Hiện tượng tương sinh, tương khắc không tồn tại độc lập với nhau. Trong tương khắc luôn có mầm tương sinh và ngược lại. Do đó vạn vật luôn tồn tại và phát triển.

Đá phong thủy có những màu sắc theo Ngũ hành. Nếu lựa chọn màu sắc phù hợp với mệnh thì sẽ giúp đem lại sức khỏe, hưng vượng, may mắn, thành công cho người đeo.

Ngược lại, nếu như lựa chọn sai thì sẽ dẫn đến khắc mệnh, phản tác dụng, mang lại xui xẻo cho chủ nhân. Bởi vậy việc lựa chọn đá phong thủy phải thật cẩn thận.

2. Sinh mệnh và Cung mệnh

Mọi người vẫn thường hay nhầm lẫn giữa hai vấn đề này. Sinh mệnh là mệnh thường hay được mọi người biết đến hơn, được sử dụng trong xem tử vi, bói toán, chuyện cưới xin,…

Những người cùng năm sinh âm lịch thì sẽ có cùng cung mệnh, không phân biệt nam nữ. Mọi người thường hay lựa chọn đá phong thủy dựa trên yếu tố này. Tuy nhiên, sự lựa chọn này vẫn chưa đủ.

Cung mệnh phụ thuộc vào 3 yếu tố là Mệnh, Cung và Hướng. Cung mệnh không chỉ phụ thuộc vào năm sinh âm lịch, mà còn phụ thuộc vào giới tính. Nam và nữ sinh cùng năm âm lịch sẽ có cung mệnh khác nhau.

Bài viết do Hayoung (@o_h_y_y) chia sẻ vào


Để dễ hiểu hơn, các nàng có thể tham khảo ví dụ sau đây. Người sinh năm Bính Tý 1996 có sinh mệnh là Giản Hạ Thủy (nước trong khe), thế nhưng nam sẽ có cung mệnh là Tốn Mộc thuộc Đông Tứ Mệnh, nữ là Khôn Thổ thuộc Tây Tứ Mệnh.

3. Lựa chọn đá phong thủy phù hợp với Sinh mệnh và Cung mệnh

Các nàng đã hiểu rõ về Sinh mệnh và Cung mệnh chưa? Có ba trường hợp về Sinh mệnh và Cung mệnh mà chúng ta có thể gặp phải: trùng nhau, tương sinh và tương khắc.

Nắm vững hai quy luật cơ bản của Ngũ hành và tùy thuộc vào từng trường hợp khác nhau, chúng ta có thể lựa chọn đá phong thủy chính xác cho mình.

Trường hợp đầu tiên, đó là Sinh mệnh và Cung mệnh trùng nhau. Ví dụ nữ sinh năm 1994 có Sinh mệnh là Sơn Đầu Hỏa (lửa trên đỉnh núi), Cung mệnh là hành Hỏa cung Ly. Như vậy, cả Sinh và Cung mệnh đều thuộc hành Hỏa. Khi đó chúng ta sẽ chọn những loại đá phong thủy thuộc hành Hỏa hoặc thuộc hành Mộc (Mộc sinh Hỏa).


Trường hợp thứ hai, Sinh mệnh và Cung mệnh tương sinh với nhau. Ví dụ nữ sinh năm 1997 có Sinh mệnh là Hồ Nội Chi Ngưu (trâu trong hồ nước), Cung mệnh là hành Mộc cung Chấn.

Đây là một trường hợp tương sinh (Thủy sinh Mộc). Chúng ta có thể dùng những loại đá phong thủy thuộc hành Thủy hoặc thuộc hành Mộc đều tốt cả.


Trường hợp cuối cùng, Sinh mệnh và Cung mệnh tương khắc với nhau. Ví dụ nữ sinh năm 1998 có Sinh mệnh là Thành Đầu Thổ (đất đầu thành), Cung mệnh lại là hành Mộc cung Tốn. Đây là một trường hợp tương khắc (Mộc khắc Thổ).


Khi gặp phải trường hợp này, trước hết chúng ta cần phải hóa giải sự tương khắc bằng một loại đá phong thủy có màu sắc thuộc hành Hỏa. Vì Mộc, Hỏa và Thổ đã tạo thành một chuỗi tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ.

Bên cạnh đó, các nàng cũng có thể sử dụng thêm những loại đá phong thủy có màu sắc phù hợp với Cung mệnh để tăng cường Cung mệnh nhé.

Các nàng đã hiểu về những quy luật của Ngũ hành chưa? Nắm vững những quy luật này, việc lựa chọn đá phong thủy sẽ dễ dàng và chính xác hơn đấy!

Sang phần 2 hãy cùng Misskick tìm hiểu những loại đá phong thủy nào phù hợp với từng hành khác nhau nhé!

Cập nhật: June 20, 2017.

Bí quyết lựa chọn đá phong thủy phù hợp với mệnh (Phần 1)

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook