Tìm hiểu về mặt nạ khô – “tân binh” trong lĩnh vực làm đẹp

Tìm hiểu về mặt nạ khô – “tân binh” trong lĩnh vực làm đẹp

Bạn đã bao giờ nghe đến danh từ mặt nạ khô chưa? Bài viết này sẽ bật mí cho bạn công dụng làm đẹp cực kì đặc biệt từ loại mặt nạ độc đáo này đấy.

Phát minh đột phá

Mặt nạ khô là sản phẩm làm đẹp hoàn toàn mới do hãng mĩ phẩm Nannette de Gaspe sản xuất vừa cho ra mắt thị trường gần đây.

Những loại mặt nạ giấy thông thường mà chúng ta thường biết sẽ được thấm đẫm một dung dịch dưỡng da. Vì vậy bạn sẽ luôn phải chờ cho sản phẩm thấm vào da và khô đi. Tuy nhiên mặt nạ khô sẽ hoàn toàn trái ngược. Vậy thì sự đột phá ở đây là gì?

Cơ chế hoạt động

Loại mặt nạ này cũng sẽ bao gồm hai phần là giấy và dưỡng chất làm đẹp tương tự nhiên các loại thông thường. Tuy nhiên mỗi phần đều có những điểm cải tiến khiến mặt nạ hoàn toàn khô ráo.

Phần giấy mà bạn đắp lên mặt thực ra là một loại vải đặc biệt được sản xuất từ Nhật Bản. Loại vải này có thành phần chính là chất tetrapeptide, kết hợp với tảo biển và được dập thẳng vào phần vải. Vì vậy mặt nạ khá bền dù bạn có tác động lực kéo lớn.


Phần quan trọng nhất chính là phần dưỡng chất. Thay vì thấm đẫm các tinh chất thì mặt nạ khô được tán lên một lớp dầu và bơ thực vật như Shea Butter hay tinh dầu đậu nành cô đặc. Lớp dầu này được điều chế để đông ở nhiệt độ thường và sẽ tan ra khi gặp thân nhiệt trên da của chúng ta.


Nhờ cấu trúc lipid tương tự với lớp dầu trên da mà các dưỡng chất làm đẹp của loại mặt nạ này dễ dàng thẩm thấu qua lớp biểu bì. Đồng thời sau khi tháo mặt nạ bạn vẫn sẽ cảm nhận được lớp màng dưỡng giúp cung cấp và giữ ẩm cho da. Từ đó khắc phục được nhược điểm hút ẩm ngược của các loại mặt nạ khác.

Sử dụng và bảo quản

Không chỉ độc đáo ở phần cơ chế hoạt động, bạn còn có thể tìm thấy ở mặt nạ này những thiết kế dành riêng cho từng bộ phận trên mặt, cổ, bàn tay,… với những chức năng làm đẹp khác nhau.

Vì hoàn toàn khô ráo nên phần trang trí họa tiết trên mặt nạ cũng rất thú vị. Thiết kế dành riêng cho phần mắt trông như một chiếc mặt nạ để bạn hóa trang đi dự tiệc vậy.


Cách sử dụng cũng khá đơn giản. Bạn cần thực hiện các bước làm sạch da trước khi đắp. Mỗi loại mặt nạ cho từng bộ phận trên cơ thể sẽ có cách cố định khác nhau nên bạn có thể đi lại bình thường mà không sợ mặt nạ rơi.


Một điểm đặc biệt nữa là loại mặt nạ này có thể sử dụng từ 2-3 lần. Vì lớp dầu dưỡng được ép vào vải nên với một lần sử dụng sẽ vẫn chưa kịp tan và ngấm hết vào da. Bạn có thể bỏ lại trong bao kín để vào tủ lạnh để bảo quản đến 1 tháng. Tuy nhiên trước khi sử dụng lại thì hãy để lại ra nhiệt độ phòng trước đó 1 tiếng.

Giá thành


Hiện nay bạn sẽ chưa thể tìm được loại mặt nạ này ở thị trường Việt Nam. Và giá trị của “em” mặt nạ này khiến nhiều tín đồ làm đẹp e ngại. Trung bình bạn sẽ phải chi trả 90 USD ( khoảng 1 triệu 800 ngàn đồng) cho một gói mặt nạ tùy theo bộ phận và chức năng.

Tuy nhiên với công nghệ làm đẹp ngày càng tiên tiến thì chúng ta cũng có thể hy vọng rằng loại mặt nạ khô này sẽ có thể được sản xuất rộng rãi hơn, phục vụ nhu cầu của các chị em.

Cập nhật: June 20, 2017.

Tìm hiểu về mặt nạ khô – “tân binh” trong lĩnh vực làm đẹp

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook