Đi du lịch bụi và những điều nhất định bạn cần phải nhớ

Đi du lịch bụi và những điều nhất định bạn cần phải nhớ

Mùa hè đến, cũng là lúc mọi người háo hức chuẩn bị những chuyến đi chơi gần xa. Đặc biệt là giới trẻ, một chuyến du lịch bụi sẽ là trải nghiệm thú vị trong dịp hè này. Tuy nhiên, để có chuyến đi hoàn hảo, bạn cần ghi nhớ những điều này.

Giờ đây, du lịch bụi chính là sự lựa chọn hàng đầu của giới trẻ. Không còn là những tour du lịch nhàm chán và khuôn khổ. Các bạn có thể thỏa sức tung hoành, đi những nơi mình muốn, ăn những món mình thích mà không bị bó buộc về giờ giấc.

Tuy nhiên, du lịch bụi cũng tiềm ẩn những mối nguy hiểm nhất định. Để có một chuyến đi an toàn và vui vẻ, bạn cần ghi nhớ một số nguyên tắc sau.

Nghiên cứu thông tin và lên lịch trình

Bài viết do Nam Le (@lh.nam____) chia sẻ vào


Nếu đi du lịch theo tour bạn sẽ không phải thực hiện công việc này, vì đã có công ty du lịch sắp xếp. Nhưng đối với một chuyến du lịch bụi thì đây là điều kiện tiên quyết, bắt buộc phải có.


Tìm hiểu thật kỹ về nơi bạn định đến. Xem xét địa hình và khí hậu. Lưu vào sổ tay những địa điểm tham quan thú vị. Cuối cùng là sắp xếp cho mình một lịch trình hợp lý.

Bài viết do Kiet Pham (@kiet.senpai) chia sẻ vào


Lịch trình đó sẽ xuyên suốt chuyến đi của bạn, mọi kế hoạch được chuẩn bị kĩ càng, tỉ mỉ sẽ mang đến một cuộc phiêu lưu khó quên.

Như các cụ từng nói “biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng”, càng hiểu kĩ về địa điểm tham quan thì chuyến đi của bạn sẽ càng thú vị.

Chuẩn bị tư trang

Bài viết do Nam Le (@lh.nam____) chia sẻ vào


Đây cũng là một khâu quan trọng không hề kém. Trước tiên, Misskick khuyên bạn “ít nhưng chất”. Đó được coi là khẩu hiệu của một phượt thủ.

Bởi toàn bộ đồ dùng của bạn sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt chuyến đi, nếu mang vác quá nặng sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và không thoải mái.

Tuy nhiên, những vật dụng cần thiết thì không thể thiếu. Một chiếc bật lửa, một con dao nhỏ, những sợi dây, vài vỉ thuốc hay đồ sơ cứu… là những vật dụng bạn cần mang theo bên mình để đảm bảo một chuyến du lịch bụi an toàn nhất.

Bài viết do Kiet Pham (@kiet.senpai) chia sẻ vào


Một bộ giấy tờ tùy thân bản photo công chứng cũng rất cần thiết cho chuyến đi này. Không thể thiếu những giấy tờ cần thiết, thế nhưng để tránh trường hợp đánh rơi hay làm mất, bạn chỉ nên mang theo bản photo thôi nhé.


Và đương nhiên, vật bất ly thân của một phượt thủ đó chính là tiền. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ nguyên tắc chia đôi sau. Một nửa trong ATM và một nửa tiền mặt.

Bởi nếu đi du hí những vùng núi cao, vùng hẻo lánh thì sự xuất hiện của một ATM là điều không thể, vì vậy tiền mặt là thứ cần thiết cho những chi phí trong chuyến đi.

Bài viết do Xù (@thuyxungo) chia sẻ vào


Nhưng ngược lại, nếu toàn bộ tiền mặt đều để trong ví thì rủi ro sẽ rất lớn khi bạn chẳng may đánh rơi mất chiếc ví thân yêu này.

Có thể, chuyến đi của bạn phải chấm dứt sớm hoặc trường hợp tồi tệ nhất là bạn không thể trở về… vì chẳng có một xu nào cả!

Một người bạn đồng hành có kinh nghiệm

Cũng giống như “chọn mặt gửi vàng” vậy. Một người bạn đồng hành tốt sẽ giúp chuyến đi của bạn an toàn và suôn sẻ hơn rất nhiều.

Lựa chọn những người bạn đã có kinh nghiệm đi phượt, bình tĩnh, nhanh nhẹn trong mọi tình huống là tiêu chí hàng đầu. Bởi một chuyến du lịch bụi có thể xảy ra bất cứ chuyện gì mà bạn không thể lường trước được.

Những lúc như vậy thì tâm lý vững vàng là điều kiện quan trọng nhất, “một cái đầu lạnh” sẽ giải quyết tình huống một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Đảm bảo thực hiện đầy đủ những lưu ý trên, Misskick tin rằng bạn sẽ có một chuyến du lịch bụi khó quên đó nha.

Cập nhật: June 14, 2017.

Đi du lịch bụi và những điều nhất định bạn cần phải nhớ

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook