Những kinh nghiệm khi ở homestay cho chuyến du lịch trọn vẹn

Những kinh nghiệm khi ở homestay cho chuyến du lịch trọn vẹn

Lưu trú tại homestay trong các chuyến du lịch ngày càng trở nên quen thuộc với giới trẻ. Chọn homestay như thế nào? Ở tại đó ra sao?,...đây có thể là những điều bạn còn thắc mắc. Vậy hãy bỏ túi ngay những bí kíp này ngay hôm nay để chuyến du lịch của bạn trọn vẹn hơn nhé.

Chuẩn bị thật kĩ


Việc tìm hiểu và chuẩn bị thật kĩ trước khi đi du lịch là một điều hết sức cần thiết và quan trọng. Nơi ở trong chuyến đi của bạn nên được tham khảo trước về giá cả, các tiện nghi, dịch vụ có sẵn và các vấn đề khác liên quan như ở được bao nhiêu người trong cùng một phòng, được làm gì và không thể làm gì,…


Tốt nhất là bạn nên hỏi trước những người có kinh nghiệm. Đó là những thông tin thực tế có ích hơn bất kì trang mạng nào. Còn nếu không lấy được thông tin từ cách này, hãy tìm đến các trang web du lịch uy tín, các trang về địa điểm du lịch để xem nhận xét và tự đưa ra quyết định cho mình.

Bài viết do Là Nhà_HOMESTAY (@lanha_homestay) chia sẻ vào


Bạn cũng cần chuẩn bị trước những đồ đạc cá nhân cần thiết, đặc biệt là trong trường hợp bạn đi du lịch ở những nơi xa. Các dịch vụ ở homestay chưa hẳn đã bằng các khách sạn, nhà nghỉ hiện đại nên cần chuẩn bị thêm một số thứ cũng như tinh thần sẵn sàng trải nghiệm một chuyến du lịch đặc biệt.
hi
Khi đã chắc chắn rằng bạn thích một ngôi nhà nào đó và quyết định ở đó thì hãy hỏi chủ nhà về những quy định để không phải gặp khó khăn trong quá trình lưu trú.

Nhập gia tùy tục

Bài viết do Thuỵ Trâm Anh (@thuytramanh) chia sẻ vào


Sau khi tìm hiểu “tất tần tật” các thông tin về nơi ở của mình, bạn cần tra thêm các thông tin về cuộc sống của người dân nơi mình đến. Bởi homestay là hình thức lưu trú đặc biệt mà gần như bạn sẽ ở chung với người dân. Do đó, trong thời gian đi du lịch, học tập theo tập quán và thói quen sống của người địa phương là rất quan trọng.

Bài viết do ALEX (@daodonghai) chia sẻ vào


Đây chính là cách để bạn tránh khỏi những tình huống dở khóc, dở cười hay rắc rối không đáng có trong chuyến đi. Thể hiện sự tôn trọng với chủ nhà cũng như tìm hiểu và trải nghiệm thêm nhiều nét văn hóa của địa phương.

Bài viết do Ruan97 (@ruan.nguyen) chia sẻ vào


Bạn có thể tìm kiếm những thông tin này ở người chủ nhà. Vì họ là người am hiểu nhất về phong tục của địa phương và họ cũng không ngại ngần hướng dẫn cho những vị khách của mình các cách để có thể hòa nhập tốt với cuộc sống của người dân bản địa.

Hỏi nếu không biết

Bài viết do Greg Pitters (@openheartful) chia sẻ vào


Hòa mình vào cuộc sống của người dân ở địa phương khác quả là một điều không dễ dàng. Vì vậy, có nhiều điều bạn chưa biết là chuyện rất bình thường.


Đừng ngại ngùng vào những lúc này nhé. Hãy hỏi thật kĩ những vấn đề chưa biết như các điểm đến, cách làm cái này, làm cái kia, cái đó có làm được hay không?,… Bạn có thể hỏi chủ nhà hay những người dân địa phương, chắc chắn sẽ nhận được sự hướng dẫn đúng đắn và nhiệt tình.

Bài viết do @21_nadya chia sẻ vào


Đặc biệt là đối với các điều cấm, các địa danh cấm,… bạn cần hỏi thật kĩ nếu không muốn gặp phải rắc rối.

Lưu lại thật nhiều kỉ niệm

Bài viết do Victor Vata (@vata_victor) chia sẻ vào


Ở homestay sẽ mang đến cho bạn thật nhiều trải nghiệm thú vị và hấp dẫn. Như một cách sống mới, một không gian mới, giúp bạn hòa nhập và tìm hiểu được nhiều điều mới hơn về văn hóa của địa phương nơi mình đặt chân đến.

Bài viết do Ria Uttridge (@riauttridge) chia sẻ vào


Cũng là cách để bạn tạo mối quan hệ thân thiết hơn với chủ nhà và người dân địa phương. Bởi vậy, nếu có điều kiện du lịch homestay, bạn hãy lưu lại thật nhiều kỉ niệm thông qua những bức ảnh, thư, quan trọng nhất là cám ơn vì sự giúp đỡ và xin lỗi bởi những khó khăn hay rắc rối gây ra cho chủ nhà.


Đây sẽ là những trải nghiệm và bài học tuyệt vời dành cho bạn.

Giữ liên lạc

Bài viết do Ngân Lê (@ltr.ngn) chia sẻ vào


Hãy giữ liên lạc với chủ nhà, không những làm cho mối quan hệ giữa bạn và chủ nhà càng trở nên thân thiết, mà còn giữ được một địa chỉ thân quen cho mình, biết đâu bạn sẽ trở lại đó một ngày không xa.


Đây cũng là một kinh nghiệm du lịch tuyệt vời mà bạn có thể giới thiệu cho bạn bè khi cần. Một địa điểm đã được bạn trải nghiệm với những thông tin hữu ích chắc chắn sẽ làm cho bạn bè tin tưởng và thuận lợi trong chuyến đi của họ rất nhiều đấy.

Cập nhập: March 23, 2017.

Những kinh nghiệm khi ở homestay cho chuyến du lịch trọn vẹn

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook