10 kiểu thắt dây giày cực đẹp cho các tín đồ Sneaker

10 kiểu thắt dây giày cực đẹp cho các tín đồ Sneaker

Bạn rất mê những đôi giày sneakers năng động nhưng chỉ biết duy nhất một kiểu thắt dây? Như vậy thì rất nhàm chán đấy. Tại sao không thử những kiểu thắt dây giày cực chất dưới đây nào?

1.  Kiểu thắt mắt cáo

Xỏ 2 đầu dây từ dưới lên ở 2 lỗ giày dưới cùng. Sau đó, luồn sợi dây giày chéo xuống cách 2 lỗ rồi xỏ tiếp vào lỗ kế cùng dãy. Làm tương tự với đầu dây còn lại.

Kế tiếp xỏ chéo ngược lên vào lỗ thứ 2, xỏ vào lỗ 3 cùng dãy, xỏ chéo xuống lỗ cuối cùng. Tuy nhìn có vẻ phức tạp nhưng bạn sẽ có kiểu thắt dây giày cực kỳ ấn tượng.

2.  Kiểu thắt cái thang

Đầu tiên, bạn cần luồn dây vào 2 lỗ thứ nhất từ dưới lên. Xỏ tiếp xuống lỗ thứ 2 cùng hàng. Với kiểu thắt dây giày này bạn chỉ cần bắt ngang qua lại, nhưng luồn dưới sợi dây giữa 2 lỗ trước đó, đâm xuống lỗ thứ 3. Tiếp tục xỏ như vậy cho đến lỗ cuối cùng.

A post shared by Maryam Nurhidayat (@yhaaya___) on

3.  Kiểu thắt răng cưa

Kiểu thắt dây giày này bắt đầu bằng cách xỏ dây từ trên xuống vào hai lỗ thứ nhất. Xỏ sợi dây bên phải (màu đỏ) từ dưới lên vào lỗ thứ 2 cùng dãy, xỏ ngang, xỏ chéo cách 1 lỗ từ dưới lên, 2 lần. Xỏ sợi màu xanh như hình.

4 .  Kiểu thắt Riding Bow

Kiểu thắt này hơi phức tạp hơn một chút. Đầu tiên bạn luồn 2 đầu dây từ trên xuống vào 2 lỗ đầu tiên. Sợi màu đỏ xỏ chéo, xỏ ngang, 2 lần.

Sợi màu xanh xỏ chéo xuống lỗ cuối, xỏ ngang, xỏ chéo, 2 lần. 2 đầu dây gặp ở hàng 4. Cột thắt nơ theo ý bạn là xong.

5.  Kiểu thắt Double Back

Kiểu thắt dây giày Double Back có hướng ngược lại so với các kiểu khác. Luồn dây màu vàng theo hướng mũi tên, xỏ chéo cách 1 hàng (2 lần), xỏ lên lỗ 1, xỏ chéo cách 1 hàng (2 lần), xỏ ngang, xỏ dây màu đỏ tương tự màu vàng. Cột thắt nơ theo ý.

6. Kiểu thắt Hidden Knot

Đây là một kiểu thắt đơn giản và cách làm cũng đơn giản không kém. Xỏ 2 đầu dây từ trên xuống vào 2 lỗ thứ nhất. Xỏ dây màu đỏ vào lỗ 2, xỏ ngang. Xỏ dây màu vàng vào lỗ 3, xỏ ngang. Xỏ tương tự đến lỗ cuối. Cột lại, giấu nút thắt vào trong.

7.  Kiểu thắt xương cá

Xương cá là một kiểu thắt dây giày cổ điển nhất, các thắt bao gồm những bước khá đơn giản. Đầu tiên xỏ 2 đầu dây từ trên xuống vào 2 lỗ thứ nhất sau đó xỏ chéo tạo hình chữ X.

Tiếp tục thao tác như vậy đến lỗ xỏ cuối cùng thì thắt nút lại và giấu vào trong.

8.  Kiểu thắt dây kéo Zipper

Cách thắt dây này hơi phức tạp đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn hơn. Các bước làm như sau: Xỏ 2 đầu dây từ dưới lên vào 2 lỗ thứ nhất, luồn 2 đầu dây xuống dưới sợi dây ngang. Bắt chéo dây qua lại và xỏ tiếp như hình. Đến lỗ xỏ cuối cùng rồi cột thắt nơ như bình thường.

9.  Kiểu thắt vòng lặp Loop Back

Kiểu thắt Loop Back này tương tự như khóa kéo Zipper ở trên nhưng đơn giản hơn. Bạn chỉ cần luồn 2 đầu dây vào hai lỗ thứ nhất theo hướng từ dưới lên. Vòng chéo 2 dây qua nhau và lần lượt xỏ vào các lỗ tiếp theo cho đến khi gặp lỗ cuối cùng. Không phải xoắn dây như cách Zipper.

10.  Kiểu thắt đan nong Checkboard

Đây là kiểu thắt dây giày phức tạp và ấn tượng nhất. Cần đến 2 sợi dây khác màu ( đỏ, vàng như trong hình hướng dẫn hoặc màu tùy thích).

Xỏ sợi vàng bắt ngang như trong hình, còn sợi đỏ đan dọc như kiểu đan nong. Luồn để 4 đầu dây gặp nhau, cột và giấu nút thắt vào phía trong của giày.

Cập nhật: May 30, 2017.

10 kiểu thắt dây giày cực đẹp cho các tín đồ Sneaker

Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm "Thích"

Chúng tôi sẽ đem đến những bài viết mới nhất của MISSKICK

Bài viết liên quan

Bài viết hôm nay

Bài viết mới nhất

Bài viết hôm nay

Từ khóa liên quan

Bài viết "HOT"

Xếp hạng những bài top trong tuần

Bài viết đặc sắc

Liệt kê những bài viết từ MISSKICK

Chủ đề theo từ khoá

Những từ khoá hot nhất trên MISSKICK

Đến trang danh sách từ khóa >

Hãy theo dõi MISSKICK trên Facebook