7 lỗi trang điểm khiến bạn như được cộng thêm tuổi

7 lỗi trang điểm khiến bạn như được cộng thêm tuổi

Trang điểm gần như là một phần không thể thiếu của các cô gái. Tuy nhiên, không phải cứ trang điểm lên là bạn sẽ lung linh, tươi tắn và lột xác thần kì. Có những lỗi trang điểm cực cơ bản nhưng lại dễ mắc phải khiến bạn như bị cộng thêm vài tuổi.

1. Sử dụng kem nền không phù hợp

Kem nền là một trong những món mỹ phẩm không thể thiếu khi các cô gái trang điểm. Tổng thể gương mặt đẹp hay xấu phụ thuộc rất nhiều vào lớp nền mịn, mượt hay không. Tuy nhiên, nhiều cô gái lại mắc phải các lỗi cơ bản trong quá trình chọn kem nền, đặc biệt là tone màu quá khác với sắc da tự nhiên. Sai lầm này sẽ khiến gương mặt sau trang điểm của bạn trở nên trắng bất thường so với cơ thể.

Ngoài ra, sử dụng kem nền sai cách cũng khiến lớp trang điểm của bạn “dừ” hơn rất nhiều. Nhiều cô nàng cho rằng, kem nền càng đánh nhiều sẽ càng che được các khuyết điểm. Tuy nhiên, cách này chỉ khiến lớp trang điểm của bạn thêm dày cộp và xấu xí mà thôi. Đôi khi, bạn chỉ mải mê trang điểm cho mặt mà quên mất đi phần da cổ đã trở nên lệch tông đáng kể so với phần mặt được trang điểm kĩ càng. Và thực tế, kiểu trang điểm lệch tông này chẳng phải đã quá phổ biến vào thời bà ngoại của chúng ta sao?

2. Chuốt mascara cho mi dưới quá đà

Mascara sẽ giúp cửa sổ tâm hồn của bạn thêm to tròn, trong trẻo và thu hút hơn. Do vậy, chuốt mascara đã trở thành một công đoạn trang điểm được nhiều cô gái yêu thích. Với khả năng biến hoá kì diệu của nó, nhiều cô gái đã vô tình lạm dụng và khiến gương mặt của mình như được cộng thêm vài tuổi.

Không phải càng chuốt nhiều mascara thì mắt sẽ đẹp hơn và long lanh hơn, đặc biệt là chuốt cho hàng mi dưới. Đây cũng là lỗi trang điểm thường gặp ở nhiều cô nàng. Cái gì vừa phải cũng đều tốt hơn. Đừng tham lam mà chuốt mascara quá nhiều, bạn sẽ trông già dặn và dữ tợn hơn nhiều đấy!

3. Kẻ eyeliner màu đen cho mi dưới

Đường eyeliner đen sắc nét cho mi dưới sẽ khiến mắt bạn trở nên bé lại. Chỉ trừ khi bạn trang điểm theo phong cách sắc sảo, quyến rũ,còn không, hãy sử dụng màu nude, nhũ bóng hoặc nâu đất để kẻ nhẹ vào mi dưới. Mẹo này sẽ khiến đôi mắt của bạn thêm to tròn và long lanh hơn.

4. Chọn sai màu son

Hẳn các cô gái cũng biết sức mạnh của một thỏi son lớn đến nhường nào phải không? Bạn có thể ra ngoài mà không trang điểm nhưng đừng bao giờ quên tô son. Chỉ cần một đôi môi với sắc hồng rực rỡ cũng đã đủ khiến gương mặt của bạn bừng sáng và thu hút ánh nhìn rồi!

Do vậy, việc chọn sai màu son sẽ mang lại những hậu quả cực kì nghiêm trọng. Sắc son không hợp sẽ khiến bạn kém tươi tắn, thậm chí khiến răng tối màu hơn và có thể, khiến bạn như cộng thêm vài tuổi!

5. Đánh mắt quá đậm

Trừ khi bạn quá yêu thích phong cách sexy, cá tính, hãy đánh phấn mắt đậm. Còn nếu nhỡ tay phối các màu mắt không hợp lý, đây sẽ lỗi trang điểm to đùng khiến gương mặt bạn trở nên già dặn hơn rất nhiều.

6. Đánh phấn má quá đậm

Một chút phấn má hồng, cam,..sẽ khiến gương mặt ban tươi tắn và toả sáng hơn. Nhưng nếu bất cẩn, đánh phấn má quá tay, gương mặt bạn chẳng mấy chốc sẽ giống những chú hề trong rạp xiếc.

Nếu không muốn trông như “bà ngoại tuổi đôi mươi”, sau khi dùng cọ lấy phấn, bạn hãy vẩy cọ từ 1-2 lần để phấn má rơi ra một phần. Đây là một trong những mẹo trang điểm được yêu thích, giúp bạn tiết chế được lượng phấn má thoa lên mặt đấy!

7. Kẻ lông mày quá đậm

Và cuối cùng, kẻ lông mày cũng là một trong những thao tác trang điểm dễ bị các nàng mắc lỗi. Đừng để bản thân trở thành “cậu bé bút chì Shin” với hàng lông mày đen, đậm thiếu thẩm mỹ.

Ngoài ra, chân mày quá đậm sẽ khiến gương mặt trở nên cứng đờ, thiếu tự nhiên và như được cộng thêm vài tuổi đấy! Nếu bạn mới tập tành trang điểm và không quen với thao tác kẻ mày thì tốt nhất, bạn nên sắm cho mình một khuôn kẻ chân mày phù hợp với gương mặt. Tập kẻ từng nét mảnh theo khuôn có sẵn, mọi việc sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều.

Cập nhập: March 21, 2017.

7 lỗi trang điểm khiến bạn như được cộng thêm tuổi

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook